10 ý tưởng phòng ngủ thông minh tiết kiệm không gian

Mỗi ngôi nhà được sử dụng như một không gian sống có diện tích khác nhau, nhưng chúng đều giống nhau ở chỗ, mỗi không gian được tạo nên bằng cách thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng của mỗi người. Có nghĩa là, dù bạn có một không gian phòng ngủ hạn chế, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo nên một thiết kế hoàn hảo trong đó.  Dưới đây là tập hợp 10 ý tưởng thiết kế cho một phòng ngủ nhỏ gọn và tiết kiệm hơn trong một không gian hạn chế. Hãy xem ngay bây giờ.

Ý tưởng phòng ngủ tiết kiệm không gian bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình

Đối với những phòng ngủ nhỏ, một thiết kế nén tiết kiệm không gian là một cách thông minh để sử dụng không gian từ góc độ lâu dài.  Dưới đây là những ý tưởng phòng ngủ tiết kiệm không gian bạn có thể tham khảo.

1. Biến chiếc tủ trong phòng ngủ thành nơi học tập, lưu trữ và thay đồ

Trong phòng ngủ với không gian hạn hẹp này, ý tưởng kết hợp không gian ngủ, phòng làm việc và phòng thay đồ thành một không gian đã được áp dụng. Có một cái giường bên trái, và một cái tủ gỗ bên phải. Gỗ được sử dụng làm vật liệu chính để giảm bớt cảm giác không gian bị thu hẹp lại hết mức có thể và gây cảm giác cồng kềnh. Một số ngăn tủ là tủ đựng quần áo, giá sách và được tận dụng làm mặt trên của bàn làm việc.

2. Giường là phòng làm việc, phòng thay đồ, tủ

Trong phòng ngủ này, nội thất giường ngủ được thiết kế kết hợp mảng bàn học phía trên với ý tưởng tận dụng không gian lưu trữ đồ đạc bên dưới rất thú vị. Vì các chức năng khác nhau được tích hợp vào một món đồ nội thất, nên việc sử dụng không gian sàn có thể được giảm bớt, và trên hết, có thể sử dụng không gian nén.

3. Kết nối giường, bàn đầu giường và bàn làm việc

Mẫu thiết kế phòng ngủ này nhấn mạnh ý tưởng về một thiết kế tích hợp kết nối nội thất giường ngủ, bàn đầu giường và bàn làm việc. Ý tưởng thiết kế này tạo nên một không gian sinh hoạt hoàn hảo trong phòng ngủ với diện tích rất nhỏ.

4. Phòng học và phòng ngủ trong một không gian

Đối với ý tưởng phòng ngủ thứ tư này, các chuyên gia khuyên rằng không chỉ giảm thiểu việc sử dụng không gian sàn mà việc kiểm soát ánh sáng mặt trời cũng rất quan trọng đối với việc tiết kiệm không gian. Bàn làm việc và phòng ngủ được gắn vào nhau trên cơ sở cả hai bức tường và ánh sáng mặt trời từ cửa sổ có thể được lấp đầy vào khu vực trống ở trung tâm của không gian.

5. Ý tưởng cho phòng ngủ ít không gian và nhiều vật dụng hơn

Phòng ngủ này cũng có một không gian khá chật chội, tuy nhiên nó được tích hợp rất nhiều chức năng trong phòng ngủ mà không tạo ra cảm giác lộn xộn. Không gian tích hợp bàn làm việc, giường ngủ, tủ quần áo, tủ sách cùng rất nhiều vật dụng nên trong ý tưởng thiết kế phòng ngủ này sử dụng cả phần trên và phần dưới của không gian.

6. Đầu giường làm vách ngăn

Ý tưởng trong phòng ngủ này mang phong cách Scandinavian và sử dụng đầu giường của đồ nội thất giường ngủ như một loại vách ngăn để đề xuất một ý tưởng cho bàn làm việc. Mặc dù hai chức năng được kết nối trên một đường chuyển động nhưng nó lại nhỏ gọn, súc tích và gọn gàng với thiết kế liền mạch.

7. Ý tưởng thiết kế tối thiểu trong một không gian

Phòng ngủ có cấu trúc nhỏ gọn và tiện dụng, với một chiếc giường được gắn vào một bên và một chiếc TV được lắp trên tường để tích hợp một số chức năng của phòng khách. Phía bên kia bố trí không gian học tập, bên cạnh đặt tủ quần áo thiết kế tối giản. Ngoài ra, không gian được kết nối với ban công nên chúng tôi đã chú ý đến hệ thống chiếu sáng và thông gió.

8. ý tưởng phòng ngủ gọn gàng tích hợp thiết kế cổ điển

Trong phòng ngủ này, bầu không khí độc đáo được tạo ra bằng cách lấp đầy không gian với thiết kế cổ điển. Có một ý tưởng thông minh ở thiết kế này, là bức tường sau giường ngủ được khoét sâu để lấy chỗ đặt một chiếc tủ vào đó.

9. Ý tưởng đồ nội thất tích hợp với tường, tạo cảm giác dễ thương về không gian

Trong ý tưởng này, các đồ nội thất tùy chỉnh được tích hợp dọc theo bức tường. Giường cũng chiếm một số không gian. Tuy nhiên, bằng cách thiết lập màu của toàn bộ tủ thành màu trắng, nó nhằm mục đích làm cho nó trông sáng và rộng nhất có thể. Bàn làm việc được đặt ở chỗ ngồi đối diện với cửa sổ để có thể làm không gian học tập.

10. Phòng ngủ ấm cúng

Phòng ngủ thoạt nhìn, nó có cảm giác giống như một khách sạn vì nó nhấn mạnh sự ấm cúng của thiết kế và vật liệu cổ điển. Một khoảng trống lớn trên một bức tường được đặt bên cạnh nó, một chiếc giường và bàn làm việc lấp đầy không gian.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!