12 ý tưởng phòng ngủ tối giản sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Chủ nghĩa tối giản từ lâu đã trở thành một phong cách phổ biến trong thiết kế nội thất. Một phòng ngủ tối giản có thể được xác định bằng các đường nét sạch sẽ, bảng màu hạn chế và sự đơn giản được lược bỏ. Trong khi các phòng đầy đồ nội thất có vô số lựa chọn để đánh lạc hướng thị giác khỏi sự nhàm chán, lành tính hoặc hỏng hóc, thì một không gian tối giản vẫn có một sai sót nhỏ . Có ít đồ hơn có nghĩa là mọi thứ trong phòng cần phải đẹp và thiết thực. Dưới đây là 12 phòng ngủ tối giản, ít lộn xộn và phong cách.

Chủ nghĩa tối giản là gì?

Chủ nghĩa tối giản là một phong cách thiết kế được đặc trưng bởi một cách tiếp cận đơn giản, ít trang trí. Nó có tính giảm thiểu cao, chỉ tập trung vào việc kết hợp các yếu tố cần thiết và loại bỏ các yếu tố thừa.

Một không gian tối giản tập trung vào chức năng và tuân theo thuật ngữ “ít tốt hơn là nhiều”. Điều này không có nghĩa là các phong cách trang trí không thể có sự kết hợp. Ngược lại, một căn phòng tối giản có thể mang nét tinh tế cổ điển hoặc sự rung cảm truyền thống.

Mặc dù màu sắc trung tính thường được sử dụng trong những phòng ngủ này, nhưng việc thêm những mảng màu sáng hoặc màu trầm vào bảng màu phòng ngủ của bạn có thể tạo thêm hứng thú cho thị giác.

12 ý tưởng phòng ngủ tối giản, ít lộn xộn và phong cách

Phòng ngủ là nơi bạn đến để phục hồi, thư giãn và suy ngẫm , nên chủ nghĩa tối giản có thể có tác động đặc biệt ở đó. Nếu bạn quan tâm đến một phòng ngủ phong cách tối giản, hãy nắm bắt một số trong số 12 ý tưởng phòng ngủ tối giản này và áp dụng chúng cho chính căn phòng của bạn.

1. Phòng ngủ tối giản với bảng màu trung tính

Giữ cho phòng ngủ của bạn có một vài sắc thái mờ và những mảng màu trắng để có không gian nhẹ nhàng. Hoa văn và họa tiết được khuyến khích, mặc dù hãy cố gắng giữ các món đồ trang trí trong cùng một họ màu.

2. Lớp ánh sáng trong phòng ngủ của bạn

Tạo lớp ánh sáng của bạn với sự kết hợp giữa các thiết bị cố định trên cao và tường. Một mặt dây chuyền dệt sẽ tạo nên ánh sáng bắt mắt cho không gian. Và đèn bàn cung cấp ánh sáng tập trung ở những nơi bạn cần.

3. Sắp xếp giường ngủ một cách tối thiểu

Giữ cho bộ đồ giường của bạn đơn giản. Bộ khăn trải giường bằng vải lanh trắng và một chiếc khăn len chỉ là những gì bạn cần để đạt được vẻ ngoài tối giản. Khi nghi ngờ, hãy chọn một chiếc giường nền có độ dốc thấp để tạo cho không gian của bạn cảm giác sang trọng.

4. Chọn Tufting cho đầu giường

Chọn một bộ Tufting (một loại dệt ) thay vì đầu giường bọc đệm truyền thống để có khung giường đệm hiện đại. Nó sẽ thêm kết cấu vào một rung cảm trung tính khác.

5. Phòng ngủ tối giản với gam màu đơn sắc

Giữ phòng của bạn với tông màu đơn sắc để làm cho không gian của bạn cảm thấy thư giãn nhất có thể. Chọn một màu xám ấm áp để làm dịu căn phòng.

6. Phòng ngủ tối giản pha trộn giữa tông màu lạnh và ấm

Tạo sự căng thẳng giữa tông màu trung tính lạnh và ấm bằng cách kết hợp màu xám xanh với màu rám nắng và màu lạc đà. Một món đồ nội thất bằng dây đơn giúp tăng thêm sự thu hút về thị giác mà không làm choáng ngợp không gian.

7. Phòng ngủ tối giản với bảng màu toàn trắng

Các lớp họa tiết có tông màu khác nhau, như bộ đồ giường, gối, khăn trải giường và thảm đều có tông màu trắng.

8. Giữ đồ đạc thấp xuống đất

Chọn đồ nội thất có độ dốc thấp để tạo ấn tượng về trần nhà cao. Chiến lược này đặc biệt hữu ích nếu giường ngủ của bạn cũng được đặt gần mặt đất hơn để tạo sự gắn kết.

9. Phòng ngủ tối giản với nội thất được cố định bằng tấm thảm lớn

Cố định các nội thất phòng lại với nhau bằng một tấm thảm lớn. Khi mọi thứ khác vẫn còn thưa thớt, một tấm thảm có thể trở thành điểm nhấn cho căn phòng.

10. Giữ cho bộ đồ giường đơn giản

Tạo kiểu giường đơn giản với một chiếc gối nhấn và một tấm chăn phủ dưới chân giường. Quá nhiều phụ kiện có thể làm xáo trộn sự hài hòa của không gian.

11. Thêm một chiếc ghế Midcentury-Modern

Ít hơn là nhiều hơn, nhưng không phải là chi phí của chức năng và sự cần thiết. Một chiếc ghế có thể phục vụ nhiều mục đích ngoài chỗ ngồi; sử dụng nó để lưu trữ hoặc để tạo ra một khu vực xác định trong phòng của bạn, chẳng hạn như góc thay đồ.

12. Phòng ngủ tối giản với bức tường xanh rừng và đèn mặt dây treo đơn

Với một số cây xanh điêu khắc trong chậu, chậu cây hoặc bình hoa, bạn sẽ tạo thêm sự bình tĩnh và kết nối gần gũi hơn với thế giới tự nhiên. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh những cây có gai hoặc nhọn. Theo các chuyên gia, theo phong thủy, những loại cây này tỏa ra năng lượng quá kích thích, hay còn gọi là ” spiky “.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo cánh lùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!