13 mẫu phòng ăn nhỏ tận dụng tối đa không gian hạn chế

Mặc dù một phòng ăn nhỏ có thể có tiềm năng hạn chế, nhưng thực sự bạn có thể làm rất nhiều điều để tạo ra một không gian thiết thực và phong cách sẽ gây ấn tượng với gia đình cũng như những vị khách. Cho dù bạn có một phòng ăn riêng biệt hay chỉ một góc nhỏ trong nhà bếp hoặc khu vực tiếp khách, những mẫu phòng ăn nhỏ tận dụng tối đa không gian hạn chế này sẽ biến căn phòng trở nên đặc biệt.

Mẫu phòng ăn nhỏ tận dụng tối đa không gian

Nếu bạn đang muốn thiết kế một phòng ăn trong không gian hạn chế, hãy tham khảo những mẫu phòng ăn dưới đây.

1. Nhà bếp chuyển đổi

Sự thật là bạn thậm chí không cần một không gian ăn uống để có một nơi để thưởng thức bữa ăn. Một số không gian quầy bếp không sử dụng cũng có thể được chuyển đổi thành nơi dùng bữa. Tuy nhiên, nếu bạn thích dán nhãn cho mọi thứ, bạn có thể tạo ra một số ngăn cách bằng cách trang trí phần đế của quầy để làm giả giao diện của một bàn ăn thực tế.

2. Quán cà phê tại nhà

Nếu có cửa sổ trong phòng ăn, bạn sẽ thích cảm giác vừa thưởng thức ly cà phê buổi sáng , vừa đắm mình trong khung cảnh. Đẩy bàn ăn vuông vắn của bạn lên cửa sổ hoặc tường là cách nhanh nhất để tiết kiệm không gian và có một nơi ăn uống thoải mái nhất.

3. Bảng nổi

Nếu bạn không có cửa sổ, hãy thực hiện gắn một chiếc bàn nhỏ lên một bức tường trống. Nó tạo ra một bàn ăn nhỏ dễ thương và hầu như không chiếm bất kỳ không gian nào.

4. Lựa chọn ghế ngồi dễ dàng

Khi trang trí nội thất phòng ăn nhỏ của bạn, hãy chọn những chiếc ghế đẩu tối thiểu không có tay để tiết kiệm không gian. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy ghép những chiếc ghế đẩu của bạn với bàn ăn và các điểm nhấn bắt chước cùng một thiết kế tối giản.

Đồ nội thất cồng kềnh sẽ chỉ làm cho một không gian nhỏ có cảm giác nhỏ hơn, trong khi cách thiết lập này mang lại ảo giác về một không gian rộng hơn và thoáng hơn.

5. Treo một tiêu điểm

Đôi khi, phần khó nhất trong việc tạo ra một phòng ăn với diện tích vuông hạn chế là thiết lập nó như một không gian riêng. Treo một chiếc đèn mặt dây chuyền phía trên bàn ăn của bạn theo đúng nghĩa đen sẽ mang lại cho nó sự chú ý xứng đáng. Làm như vậy sẽ tạo ra sự tách biệt rất cần thiết với các khu vực khác, khiến nó trở thành không gian được thiết lập riêng với mục đích riêng.

6. Không gian riêng biệt

Một cách khác để thiết lập sự ngăn cách rõ ràng giữa phòng ăn nhỏ và phòng khách của bạn là đặt bàn và ghế của bạn trên một tấm thảm. Treo một bức ảnh lên tường và trang trí bàn của bạn với hoa tươi và nến, và bạn sẽ có một khu vực ăn uống sang chảnh ngay lập tức.

7. Mở bố cục

Nếu bạn đang làm việc với một căn hộ studio hoặc một bố cục theo ý tưởng mở, một tủ sách sẽ tạo ra một góc ăn sáng dễ thương, đồng thời tăng gấp đôi như một bộ lưu trữ bổ sung. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

8. Bistro Vibes

Không có thứ gì gọi là một chiếc bàn nhỏ hơn có tác động lớn hơn bàn bistro cổ điển. Chiếc bàn màu đen tối giản và mặt trên bằng đá cẩm thạch này tạo cảm giác hiện đại và sẽ khiến nhà bếp của bạn trở thành điểm nổi bật nhất trong thị trấn.

9. Thêm một băng ghế dự bị

Một cách để tiết kiệm không gian là lắp đặt chỗ ngồi ở băng ghế trong góc ăn sáng. Và phần tốt nhất là nếu được làm đúng cách, băng ghế dự bị cũng có thể tăng gấp đôi như một bộ lưu trữ bổ sung.

10. Tạo một Nook

Và ngay cả khi bạn không có toàn bộ góc để trống, bạn có thể chọn một chiếc ghế dài . Hai chiếc ghế bistro kiểu Pháp được bổ sung tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho những ly cappuccino buổi sáng.

11. Phản chiếu ánh sáng

Bất kể không gian nhỏ (hay lớn) như thế nào, nó có thể được hưởng lợi từ một tấm gương treo tường lớn . Sự phản chiếu tạo ra ảo giác rằng căn phòng lớn hơn thực tế.

12. Nhà bếp nhỏ

Ngôi nhà nhỏ bé này là bằng chứng cho thấy bạn có thể lắp được một phòng ăn trong không gian dù là nhỏ nhất. Ghế băng bọc nệm là nơi hoàn hảo để cuộn mình với một cuốn sách hay vào một buổi chiều mưa. Bây giờ, thêm một bàn và bạn cũng có thể dùng bữa ở đây.

13. Bàn ăn tròn

Nếu bạn cần thêm chỗ ngồi, hãy chọn thiết kế bàn tròn hơn là hình vuông. Nếu không có góc cản trở, bạn sẽ có thể kê thêm ghế một cách thoải mái.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!