3 TUYỆT CHIÊU giữ đồ nội thất gỗ NHƯ MỚI

Đừng lo lắng về việc làm mới đồ gỗ trong năm nay, hãy cùng Bemos tham khảo những mẹo hay sau đây nhé!

1. Sử dụng giấm và dầu olive để làm sạch đồ nội thất gỗ

Để có thể tạo nên hỗn hợp, hãy trộn theo tỉ lệ 4 phần dầu olive với 1 phần giấm, số lượng cụ thể như thế nào thì còn tuỳ vào diện tích bạn muốn lau chùi, miễn sao làm đúng tỉ lệ là được nhé. Sau khi trộn đều 2 nguyên liệu, bạn cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt trực tiếp lên những bề mặt đồ dùng nội thất mà bạn muốn vệ sinh. Sau đó sử dụng vải mềm để vệ sinh bề mặt. Bạn sẽ ngạc nhiên đó!

2. Dùng bia để tẩy vết bẩn bề mặt

Hãy lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt đồ gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu Paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn. Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ sắc nhọn để vệ sinh.

3. Sử dụng sữa để làm sáng về mặt

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng sự thất sữa cũng góp phần giữ được độ sáng bóng trên bề mặt gỗ.
Dù bàn ghế hay tủ quần áo đã được phủ vec-ni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn bị mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như khi mới mua về quý khách có thể sử dụng một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch. Một trong những ưu điểm của việc sử dụng sữa để lau đồ nội thất gỗ đó chính là giúp đồ dùng được cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên bắt buộc phải lau sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa sẽ thu hút côn trùng như kiến, gián… vào nhà của bạn.
Nội thất Bemos – Nâng tầm trải nghiệm!
Địa chỉ: 234 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Gọi ngay!