5 điều cần quan tâm trong thiết kế trang trí phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ chiếm nhu cầu lớn hơn trong trang trí nhà cửa. Thiết kế trang trí phòng ngủ như thế nào để đạt được bố cục hợp lý, công năng toàn diện, ánh sáng thoải mái, tạo sự khác biệt cho phòng ngủ. Dưới đây là những vấn đề cần quan tâm trong thiết kế phòng ngủ.

Những điều cần chú ý trong thiết kế trang trí phòng ngủ

Thiết kế trang trí phòng ngủ phải đáp ứng được nhu cầu của bản thân, phấn đấu đạt được chất lượng giấc ngủ ngon dựa trên thiết kế và trang trí phòng ngủ . Vì vậy bạn phải cẩn thận thiết kế để tạo cho mình và gia đình một không gian nghỉ ngơi ưng ý.

1. Không gian nghỉ ngơi

Không gian nghỉ ngơi quan trọng nhất chính là giường trong phòng ngủ. Người ta nói rằng đầu giường sai với phòng tắm và cuối giường sai với cửa sổ. Sau đó chúng ta phải chú ý khi đặt giường ngủ, đồng thời chọn giường và chăn ga gối đệm phù hợp với mình thì mới đảm bảo được chất lượng giấc ngủ ngon.

Cửa sổ lồi trong phòng ngủ cũng có thể làm nơi thư giãn nhỏ hàng ngày, đặt tủ sách đơn giản, hoa, đệm,… tạo thành phiên bản quán trà sân vườn mini. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh, yên tĩnh và thoải mái.

Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ, tùy theo nhu cầu cá nhân mà chọn rèm có tác dụng che nắng, chất liệu màu sắc khác nhau, với điều kiện phải phù hợp với thiết kế tổng thể của phòng ngủ.

2.  Không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ trong phòng ngủ bao gồm gầm giường, bàn cạnh giường, kệ, tủ đựng đồ và những chiếc móc sáng tạo. Thiết kế của phòng che có thể mở hoặc nửa mở, và thiết kế của nó nên xem xét độ dài của quần áo, trang sức và phụ kiện của chủ nhà để phân chia khu vực, có thể được sử dụng để lưu trữ. Tất nhiên, đối với những vật dụng có giá trị, bạn nên chọn ngăn an toàn ở nơi khuất.

3.  Thiết kế chiếu sáng

Ánh sáng trong phòng ngủ phải dịu nhẹ. Để phù hợp với thiết kế của phòng ngủ để tạo ra một hiệu ứng tổng thể yên bình và ấm áp. Cố gắng tránh thiết kế chiếu sáng phòng ngủ với một nguồn sáng chính duy nhất, và nên tích hợp cả nguồn sáng phụ và nguồn sáng điểm. Sự tiện lợi và thú vị của hoạt động chiếu sáng thông minh có thể được liệt kê như một giải pháp thay thế.

4.  Thiết kế màu sắc

Đen, trắng và xám là những gam màu chủ đạo sẽ không bị lỗi thời, thoải mái và an toàn. Lựa chọn màu sắc trung tính giúp ích cho giấc ngủ, và nó cũng là một lựa chọn tốt với diện tích nhảy màu nhỏ.

5. Thiết kế trang trí phòng ngủ theo độ tuổi

– Thiết kế phòng ngủ của người trẻ tuổi nên xem xét nghề nghiệp, lịch trình cuộc sống, sở thích cá nhân,… để thiết kế và xây dựng;

– Thiết kế phòng ngủ cho người cao tuổi cần xem xét đến khả năng cách âm, tác dụng che nắng, chiều cao giường, yêu cầu bảo quản,…;

– Thiết kế phòng ngủ trẻ em nên được thiết kế riêng theo từng lứa tuổi An toàn, nhu cầu học tập và sở thích của trẻ là tất cả các yếu tố cần được xem xét trong thiết kế.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm bàn đầu giường, nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!