5 lựa chọn cần thực hiện trước khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cá nhân nhất trong ngôi nhà của bạn, vì vậy điều quan trọng là nó phải là nơi đáp ứng tốt nhu cầu và sở thích của bạn. Tất nhiên, chiếc giường là sự kiện chính, nhưng khi đã được sắp xếp, có một số lựa chọn khác để thiết kế một căn phòng  ngủ yên tĩnh, tích cực và thiết thực.

Các lựa chọn cần thực hiện khi thiết kế phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn sẽ có nhiều đắn đo về việc chọn lựa nội thất và các vật dụng cần thiết để phù hợp nhất với phòng ngủ. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện những lựa chọn cần thiết này trước khi thiết kế phòng ngủ của bản thân.

1. Phối màu sáng hay tối khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn cảm thấy yên bình như thế nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn thích bảng màu nhạt hay màu tối và ấm cúng.

Chẳng hạn, với phòng ngủ này, các bức tường và trần nhà trong phòng ngủ sơn màu trắng nhạt nhẹ nhàng để tạo thành một phông nền trung tính cho các phụ kiện tông màu xanh lá cây và san hô. Nội thất vừa đủ nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái, vừa đủ màu sắc để nâng cao tâm trạng buổi sáng của chủ nhân.

Hoặc để có một vẻ ngoài vừa vặn, thân mật, hãy cân nhắc chọn các màu đậm hơn, chẳng hạn như ngọc lục bảo, xanh nước biển hoặc xám đậm như căn phòng dưới đây.

thiet-ke-phong-ngu

2. Bàn hay kệ đầu giường

Hầu hết chúng ta cần một số loại bề mặt bên cạnh giường, nhưng không phải ai cũng có không gian cho một bàn cạnh giường lớn. Chính vì vậy, tùy vào không gian căn phòng mà bạn có thể quyết định xem mình cần một chiếc kệ nhỏ hay bàn đầu giường cho phòng ngủ của mình.

Nếu bạn quyết định sử dụng bàn cạnh giường ngủ, bạn không cần phải sử dụng theo cặp phù hợp thông thường, mà bạn có thể chọn những chiếc bàn khác nhau ở hai bên giường.

3. Đèn bàn hay đèn treo

Đèn đầu giường rất cần thiết cho việc đọc sách vào ban đêm, nhưng có một vài lựa chọn khi nói đến vị trí của chúng. Lựa chọn tiêu chuẩn là đèn bàn được đặt trên bàn cạnh giường ngủ, nhưng điều này có thể chiếm diện tích mặt bằng và không gian trực quan.

Thay vào đó bạn có thể chọn treo đèn trên bức tường ở hai bên giường của mình để giải phóng không gian có giá trị trên mặt bàn và thêm một tính năng thiết kế thú vị cho không gian.

4. Lưu trữ tự do hay trang bị sẵn

Ngân sách, không gian và giao diện bạn đang theo đuổi là tất cả các yếu tố quyết định khi nói đến loại lưu trữ bạn chọn. Nếu tính cách là ưu tiên, thì tủ quần áo và tủ trang điểm có thiết kế tự do là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn muốn tối đa hóa từng cm không gian lưu trữ, bạn nên chọn một thiết kế vừa vặn. Một bức tường với những chiếc tủ có chiều cao đầy đủ là một lựa chọn phổ biến và thiết thực. Hoặc bạn có thể sử dụng bức tường phía sau giường để xây dựng một sự kết hợp của tủ và nơi lưu trữ đầu giường.

thiết kế phòng ngủ

5. Rèm hay mành che cửa

Nếu phòng ngủ của bạn có cửa sổ, bạn sẽ cần một phương pháp che chắn ánh sáng, vì mức độ ánh sáng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Cho dù bạn mua rèm hay mành, hãy nghĩ đến việc thêm lớp lót cản sáng để đảm bảo mọi ánh sáng không mong muốn không chiếu vào phòng quấy nhiễu giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm kệ tiv, nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!