6 mẹo giúp trang trí phòng ngủ nhỏ 10 mét vuông

10 mét vuông, một không gian rất nhỏ. Nếu trang trí phòng ngủ diện tích 10m2 không phù hợp, người ở sẽ cảm thấy rất bức bối và giảm chất lượng cuộc sống. Trên thực tế, trong quá trình trang trí phòng ngủ nhỏ, chỉ cần bạn sử dụng một số kỹ năng một cách hợp lý, bạn vẫn có thể sở hữu phòng ngủ nhỏ vừa đẹp vừa đáp ứng đầy đủ công năng.

Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ 10 mét vuông

Nếu bạn đang sở hữu một phòng ngủ 10 mét vuông và đang có ý định trang trí nó một cách phù hợp nhất, hãy thử tham khảo vài mẹo nhỏ sau đây.

1. Phân chia không gian chức năng

Vì không gian 10m2 thực sự rất hạn chế nên khi bài trí cần phân chia hợp lý các khu vực chức năng, tốt nhất nên chọn những đồ nội thất đa năng, nhỏ gọn như ghế sofa, giường ngủ đa năng… để giảm bớt diện tích chiếm dụng của đồ đạc. Đồng thời, chúng ta phải tận dụng triệt để khoảng trống.

2. Màu trang trí tường

Trong việc phối màu, phòng ngủ nhỏ phải thể hiện được sự phân cấp, tốt nhất nên chọn những gam màu sáng để có thể khiến không gian rộng hơn. Nói chung, hầu hết các chủ nhân sẽ chọn màu trắng, vàng nhạt và xanh nhạt làm màu chủ đạo của phòng ngủ.

3. Phối màu tổng thể ngôi nhà

Trong quá trình trang trí phòng ngủ nhỏ chúng ta phải chú ý đến màu sắc tổng thể của phòng ngủ phải thống nhất, màu sắc của đồ nội thất nên cùng tông với màu chủ đạo của phòng ngủ, cảm giác ăn nhập gọn gàng sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, nhàn nhã hơn, giảm bớt không gian nhỏ hẹp mang đến cho chủ căn phòng.

4. Thiết kế quầy tường

Suy cho cùng 10 mét vuông là quá nhỏ, do đó hãy tận dụng triệt để không gian phòng ngủ. Không chỉ sử dụng không gian mặt phẳng mà cả không gian mặt đứng. Ví dụ, lắp đặt thảm tatami hoặc tủ treo, được thiết kế như một bàn lưu trữ với chức năng lưu trữ, không chỉ có thể lưu trữ đồ lặt vặt mà còn có tác dụng trang trí rất tốt, có thể được mô tả là sự thống nhất hoàn hảo giữa tính thiết thực và tính thẩm mỹ.

5. Sự lựa chọn của các thiết bị chiếu sáng

Về đèn và đèn lồng, tốt nhất nên chọn màu ấm để tạo không khí thoải mái, yên tĩnh và tạo cho chủ nhân một môi trường ngủ thoải mái.

6. Thiết kế trần nhà

Thiết kế trần cho phòng ngủ nhỏ tốt nhất là không nên sử dụng trần, vì thiết kế trần quá phức tạp, tuy đẹp nhưng nếu đặt trong một căn chòi 10m vuông thì cả phòng ngủ sẽ hiện ra vô cùng bức bối và nặng nề nên lựa chọn tốt nhất khi không sử dụng trần . Nếu có chủ nhân điểm mềm cho trần nhà phải đơn giản nhẹ nhàng, bất quá đơn giản nhẹ nhàng là tốt rồi.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tab đầu giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!