6 sai lầm về bố cục thiết kế nội thất khiến ngôi nhà của bạn kém sang trọng

Quyết định cách bố trí của một căn phòng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Rốt cuộc, đó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nội thất. Đánh giá sai kích thước của một không gian và nó có thể cảm thấy chật chội và lộn xộn; bỏ qua chức năng và có nguy cơ chặn lối đi và hạn chế dòng chảy. Những sai lầm về bố cục thiết kế nội thất này sẽ khiến ngôi nhà của bạn kém sang trọng ngay lập tức.

Sai lầm về bố cục thiết kế nội thất khiến ngôi nhà kém sang trọng

Nếu bạn đã quyết định bố cục nhưng cảm thấy có gì đó không ổn, vẫn chưa muộn để thay đổi. Dưới đây là mọt số sai lầm khi thiết kế nội thất và cách khắc phục nó:

Sai lầm 1: Mua đồ đạc quá lớn

Các nhà thiết kế nội thất cảnh báo: “Quy mô là chìa khóa – nếu các mảnh nội thất của bạn quá lớn so với không gian, nó gây sẽ cảm giác chật chội và nhỏ bé. Thật không may, đó là một vấn đề khó giải quyết khi bạn đã mua một món đồ quá khổ. Vì vậy điều bạn cần làm là hãy đo diện tích phòng, diện tích đặt đọ nội thất và kích thước mọi đồ đạc trước khi mua.

Khi chọn đồ nội thất lớn, điều quan trọng là phải xem xét dòng chảy của căn phòng. Một bàn hoặc ghế cà phê quá lớn được đặt ở một góc khuất có thể cản trở không gian đi bộ tự nhiên xung quanh đồ nội thất. Và sẽ luôn hữu ích nếu bạn vẽ nó trên một bản in của sơ đồ mặt bằng và sau đó vẽ ‘sơ đồ dòng chảy’ về cách mọi người sẽ bước vào, ngồi xuống, đứng dậy, v.v., để thực sự hình dung nó.

Sai lầm 2: Chặn cửa sổ

Một trong những lỗi bố trí mà nhiều người mắc phải là đồ nội thất chắn cửa sổ và cản trở ánh sáng tự nhiên, nhưng điều này dễ dàng sửa chữa. Hãy để khoảng trống giữa cửa sổ và ghế sofa. Ngoài ra, hãy xếp lớp đồ nội thất để tạo họa tiết rõ ràng. Sử dụng một bàn nhỏ phía sau ghế sofa với đèn bàn có thể giúp xác định không gian và giữ cho nó không hòa vào cửa sổ.

Sai lầm 3: Ưu tiên biểu mẫu hơn chức năng

Hầu hết các phòng ngủ đều tuân theo bố cục tiêu chuẩn — một giường, hai tủ đầu giường và tủ đựng quần áo — nhưng các nhà thiết kế nội thất nói rằng công thức đó không hoàn toàn phù hợp với mọi ngôi nhà.

Mọi người cố gắng đóng gói quá nhiều thứ vào không gian của họ. Vì lý do đó, khi bố trí, hãy đặt câu hỏi về chức năng của từng món đồ nội thất và đảm bảo nó hoạt động theo nhu cầu của bạn. Chúng ta thường xem xét tủ đầu giường một cách khác nhau: Bạn cần gì ở chúng, bạn có thể lắp một chiếc đèn, chúng có cần phù hợp không, thậm chí bạn có cần hai chiếc không?

Sai lầm 4: Chỉ đặt đồ đạc dựa vào tường

Một trong những sai lầm thường xuyên nhất của mọi người khi trang trí nhà không gian mở là chỉ đặt đồ đạc dựa vào tường. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ mất đi nhiều diện tích trong phòng của mình. Thay vào đó, bạn nên phân chia không gian bằng cách nhóm đồ đạc. Tùy thuộc vào kích thước của bố cục không gian mở, bạn nên tạo nhiều hơn một nhóm đồ nội thất để làm cho không gian trở nên đa chức năng. Đừng ngại làm nổi đồ đạc của bạn ở giữa phòng.

Sai lầm 5: Tạo kiểu quá nhiều cho một căn phòng

Một số ngôi nhà đẹp nhất có kiểu trang trí được sưu tầm trong suốt cuộc đời, nhưng một số nhà thiết kế nội thất chỉ ra rằng có một giới hạn về số lượng đồ mà bạn nên xếp trong phòng.

Sai lầm phổ biến nhất khiến không gian trông chật chội là chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ nhưng quá nhiều làm phá vỡ sự nhất quán. Thay vào đó, bạn nên chọn ít mảnh dài hơn để tạo ra một căn phòng lớn hơn. Nếu không gian của bạn nhỏ, thì bạn nên cân nhắc những miếng dài hơn phù hợp với toàn bộ bức tường, chẳng hạn như bàn ghế hoặc ghế sofa. Điều này sẽ tạo ra một không gian lớn hơn về mặt thị giác.

Sai lầm 6: Thảm sử dụng kém

Một mẹo khác để bố trí đồ đạc trong không gian mở là sử dụng thảm. Việc sử dụng một vài tấm thảm khác nhau trong phòng, nhưng thay vì phù hợp với nhau, hãy sử dụng các mẫu khác nhau trên mỗi tấm, trong khi vẫn giữ nguyên một màu sắc.

Ví dụ: nếu phòng ăn và phòng khách nằm trong cùng một không gian mở, sử dụng một tấm thảm len sọc đen trắng trong phòng ăn và một tấm thảm Ma-rốc đen trắng trong phòng khách . Điều này làm cho cả không gian đến với nhau một cách rất chu đáo và sang trọng.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>  Giường ngủ hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!