7 lời khuyên để thiết kế một phòng ngủ chiết trung

Phòng ngủ chiết trung đang là một trong những phong cách thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế một căn phòng ngủ chiết trung cho phép bạn thể hiện cá tính của mình và thỏa sức sáng tạo. Nhưng nó có thể là một thiết kế đòi hỏi kỹ thuật cao bởi thiết kế chiết trung có thể dễ dàng biến thành sự hỗn loạn lộn xộn. Có những điều nên làm và không nên để đạt được phong cách thiết kế nội thất này. Dưới đây là 7 lời khuyên để thiết kế một phòng ngủ chiết trung bạn nên tham khảo.

Lời khuyên để thiết kế một phòng ngủ chiết trung

Phong cách chiết trung là phong cách thiết kế kết hợp nhiều thời đại, phong cách và màu sắc khác nhau vào trong một thiết kế. Tuy nhiên, để tạo nên một phong cách chiết trung đúng nghĩa là không hề đơn giản bởi không phải cứ đem các phong cách, màu sắc trộn lẫn với nhau là tạo nên một thiết kế chiết trung. Mà đó chỉ là một căn phòng lộn xộn với một mớ hỗn độn các mảnh ghép không khớp và không có chủ đề chung cơ bản rõ ràng.

Mặc dù phong cách trang trí chiết trung không bao gồm một số quy tắc nhất định. Nhưng nó cũng duy trì sự kiểm soát bằng cách tuân theo các nguyên tắc chung và hơn hết, các nhà thiết kế cần sử dụng màu sắc, hình dạng, kết cấu hoặc phong cách một cách có chủ đích để kết hợp toàn bộ diện mạo thành một khung cảnh hài hòa.

Dưới đây là những mẹo hay nhất để tạo ra một cái nhìn chiết trung trong phòng ngủ của bạn.

Lời khuyên phòng ngủ chiết trung 1: Bắt đầu đơn giản

Nếu bạn thích ý tưởng về phong cách chiết trung nhưng không biết liệu bạn có thể thực hiện nó trong không gian của riêng mình hay không, lời khuyên của các chuyên gia là: hãy bắt đầu đơn giản. Đầu tiên, bạn nên bắt đầu với một số màu sắc nhỏ. Màu xanh lá cây và xanh dương rất tuyệt vời trong không gian chiết trung và chúng kết hợp thực sự tốt với các vật liệu và kết cấu tự nhiên. Và bạn có thể đưa chúng lùi lại hoặc tiến về phía trước khá dễ dàng — thêm nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn.

Một cách dễ dàng khác để làm điều này là kết hợp các yếu tố thực vật vào phòng ngủ chính. Đây là một bước tiếp cận để bước vào thế giới của sự pha trộn hoa văn và màu sắc. Bắt đầu đơn giản bằng cách thêm các yếu tố này thông qua các điểm nhấn trang trí như gối ném và nghệ thuật treo tường. Bạn cũng có thể thêm đồ trang trí nhỏ trong không gian của mình. Chọn chăn, gối hoặc thảm có tua hoặc bông. Hoặc trộn một số vật liệu bất ngờ, chẳng hạn như các yếu tố dệt với các điểm nhấn bằng kim loại.

Lời khuyên phòng ngủ chiết trung 2. Thêm một số kết cấu tự nhiên

Khi nói đến thiết kế một phòng ngủ chiết trung, việc kết hợp các kết cấu tự nhiên là điều tuyệt đối bắt buộc. Kết cấu tự nhiên tạo thêm sự năng động và bình dị cho không gian của bạn. Trong phòng ngủ, bạn có thể bắt đầu với một nền tảng vững chắc bằng cách kê một chiếc giường có kết cấu hướng về phía trước — cho dù đó là chiếc giường có các chi tiết trang trí, khung mây hay đầu giường bọc bàn tính.

Thảm sợi tự nhiên cũng có thêm kết cấu tuyệt vời — bạn có thể thử ý tưởng làm thảm xếp lớp nếu bạn thích kết cấu của một tấm thảm đay nhưng cũng muốn có thứ gì đó mềm mại và mịn màng dưới chân. Sử dụng một tấm thảm bằng sợi tự nhiên làm lớp nền của bạn, sau đó phủ một tấm thảm có hoa văn hoặc một tấm da cừu mịn lên trên.  Bạn thậm chí có thể mang họa tiết tự nhiên lên tường của mình bằng cách treo một số giỏ và đĩa dệt để có một bức tường trưng bày họa tiết độc đáo!

Nhưng kết hợp các kết cấu tự nhiên trong phòng ngủ chiết trung của bạn không nhất thiết phải bắt đầu và kết thúc bằng vật liệu dệt. Thêm các mảng kim loại và thủy tinh vào đèn, chậu cây và đồ vật trang trí của bạn để tạo sự tương phản đẹp mắt với các mảng kết cấu nhiều hơn trong phòng.

3. Lớp trong vật liệu hỗn hợp

Một chìa khóa khác để thiết kế phòng ngủ chiết trung là sử dụng vật liệu hỗn hợp. Trong phòng ngủ chính, điều này có thể trở nên sống động thông qua sự kết hợp bộ đồ giường và gối nhấn, tấm thảm, đầu giường và thậm chí cả vật liệu tủ đầu giường và tủ quần áo. Đó là một cách đơn giản để tạo ra một thiết kế phòng ngủ boho thư thái.

Bạn có thể giữ cho phòng ngủ chiết trung của mình trở nên gắn kết và trung tính hơn, nhưng hãy nhấn nhá nó bằng một số màu sắc và những khoảnh khắc kim loại, hoặc bạn có thể nhấn nhá nó bằng một loạt vật liệu rộng hơn nhưng trong một bảng màu gắn kết để hợp nhất không gian.

Phòng ngủ chiết trung 4: Tạo bố cục không đối xứng

Với phòng ngủ chiết trung, bạn không cần phải bố trí theo kiểu truyền thống. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thử điều gì đó thú vị và bất ngờ một chút! Đi theo phong cách chiết trung cho phép bạn phá vỡ một số quy tắc truyền thống trong thiết kế phòng ngủ và trở nên giản dị hơn một chút.

Trong phòng ngủ, bạn có thể chỉ kê một bàn đầu giường ở một bên giường, chọn đèn không khớp hoặc đặt một bức tường phòng trưng bày lệch tâm. Thậm chí tốt hơn: kết hợp tất cả các yếu tố này với nhau, giống như thiết kế phòng ngủ chiết trung ở trên.

Phòng ngủ chiết trung 5: Thử một số hình nền + pha trộn hoa văn

Phòng ngủ theo phong cách chiết trung là một nơi hoàn hảo để tạo ra một tuyên bố chính với giấy dán tường có hoa văn. Bạn có thể dán giấy dán tường cho cả căn phòng của mình để tạo thêm điểm nhấn, hoặc chỉ sử dụng nó như một bức tường nhấn phía sau giường của bạn.

Với hình nền, bạn có cơ hội phóng to hoặc tinh tế tùy thích. Đó là điều tuyệt vời về chủ nghĩa chiết trung — có một thang đo và bạn có thể tăng hoặc giảm nó, tùy thuộc vào điều bạn cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn đi sâu vào phong cách chiết trung, hãy chọn một mẫu tinh tế hơn. Hoặc, bạn có thể mở rộng với một mô hình bận rộn sáng sủa như hình trên. Trong thiết kế này, giấy dán tường cũng thay thế cho nghệ thuật treo tường — vì vậy nó giữ cho giao diện đơn giản hơn một chút.

Với thiết kế phòng chiết trung, bạn cũng có thể kết hợp các mẫu và màu sắc. Nói cách khác, nếu bạn chọn giấy dán tường, đó không nhất thiết phải là hoa văn hoặc màu sắc duy nhất trong phòng ngủ của bạn. Phong cách chiết trung là tất cả về nghệ thuật xung đột quyền lực. Vì vậy, đừng ngại phối họa tiết và màu sắc. Chỉ cần xem xét việc thay đổi quy mô. Nếu bạn chọn một họa tiết lớn và đậm trong giấy dán tường của mình, hãy chọn một họa tiết nhỏ hơn trên bộ đồ giường và thảm của bạn — hoặc ngược lại!

6. Sử dụng các màu trung tính có độ tương phản cao

Thiết kế phòng ngủ chiết trung không phải lúc nào cũng có màu sắc và hoa văn đậm. Trên thực tế, một cách tuyệt vời khác để tạo nên phong cách chiết trung là sử dụng các màu trung tính có độ tương phản cao.

Để có được vẻ ngoài này, hãy giữ cho đồ nội thất cổ điển và trung tính hơn một chút. Một chiếc giường với tông màu gỗ phong phú là một lựa chọn hoàn hảo. Sau đó, thêm sự tương phản với trang trí và vải bọc. Điều này ít rủi ro hơn so với việc mua một chiếc giường được trang trí công phu hoặc có kết cấu bởi vì bạn có thể dễ dàng hoán đổi nó nếu bạn quyết định nó không dành cho mình.

7. Kết hợp phong cách nội thất

Phong cách chiết trung là tất cả về việc pha trộn các phong cách và yếu tố khác nhau với nhau. Và điều này bao gồm việc kết hợp các phong cách nội thất khác nhau với nhau. Vì vậy, bạn có thể kết hợp một đầu giường cổ điển với một chiếc đèn hiện đại. Đầu giường quyến rũ với hai lớp thảm vui nhộn. Và có thể thêm vào một chiếc gương Art Deco để tạo nên hiệu ứng tốt. Chìa khóa để kết hợp nhiều yếu tố bất ngờ là tạo nền tảng cho giao diện bằng một bảng màu gắn kết.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!