7 sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách

phong-khach-sang-trong

Phòng khách là không gian tiếp khách và là bộ mặt của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng khách luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn đang mắc phải một số sai lầm nhỏ trong cách sắp xếp đồ đạc phòng khách. Và dưới đây là 7 sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách bạn nên biết.

Những sai lầm trong thiết kế nội thất phòng khách

Những sai lầm nhỏ trong thiết kế có thể khiến phòng khách của bạn trở lên kém sang trọng hơn. Dưới đây là 7 sai lầm trong cách sắp xếp và thiết kế nội thất phòng khách.

Sử dụng quá nhiều đồ đạc

Một trong những sai lầm chính trong thiết kế nội thất đó là sử dụng quá nhiều đồ đạc trong phòng. Khi thiết kế không gian phòng khách bạn cần lưu ý giữa cho không gian luôn thông thoáng, tránh sử dụng quá nhiều nội thất gây trật trội, bó hẹp không gian. Và để đạt được tính thẩm mỹ tổng thể, hãy duy trì khoảng cách thoải mái từ mép ghế sofa hoặc ghế salon đến cạnh bàn trà, giữa khu vực ghế và Kệ tivi.

Chọn bàn trà phòng khách không cân xứng

Có nhiều cách để chọn một bàn trà cho phòng khách hơn là đi đến cửa hàng đồ gia dụng yêu thích của bạn và chọn một chiếc bàn kỳ. Khi lựa chọn nội thất bàn trà, hãy chú ý đến các vật liệu, chiều cao, chiều dài và không gian giải phóng mặt bằng cần thiết để đảm bảo chiếc bàn hài hòa với phòng khách của bạn.

Đặt quá nhiều đồ trên tường

Một điều khiến phòng khách của bạn trở lên lộn xộn, mất thẩm mỹ đó chính là sai lầm khi đẩy quá nhiều món đồ lên trên tường nhà của bạn. Nếu bạn cho tất cả mọi thứ lên tường mà không có sự sắp xếp hợp lý, phòng khách của bạn sẽ trở lên bừa bộn và rối mắt như thế này đây.

Chọn sai kích thước tấm thảm trải sàn

Hầu hết các nhà thiết kế đồng ý rằng sử dụng một tấm thảm lớn luôn luôn tốt. Bởi việc sử dụng một tấm thảm có kích thước quá nhỏ trong phòng khách thực sự có thể khiến không gian có cảm giác nhỏ hơn nhiều.

Không treo rèm đúng cách

Một điều cần chú ý khi treo rèm cửa cho phòng khách đó chính là thay vì treo thanh rèm cửa sát với cửa sổ thì ta nên treo rèm cao hơn, có thể sát với trần phòng. Điều này sẽ mang lại cho căn phòng một cảm giác cao hơn hơn rất.

Chọn sai quy mô nội thất

Kích thước và quy mô sắp xếp nội thất phải phù hợp với kích thước của căn phòng. Nếu không gian phòng khách của bạn nhỏ, một bộ sofa kích thước quá khổ sẽ khiến căn phòng của bạn trở lên trật trội.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!