Bạn nên làm gì để thiết kế phòng khách của mình

Bạn muốn phát triển hoặc sắp xếp lại không gian sống của mình? Hoặc bạn muốn các mẹo để tối ưu hóa bố cục của ngôi nhà mới trong tương lai của bạn? Chúng tôi mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế để tạo nên một không gian gắn kết, thân thiện và ấm áp trong phòng khách của bạn.

Suy nghĩ kỹ về cách thiết kế phòng khách của bạn

Lợi thế của một dự án xây dựng nhà mới là bạn có thể tạo ra tất cả các phòng để chúng đáp ứng hoàn hảo nhu cầu và mong muốn của bạn. Điều này rõ ràng là trường hợp cho phòng khách của bạn. Trước khi nghĩ về trang trí phòng khách, điều cần thiết là phải suy nghĩ cẩn thận về cách thiết kế của nó. Chẳng hạn:

+ Bạn muốn đưa ra hướng nào cho phòng khách của mình?

+ Bạn có muốn một phòng khách thông với nhà bếp ?

+ Bạn sẽ sử dụng phòng khách của mình như thế nào?

+ Nhu cầu của bạn có thay đổi trong tương lai không?

Tất cả những câu hỏi này sẽ cho phép bạn suy nghĩ cẩn thận về cách bố trí phòng khách của bạn. Nhìn chung, phòng khách nên hướng về chính Nam hoặc thậm chí là Tây Nam để tận dụng được nhiều ánh sáng hơn.

Những hình thức thiết kế trong phòng khách

Bạn có thể thiết kế không gian sống chữ L, hình vuông hay hình chữ nhật tùy ý. Phòng khách hình vuông sẽ dễ bố trí hơn nhưng không gian hình chữ nhật sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo ra các không gian riêng biệt khác nhau. Phòng khách hình chữ L rất lý tưởng để thiết kế không gian bếp mở thông với phòng khách. Kích thước của phòng khách cũng cần phải phù hợp với phong cách của gia đình bạn và cách sử dụng của bạn.

Sắp xếp phòng khách: tìm vị trí lý tưởng cho đồ nội thất

Trong phòng khách của bạn, hãy cân nhắc lựa chọn đồ nội thất tương xứng với diện tích của căn phòng. Tương tự như vậy, tránh lắp đặt bàn cà phê XXL trước ghế sofa nhỏ 2 chỗ ngồi. Điều này có xu hướng làm giảm đáng kể cảm giác về không gian.

Cũng tránh đặt ghế sofa trước cửa sổ hoặc cửa sổ lồi. Thay vào đó, hãy xoay ghế ra ngoài để tạo điều kiện di chuyển và có thêm không gian. Theo nguyên tắc chung, vị trí của đồ nội thất nên được điều chỉnh theo lối sống của bạn.

Bố cục của phòng khách của bạn nhờ trang trí

Ví dụ, tạo một hốc tường để bạn đặt ghế sofa để tạo cảm giác ấm cúng hơn. Phân tách khu vực nhà bếp với khu vực tiếp khách bằng một tấm thảm cố định hoặc bằng cách đặt một hòn đảo trung tâm sẽ phục vụ như một bàn phụ.

Bạn cũng có thể ngồi xuống phòng khách của mình bằng cách sơn bức tường dựa vào ghế sofa trong một bóng râm mạnh hơn. Một dải hình nền đồ họa hoặc hình rừng cũng có thể giúp bạn xác định trực quan các không gian khác nhau trong phòng khách của mình .

Bố trí phòng khách: những sai lầm cần tránh

Bạn có muốn tạo ra một bầu không khí ấm cúng và ấm cúng trong phòng khách của bạn? Để làm được điều này, bạn nên tránh một số bẫy có thể cản trở sự lưu thông tốt trong phòng hoặc phá vỡ trang trí.

Quá tải phòng khách của bạn

Điều cần thiết là không để phòng khách của bạn quá tải với đồ nội thất hoặc các yếu tố trang trí. Đồ đạc chất đống có thể cản trở lưu thông và thu hẹp căn phòng. Cũng nên suy nghĩ về việc chọn đồ nội thất thích ứng với kích thước của căn phòng của bạn. Tránh bàn cà phê lớn hoặc ghế sofa XXL nếu diện tích phòng khách của bạn không cho phép. Tương tự như vậy, hãy chọn lưu trữ ẩn không thu hút ánh nhìn và cho phép bạn ngăn nắp phòng khách.

Không chỉ lắp đặt một loại đèn chiếu sáng

Trong ngôi nhà mới của bạn, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng. Nó cho phép bạn tạo ra bầu không khí ấm áp hơn và làm nổi bật một số không gian nhất định một cách tinh tế. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng gián tiếp trong phòng khách, chẳng hạn như đèn tường, đèn sàn hoặc đèn nhỏ để đặt trên một món đồ nội thất. Bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng bằng bộ điều chỉnh độ sáng và chọn bóng đèn màu vàng khá để tạo cảm giác ấm cúng.

Không đặt tất cả đồ đạc dán vào tường phòng khách

Đơn giản chỉ cần bóc ghế sofa của bạn cách tường 5-10 cm sẽ trực quan tăng thêm vẻ bề thế cho phòng khách của bạn. Tương tự như vậy, chọn các đơn vị lưu trữ dạng treo, thấp và nông sẽ cho phép bạn làm sáng căn phòng.

Bằng cách làm theo một số mẹo sau, bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc tạo ra một phòng khách thiết thực và dễ chịu xứng đáng với các tạp chí trang trí nội thất lớn nhất.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm tủ quần áo, nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Kệ tivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!