Bí quyết chọn tủ quần áo phù hợp

Tủ quần áo là một món đồ nội thất đóng vai trò tích cực trong nội thất của bất kỳ ngôi nhà nào. Đối với việc lưu trữ quần áo , cũng như không gian lưu trữ các phụ kiện nội thất cũng như tủ đựng quần áo là vật dụng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 mẹo chọn tủ quần áo phù hợp.

5 bí quyết chọn tủ quần áo phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn tủ quần áo phù hợp với bạn thường có thể là một vấn đề phức tạp. Bạn rất dễ lựa chọn sai tủ quần áo theo nhiều kiểu dáng, kích thước, chủng loại và chất liệu khác nhau. Để lựa chọn tủ quần áo phù hợp, bạn cần lưu ý về loại tủ quần áo sẽ chọn, vị trí đặt tủ, người dùng tủ, loại cửa tủ phù hợp và không gian trong tủ.

1. Loại tủ quần áo

Đầu tiên, điều quan trọng là phải tìm ra loại tủ quần áo bạn cần. Nếu bạn có đủ không gian trống, lựa chọn một tủ quần áo có thể mở rộng với các tính năng bổ sung là lựa chọn tốt nhất.

Với các tính năng bổ sung, bạn có thể thêm và thay đổi kích thước bao nhiêu tủ tùy thích. Mặt khác, nếu căn phòng nhỏ, bạn nên sử dụng tủ quần áo âm tường.

2. Đặt tủ quần áo ở đâu

Yếu tố thứ hai cần xem xét cho chính mình là nơi đặt tủ quần áo. Kiểu dáng của tủ quần áo rất đa dạng. Tủ quần áo trẻ em không tránh khỏi sự khác biệt so với tủ quần áo phù hợp với phòng khách, phòng ngủ đôi , phòng thay đồ.

Bạn cũng cần quyết định xem tủ quần áo của mình sẽ phù hợp với nội thất trong phòng như thế nào . Nói cách khác, bạn phải chọn xem có nên làm cho tủ quần áo nổi bật để nó trở thành điểm nhấn của nội thất, hoặc có nên tổ chức đơn giản để nó không nổi bật hay không.

3. Người dùng

Đây là một vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng vì kích thước của tủ quần áo khác nhau tùy thuộc vào người sẽ sử dụng nó. Ví dụ, nếu bạn sống một mình, bạn là người duy nhất sử dụng tủ quần áo, bạn có thể chọn kích thước bạn muốn.

Tuy nhiên , đối với những đứa trẻ ở chung phòng với bố mẹ, bạn phải quyết định có 2 tủ quần áo nhỏ riêng lẻ hay chọn một tủ quần áo lớn cho tất cả dùng chung.

Đối với phòng ngủ đôi cũng vậy. Nếu bạn muốn dùng chung một tủ quần áo với nhau, bạn cần phải đáp ứng nhu cầu của cả hai càng nhiều càng tốt.

Để chia sẻ tủ quần áo của bạn với nửa kia một cách hòa bình mà không cãi vã, mua một tủ quần áo với các tính năng bổ sung là lựa chọn tốt nhất. Điều này là do nếu có các tính năng bổ sung, mọi thứ có thể được phân tách và lưu trữ tốt hơn.

4. Các loại cửa để lựa chọn tủ quần áo phù hợp

Tủ quần áo ngày nay cũng có nhiều loại cửa đa dạng như cửa bản lề, cửa trượt, cửa gập,….  mà bạn có thể lựa chọn.

Nếu bạn chọn tủ quần áo có cửa bản lề, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất 50cm không gian trống để tránh va chạm vào thứ gì đó mỗi khi bạn mở tủ.

Thứ hai, cửa trượt là một lựa chọn rất tốt để tiết kiệm không gian vì những chiếc cánh cửa được mở bằng cách di chuyển song song từ bên này sang bên kia.

Cuối cùng, cửa gấp không phổ biến, nhưng chúng có thể là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, hãy nghĩ về nơi bạn đặt tủ quần áo của mình và quyết định loại cửa tủ quần áo bạn đặt. Điều này là do cửa gấp dưới bản lề cửa có thể gây ra các vấn đề với các đồ nội thất khác.

5. Cấu tạo bên trong để chọn tủ quần áo đúng cách

Cấu trúc bên trong tủ quần áo có ảnh hưởng lớn đến chức năng, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua. Lựa chọn cấu trúc nội thất một cách thông minh đòi hỏi phải cân nhắc xem ai sẽ sử dụng tủ và nó sẽ được đặt ở đâu.

Nhìn chung, tủ quần áo vừa và nhỏ nên có ray để treo quần áo, không gian để treo quần áo và ít nhất phải có một ngăn kéo. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn có thêm một không gian khác, chẳng hạn như ngăn kính để chưng bày, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và thị hiếu cá nhân của bạn.

Ngày nay, có rất nhiều tủ quần áo với chức năng bổ sung giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ nhiều quần áo hơn bằng cách mở rộng không gian tủ quần áo. Và bạn cũng có thể tùy chỉnh toàn bộ tủ quần áo bằng cách thêm các phụ kiện cần thiết để phù hợp với sở thích.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>     Bàn đầu giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!