Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy cho phòng ngủ

Bàn trang điểm là một vật dụng quá quen thuộc của người phụ nữ và thường được bố trí trong phòng ngủ. Ngoài việc bàn trang điểm trong phòng ngủ để làm đẹp, việc bố trí bàn trang điểm phù hợp còn còn có thể giúp gia chủ thu hút vận may, tăng sự thịnh vượng cho gia đình. Vì thế không phải cứ mang bàn trang điểm về và đặt vào trong phòng ngủ là xong, bạn phải căn vị trí để đặt sao cho hợp phong thủy nhất.

Bố trí bàn trang điểm theo phong thủy giúp gia chủ thu hút vậy may, tránh xung khắc.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một từ Hán Việt, trong đó Phong là “gió”- hiện tượng không khí chuyển động trong khí, Thủy là “nước” – đại diện cho địa thế. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người.

Thành công của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, bản thân chúng ta có thể điều khiển được 2 yếu tố là: địa lợi và nhân hòa. Địa lợi chính là căn bản của phong thủy còn nhân hòa chính là bản thân mỗi chúng ta. Như vậy, việc sắp đặt phong thủy phù hợp có thể tạo ra sự may mắn và thành công cho bản thân mà không chỉ là “định mệnh” do ông trời sắp đặt.

Cách bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Việc sắp xếp bàn trang điểm hiện đại trong không gian phòng ngủ có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của không gian này. Vì vậy, để thu hút được vận may và tránh sự xung khắc với các trang thiết bị nội thất khác trong phòng, gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm. Dưới đây là một số chú ý trong việc bố trí bàn trang điểm sao cho phù hợp phong thủy mà các vị gia chủ có thể tham khảo.

Những vị trí không nên đặt bàn trang điểm có gương

Không đặt bàn trang điểm có gương đối diện cửa phòng

Thông thường, bàn trang điểm hiện đại luôn có gương đi kèm. Theo góc nhìn phong thủy, gương là một đồ vật thuần âm, rất lạnh lẽo, vì vậy khi bày biện cũng có rất nhiều điều cấm kỵ. Còn theo như khoa học, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và natri, những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Không đặt bàn trang điểm hướng về đầu giường hay đối diện giường ngủ

Chính vì vậy, khi lựa chọn vị trí đặt bàn trang điểm, gia chủ không nên đặt bàn đối diện với cửa phòng ngủ, điều này có thể gây ra sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng gây mất sự riêng tư. Ngoài ra, việc vừa mở cửa phòng thấy gương sẽ khiến nhiều người giật mình, có cảm giác tiêu cực, bực bội.

Gia chủ cần tránh đặt bàn trang điểm có gương hướng về phía đầu giường.

Không đặt gương đặt bàn trang điểm tại vị trí khiến gương chiếu vào đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, bởi sự phản chiếu của gương có thể làm cho con người cảm thấy bất an, gây cảm giác lo lắng và nặng nhất dễ bị hoang tưởng hay bị cảm giác có người theo dõi. Ngoài ra, theo phong thủy, đặt gương ở vị trí phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt chiếu ở đầu giường, vợ chồng thường gặp trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Không đặt bàn trang điểm có gương đối diện trực tiếp với cửa sổ

Một vị trí nữa mà gia chủ không nên đặt bàn trang điểm đó là vị trí đối diện trực tiếp với cửa sổ bởi điều này sẽ gây ra phản chiếu ánh sáng trực tiếp bên ngoài vào, lâu ngày sẽ có cảm giác khó chịu, tạo ra năng lượng xấu dễ cảm thấy bực bội.

Vị trí đặt bàn trang điểm lý tưởng

Vị trí đặt bàn trang điểm tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi mà gương trang điểm có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, để tăng thêm vượng khí trong phòng, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Bởi gương có ý nghĩa nhân đôi, đặt gương trước những biểu tượng sung túc, để đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt bàn trang điểm có gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh và học hành thuận lợi.

Đặt bàn trang điểm song song với giường cũng là một lựa chọn hợp lý.

Các gia chủ nên tránh đặt gương trên bàn trang điểm trong phòng ngủ theo hướng Nam vì theo phong thủy điều này sẽ dẫn đến sự xung khắc, xảy ra tình trạng triệt tiêu lẫn nhau.

Chọn bàn trang điểm tương ứng ngũ hành của người sử dụng

Theo các chuyên gia phong thuỷ, giữa ngũ hành và con người luôn có một sợi dây liên hệ chặt chẽ và đặc biệt. Cụ thể, ngũ hành bản mệnh có thể tác động và làm thay đổi bản tính lẫn tính cách của một người ngay từ khi mới sinh ra. Chính vì vậy, việc chọn nội thất nhà ở, mà ở đây là bàn trang điểm tương ứng với ngũ hành bản thân là điều không thể bỏ qua.

Về chất liệu, hãy chọn bàn trang điểm tương ứng mệnh sinh theo ngũ hành của người sử dụng. Ví dụ: Người mệnh Hỏa, Mộc hãy dùng chất liệu gỗ (hành Mộc); người mệnh Kim, Thủy, Thổ hãy dùng chất liệu sắt, inox (hành Kim).

Chọn bàn trang điểm theo màu sắc cung mệnh ngũ hành.

Tương tự như vậy là về màu sắc. Người mệnh Kim thích ứng màu sáng, tránh màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh Mộc phù hợp màu xanh lá, da trời, xanh biển hay đen xám, tránh màu trắng, ánh kim. Người mệnh Thủy ưa màu đen xám, màu nước biển sẫm hay trắng kim, tránh mầu vàng nâu. Người mệnh Hỏa thích ứng mầu đỏ, hồng, cam, tím hay xanh lá, da trời, tránh màu đen, xám hay xanh nước biển sẫm. Và cuối cùng, mệnh Thổ thích hợp với vàng, nâu, hồng, đỏ hay cam tím, tránh xanh lá và xanh da trời.

Trên đây là một số những chú trong bố trí bàn trang điểm cho phòng ngủ. Hi vong bài viết này sẽ giúp ích cho gia chủ khi lựa chọn và sắp xếp bàn trang điểm phù hợp nhất cho phòng ngủ của mình.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo cánh đơn

One thought on “Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy cho phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!