Bố trí giường trong phòng ngủ, cách chọn giường trong phòng ngủ như thế nào?

Chúng ta thường nghỉ ngơi trong phòng ngủ. Chỉ một giấc ngủ ngon mới có thể mang lại cho chúng ta năng lượng để đối mặt với một ngày mới và một cuộc sống mới. Nhân vật chính trong phòng ngủ là chiếc giường, việc đặt giường đúng cách sẽ giúp giấc ngủ của chúng ta chất lượng hơn.  Dưới đây là cách bố trí giường trong phòng ngủ hợp lý.

Cách sắp xếp bố trí giường trong phòng ngủ?

Nhiều người cho rằng có thể đặt giường theo theo ý muốn, tuy nhiên, khi sắp xếp bố trí giường ngủ, bạn nên tuân thủ một vài quy tắc và lưu ý sau:

Hạn chế kê giường cạnh cửa sổ

Cửa sổ một mặt sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ do ánh sáng, mặt khác do cửa sổ là kênh thông gió chính, nếu bạn không đóng cửa sổ trong khi ngủ, hoặc đóng không chặt cửa sổ sẽ dễ gây ra đột quỵ, cảm lạnh.

Ngoài ra, ở những gia đình có trẻ em, trẻ nhỏ cũng dễ trèo lên cửa sổ khi chơi trên giường, gây tai nạn té ngã.

Đồng thời, chú ý vị trí kê giường ngủ không nên đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, sẽ khiến phòng ngủ thiếu yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Lưu ý khi kê giường đôi

Với giường đôi, khi kê giường, chỉ nên có đầu giường kê sát tường để thuận tiện cho việc lên xuống giường. và để tránh vô tình chạm vào tường và thức giấc khi bạn đã ngủ.

Đối với giường ngủ của trẻ

Với trẻ nhỏ, nếu sợ bọn trẻ lăn ra khỏi giường của chúng hay vì lý do khác, bạn có thể kê thành giường dán vào tường. Và để đảm bảo trẻ khi ngủ không bị cụng đầu hoặc tay chân vào tường, khi trang trí, hãy làm một số tấm xốp phủ tường mềm, hoặc đặt đệm và ga trải giường sát vào tường.

Về chiều rộng, giường đơn nên rộng từ 90 cm trở lên. Giường quá hẹp khiến người ta khó ngủ, là do đầu óc người ta vẫn tỉnh táo khi ngủ, lo bị ngã giường khi trở mình. Ngoài ra, không được tích tụ các mảnh vụn dưới gầm giường, để không che giấu bụi bẩn, gây ra sự sinh sản và sinh sản của muỗi, chuột, bọ chét, gây cản trở giấc ngủ.

Không dựa vào tường phòng tắm

Ngày nay, nhiều phòng ngủ có phòng tắm gắn liền. Hãy cẩn thận không để tường ở phía bên kia của phòng tắm khi kê giường. Tường dễ sinh vi khuẩn và nấm mốc. Đồng thời, tiếng ồn của đường ống trong phòng tắm dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Không đặt gương trên giường

Để không sợ hãi khi nhìn thấy hình bóng mờ ảo chuyển động trong gương bất ngờ khi bạn thức dậy vào ban đêm, bạn nên tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường.

 Làm thế nào để chọn giường trong phòng ngủ?

– Trước hết, chất liệu của giường phải tốt, đó là điều kiện hàng đầu để mua giường. Nói chung, đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối tương đối tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng thường có giá cao, nên bạn có thể lựa chọn bộ giường làm từ gỗ công nghiệp cao cấp.

– Thứ hai, nếu mua giường thì kích thước phải phù hợp, cố gắng mua loại lớn hơn. Thông số kỹ thuật chung của giường có thể được chia thành các quy cách khác nhau như 1.5 * 1.9m, 1.5 * 2.0m, 1.8 * 2.0m, trong đó kích thước tiêu chuẩn của giường đôi là 1.5m × 2.0m và kích thước tiêu chuẩn của giường lớn là 1.8m × 2.0m

– Thứ ba, xét đến yếu tố thẩm mỹ, kiểu dáng của chiếc giường cũng phải phù hợp với phong cách trang trí trong nhà.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!