Các kiểu dáng bàn ăn phù hợp cho từng không gian

Bàn ăn thường là tâm điểm của căn phòng, nơi bạn tụ tập với gia đình và bạn bè, vì vậy bạn không chỉ muốn đảm bảo nó vừa vặn thoải mái với không gian mà bạn còn muốn nó phù hợp với thẩm mỹ của bạn và nâng cao thiết kế của ngôi nhà của bạn. Có nhiều kiểu dáng bàn ăn khác nhau, vậy loại bàn ăn nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn? Hãy tìm hiểu những kiểu dáng bàn ăn dưới đây.

Các kiểu dáng bàn ăn cho phòng bếp

Bàn ăn có nhiều kiểu dáng khác nhau như: tròn, vuông, chữ nhật,… mỗi loại sẽ có những đặc điểm cũng như phù hợp với từng loại không gian phòng ăn khác nhau.

Bàn ăn hình chữ nhật

Chắc chắn đây là hình dạng bàn ăn phổ biến nhất. Kiểu dáng bàn ăn hình chữ nhật rất tuyệt vì chúng có thể chứa một lượng lớn khách tới chơi và dùng bữa tại nhà bạn. Hình dạng của chúng cũng cho phép bạn có không gian rộng rãi để đi lại quanh bàn.

Kích thước bàn hình chữ nhật tốt nhất nên có chiều ngang khoảng 1m để đảm bảo đủ chỗ cho các vị trí đặt ở cả hai bên bàn. Hãy nhớ rằng chiếc bàn hình dạng này, đặc biệt là khi bạn đặt thêm ghế, có thể quá lớn đối với không gian chật hẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sở hữu chúng. Đơn giản chỉ cần sử dụng băng ghế dài thay vì ghế dựa, cho phép bạn đẩy chúng xuống gầm bàn khi không sử dụng để tạo thêm không gian.

Kiểu dáng bàn ăn vuông

Bàn ăn hình vuông chỉ hoạt động tuyệt vời khi ngồi một nhóm từ bốn người trở xuống. Tuy nhiên, nếu một lúc nào đó bạn sẽ có nhiều khách hơn, hãy chọn một bàn thông minh mà bạn có thể mở rộng với các tiện ích mở rộng. Bạn cũng có thể kết hợp hai hoặc nhiều bàn vuông để tạo thêm không gian. Một trong những lợi ích tuyệt vời của bàn hình dạng này là sự thân mật mà nó mang lại khi đặt mọi người trong bàn trong khoảng cách trò chuyện gần nhau.

Bàn ăn tròn

Giống như bàn vuông, bàn ăn tròn là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tụ họp nhỏ và trông đẹp mắt trong bất kỳ căn phòng có hình dạng nào. Ngoài ra, bàn tròn có hai đặc điểm độc đáo: chúng cho phép mọi người trong bàn nhìn thấy và dễ dàng trò chuyện với  nhau, giúp họ cảm thấy bình dị vì không có người đứng đầu bàn.

Nhược điểm là bàn tròn không lý tưởng cho các nhóm đông người, trừ khi bạn có một bàn tròn lớn. Tuy nhiên bàn tròn lớn lại dễ có thể khiến mọi người trong bàn cảm thấy cách xa nhau.

Kiểu dáng bàn ăn hình bầu dục

Bàn ăn hình bầu dục nổi trội ở một điều đặc biệt: chúng tạo ra sự thú vị trực quan độc đáo. Trong khi chúng có nhiều điểm tương đồng với bàn ăn hình chữ nhật, các góc tròn của chúng tạo ra ảo giác rằng chúng chiếm ít không gian hơn. Các đường cong cũng giúp chống lại các đường góc cạnh trên các yếu tố thiết kế khác trong phòng. Giống như bàn tròn, bàn bầu dục tạo sự gần gũi và linh hoạt. Tốt nhất bạn nên sử dụng chúng khi bạn cần ngồi nhiều người cùng lúc trong một căn phòng có kích thước nhỏ hơn.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm bàn ăn, nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!