Cách chọn bàn ăn có kích thước nhỏ

Đối với những gia chủ có diện tích không gian phòng ăn nhỏ nên cần cân nhắc nhiều khía cạnh khi lựa chọn bàn ăn, chẳng hạn như số lượng người ăn, kích thước bàn ăn, hình dáng, chất liệu và các vấn đề khác trước khi mua. Dưới đây là cách chọn bàn ăn có kích thước nhỏ quý khách hàng có thể tham khảo.

Cách chọn bàn ăn nhỏ

Đối với gia đình có diện tích nhỏ thì không gian không đủ rộng nên kích thước bàn ăn nhỏ không nên quá lớn, nếu bàn ăn cho diện tích nhỏ có kích thước quá lớn thì toàn bộ không gian sẽ có vẻ chật chội. Dưới đây là cách chọn bàn ăn cho bạn tham khảo.

Cách chọn theo số người sử dụng

Chọn bàn ăn theo số lượng người ăn uống. Với những gia đình vợ chồng trẻ có thể chỉ dùng bữa có hai người hoặc gia đình ba người nhưng vẫn nên chọn bàn có 4 -6 người để chuẩn bị cho bố mẹ và khách mời.

Cách chọn theo kích thước của bàn

Sau khi trang trí khu vực phòng ăn, bạn hãy đo kích thước bàn ăn theo kích thước của khu vực ăn uống. Chọn bàn ăn có kích thước nhỏ hơn kích thước chịu lực tối đa để tránh không gian chật chội và chật chội.

Chọn chất liệu bàn

Bàn ăn làm bằng gỗ nguyên khối, tấm, thép, đá cẩm thạch, kính và nhựa hiện đã có mặt trên thị trường. Trong đó, bàn ăn bằng gỗ nguyên khối và bàn ăn bằng đá cẩm thạch thường nặng hơn và đắt hơn, thiết kế kiểu dáng của bàn ăn thường phù hợp với những đơn vị lớn.

Bàn ăn bằng thép và nhựa thường được sử dụng trong các nhà hàng. Nên chọn bàn ăn dạng tấm hoặc kính, giá thành tương đối thấp, kiểu dáng thiết kế đa dạng có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của các căn hộ nhỏ.

Chọn hình dạng của bàn ăn

Bàn ăn hình chữ nhật và hình vuông giúp tiết kiệm diện tích hơn, trong khi bàn ăn hình tròn và hình bầu dục chiếm nhiều diện tích hơn và không phù hợp với những căn hộ nhỏ.

Màu sắc có thể là trắng, be và các tông màu sáng khác, tạo cảm giác thoải mái và tươi sáng cho người nhìn.

Chọn chức năng của bàn ăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn ghế ăn rất phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ. Một số bàn ăn có thể gấp lại để tiết kiệm diện tích, thường phục vụ cho 2-3 người và có thể phục vụ cho 4-6 người sau khi mở, một số bàn ăn được thiết kế với không gian lưu trữ khăn giấy, thảm trải bàn và các đồ lặt vặt khác. Lời khuyên cho bạn là nên chọn loại bàn ăn có thể gập lại, giúp tiết kiệm diện tích và có thể chứa thêm người khi cần thiết.

Chọn ghế ăn riêng

Trên thị trường nội thất, bàn ăn và ghế ăn nói chung được bán nguyên bộ, tuy nhiên người tiêu dùng cũng có thể mua riêng bàn ghế ăn theo nhu cầu của mình. Ngoài bộ ghế đôn, ghế xếp, ghế kho, ghế sofa, ghế đôn cũng có thể được mua trên thị trường.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!