Cách chọn giường phù hợp cho phòng ngủ của bạn

Bạn muốn có một chiếc giường mới cho phòng ngủ nhưng chưa biết nên chọn như thế nào cho phù hợp? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách chọn một chiếc chiếc giường phù hợp cho phòng ngủ.

10 điều cần chú ý khi lựa chọn giường phù hợp cho phòng ngủ

Giường ngủ không chỉ là một món đồ nội thất thông thường mà đó còn là thứ mà chúng ta sẽ sử dụng để nghỉ ngơi mỗi ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn sở hữu được một chiếc giường tốt và một tấm nệm tốt. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn chọn giường phù hợp:

1. Biết kích thước phòng ngủ của bạn

Tất nhiên, cái này là cần thiết. Bạn thực sự cần phải nhìn vào phòng ngủ của mình để có thể xác định kích thước của giường  sao cho phù hợp với nó. Nếu phòng của bạn quá nhỏ, thì một chiếc giường lớn sẽ không được khuyến khích bởi nó sẽ rất tốn diện tích và khiến bạn không còn không gian để những món đồ nội thất khác.

2. Xác định ngân sách của bạn

Như mọi khi, ngân sách của bạn sẽ luôn luôn quan trọng bởi vì không có tiền, bạn sẽ khó có thể chọn được một chiếc giường phù hợp. Ngoài ra, những nỗ lực trong việc lựa chọn một chiếc giường sẽ trở nên vô ích nếu bạn thậm chí không biết mình thực sự có thể chi bao nhiêu cho một chiếc. Vì vậy, khi bạn chọn một chiếc giường, hãy chắc rằng nó phải nằm trong giới hạn ngân sách của bạn.

3. Chọn giường có phong cách, màu sắc hài hòa với phòng ngủ

Giường của bạn sẽ là tâm điểm của phòng ngủ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó sẽ là điểm nhấn được nhìn thấy ngay khi bước vào bên trong phòng.. Nếu bạn đang có một phòng ngủ cổ điển, thì hãy có một chiếc giường cổ điển với tất cả các chi tiết chạm khắc được ghép với một loại vải đẹp cho tấm trải giường.

Để có thể tìm kiếm chiếc giường phù hợp với ý tưởng thiết kế nội thất của bạn. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người bán hàng. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn đã có sẵn một ý tưởng về những gì bạn thực sự muốn trước khi bạn bắt đầu mua sắm.

4. Ai sẽ sử dụng phòng ngủ

Đây cũng là một điều quan trọng để xem xét. Nếu trẻ em sẽ sử dụng phòng ngủ, thì bạn hãy tìm những chiếc giường được thiết kế dành riêng cho chúng  phù hợp với kích thước của chúng. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc giường cho phòng ngủ hai người, thì một chiếc giường queen size hoặc king size sẽ là lựa chọn đúng. Nhưng hãy chắc chắn rằng một chiếc giường king sẽ phù hợp với phòng ngủ của bạn. Không có giường cỡ king nếu phòng ngủ của bạn không rộng rãi.

5. Nhìn vào các chức năng của giường

Ngoài việc lựa chọn một chiếc giường thoải mái để ngủ, nếu bạn còn muốn sử dụng giường của bạn cho mục đích khác. Chẳng hạn như lưu trữ đồ đạc dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Một chiếc giường có học tủ gầm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

6. Chọn vật liệu được sử dụng

Giường được làm từ các vật liệu khác nhau. Bạn sẽ cần quyết định xem nên mua một chiếc giường làm từ gỗ tự nhiên nguyên khối, một chiếc giường làm từ gỗ công nghiệp hay một chiếc giường kim loại,…. Và hãy chắc chắn rằng chiếc giường bạn chọn sẽ trùng với chủ đề trang trí nội thất trong phòng của bạn. Chẳng hạn, nếu phòng ngủ bạn mang phong cách cổ điển, một chiếc giường sắt cũng sẽ là một lựa chọn không tồi.

7. Nhìn vào chiều cao của giường.

Một số giường quá thấp trong khi một số cao. Giường thấp sẽ khá khó để làm sạch khu vực dưới gầm giường. Tuy nhiên, giường cao cũng đòi hỏi sự phù hợp với bạn cũng như tổng thể căn phòng. Hãy xem xét tình trạng của bạn nên sử dụng loại giường nào là hợp lý. Và để Kiểm tra chiều cao giường khi mua, hãy ngồi lên nó để kiểm tra xem nó có quá cao hay quá thấp đối với bạn hay không.

8. Hãy nghĩ về giường tiết kiệm không gian.

Vâng, chúng tôi đã thực sự đề cập đến vấn đề này rồi nhưng nếu bạn muốn sử dụng giường tiết kiệm không gian, bạn có thể có một chiếc giường tầng cho phép hai người sử dụng nó hoặc một chiếc giường gác xép nơi bạn có thể sử dụng phần dưới cho khu vực làm việc của mình và các mục đích khác. Loại giường này phù hợp nhất với phòng ngủ nhỏ.

9. Chọn loại giường

Có nhiều loại giường khác nhau. Bạn có thể chọn từ giường đôi, giường đơn, giường tầng, giường gác xép, giường sofa, giường tiết kiệm không gian,…. Hãy chọn loại giường nào phù hợp với sở thích và phòng ngủ của bạn.

10. Đầu tư vào chất lượng

Đừng chỉ chọn một chiếc giường vì bề ngoài và giá cả mà hãy chắc chắn rằng nó có chất lượng tốt. Vì chiếc giường ngủ sẽ là nơi bạn sử dụng lâu dài. Sau khi chọn một chiếc giường, hãy chọn thêm một tấm nệm tốt để tăng sự thoải mái cho giấc ngủ của bạn.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!