Cách chọn kích thước tủ tivi theo kích thước phòng khách và phong cách trang trí

Tiêu chuẩn lựa chọn kích thước tủ tivi, kích thước tủ tivi phù hợp với phòng khách là bao nhiêu? Chọn kích thước tủ tivi như thế nào? Đối với nhiều gia đình, kích thước tủ tivi quá cao hoặc quá thấp, quá to hoặc quá nhỏ. Vì vậy việc lựa chọn kích thước tủ tivi như thế nào đã trở thành vấn đề nan giải của nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một vài lưu ý giúp mọi người giải quyết vấn đề này.

Cách chọn kích thước tủ tivi theo kích thước phòng khách

Kích thước của tủ kệ tivi nói chung rất khắt khe, theo nguyên tắc thì chiều cao của tủ tivi cần dựa theo tiêu chuẩn là tâm của đường nhìn nằm chính giữa tâm của tivi khi người nhìn lên hoặc xuống. Tỷ lệ giữa phòng khách với tủ tivi như thế nào là tốt điều này phụ thuộc vào ghế sofa của bạn cao như thế nào.

Tỷ lệ giữa phòng khách và tủ tivi

Tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau về chiều cao của ghế, có thể kết luận rằng chiều cao của tủ tivi không được vượt quá 700mm. Trong trường hợp bình thường, chiều cao của mặt ghế sẽ là khoảng 400mm, và chiều cao của tủ tivi sẽ được duy trì ở mức 400mm đến 500mm.

Về chiều rộng của tủ tivi phòng khách cũng phụ thuộc vào chiều rộng của sofa. Kích thước sofa đối diện với tivi đa phần là hai hoặc ba người, chiều rộng của loại ghế này nói chung là khoảng 2 mét. Theo kích thước này, chiều rộng của tủ tivi cũng nên khống chế vào khoảng hai mét.

Cách chọn chiều dài tủ tivi

Kích thước tủ tivi phổ biến là khoảng 2400 * 500 * 460mm. Nếu không gian tương đối rộng thì tủ tivi có thể lớn hơn, nếu không gian tương đối nhỏ thì kích thước tủ tivi có thể nhỏ hơn phù hợp với toàn bộ không gian, tránh gây ra cảm giác đột ngột.

Xem xét kích thước của tủ tivi thì kích thước của tivi cũng là yếu tố cần quan tâm chính. Theo nhu cầu của người dùng hiện đại tại gia đình thì yêu cầu về kích thước đối với tivi cũng khác nhau, ngày nay phổ biến hơn là 55 inch, 65 inch,… Kích thước của tủ tivi cũng nên phù hợp với tivi để đảm bảo sử dụng ổn định.

Thông tin mở rộng: Theo nhu cầu gia đình của người dùng hiện đại thì kiểu dáng của tủ tivi cũng sẽ khác nhau. Trong việc lựa chọn thực tế trước tiên bạn phải có những tìm hiểu và cân nhắc cơ bản, tùy theo nhu cầu thực tế.

Tỷ lệ của tủ tivi

Kích thước của tủ kệ tivi tùy thuộc vào diện tích của phòng khách để có thể phối theo tỷ lệ. Một trong những kích thước được đề xuất cho tủ sàn phòng khách: chiều dài: 1,805 mét, chiều rộng: 0,5 mét, chiều cao: 0,46 mét.

Kích thước gợi ý thứ hai của tủ kệ tivi phòng khách: chiều dài: 2,4 mét, chiều rộng: 0,5 mét, chiều cao: 0,46 mét.

Kích thước đề xuất thứ ba cho tủ kệ tivi phòng khách: chiều dài: 1,5 mét, chiều rộng: 0,5 mét, chiều cao: 0,46 mét.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm kệ tivi, nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!