Cách chọn kiểu dáng tủ quần áo cho phòng ngủ

Mục đích của tủ quần áo là cung cấp kho lưu trữ quần áo và phụ kiện để người ta có thể ăn mặc thoải mái trong sự riêng tư trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ có thể góp phần đáng kể vào vẻ đẹp của phòng ngủ bằng cách thêm màu sắc, kết cấu và hoàn thiện. Trong hướng dẫn này, chúng tôi trình bày các khía cạnh khác nhau cần xem xét trước khi lựa chọn kiểu dáng tủ quần áo phù hợp cho phòng ngủ.

Những chú ý cách chọn tủ quần áo cho phòng ngủ

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn tủ quần áo cho phòng ngủ, những lời khuyên này sẽ giúp ích trong việc lập kế hoạch thiết kế tủ quần áo phòng ngủ hoàn hảo.

1. Các loại chất liệu sử dụng cho thiết kế tủ quần áo phòng ngủ là gì?

Việc lựa chọn chất liệu phù hợp cho tủ quần áo có thể khá khó hiểu vì có một số lựa chọn có sẵn trên thị trường. Bao gồm:

Chất liệu kính:

Bằng cách đưa các phần kính vào các ô cửa của tủ quần áo, thay vì chọn các ô cửa đặc thông thường, khu vực này có cảm giác nhẹ nhàng, trong khi các đường thẳng và bề mặt bóng của kính mang lại cho căn phòng một vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại. Một lần nữa, với kính, có các tùy chọn để lựa chọn, chẳng hạn như kính mờ, sơn mài, trơn và kính màu.

Chất liệu Da :

Để tạo ra một tuyên bố táo bạo với thiết kế tủ quần áo phòng ngủ chính, lựa chọn da, giả da hoặc các tấm nhựa vinyl trên cửa là một ý tưởng tuyệt vời. Sự ra đời của lớp da hoàn thiện làm tăng thêm sự ấm áp và phong cách, làm mềm các góc và cạnh sắc của tủ quần áo. Để tạo nên sự nhất quán trong phòng ngủ, chất liệu tương tự có thể được lặp lại trên đầu giường hoặc bọc của ghế trong phòng.

Chất liệu Veneer :

Veneer được sử dụng rộng rãi trong tủ quần áo cho phòng ngủ vì chúng rất linh hoạt và có thể được sử dụng để mang lại vẻ ngoài khác nhau, cho dù hiện đại hay truyền thống. Vì vật liệu được làm từ các lớp gỗ tự nhiên mỏng và có nhiều kiểu dáng và hoàn thiện nên nó có thể được sử dụng để tăng thêm sự ấm áp, sang trọng và sang trọng cho khu vực.

2. Những loại cửa nào phù hợp nhất với thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ?

Có hai kiểu cửa tủ quần áo chính, việc lựa chọn kiểu nào phụ thuộc phần lớn vào không gian và sở thích.

– Cửa trượt : Thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ phù hợp hơn với cửa trượt vì không gian là vấn đề cần quan tâm. Cửa trượt tiết kiệm không gian và cung cấp nhiều diện tích hơn để dễ dàng di chuyển thoải mái khi sử dụng.

– Cửa xoay hoặc cửa bản lề : Cửa xoay lý tưởng cho phòng ngủ có không gian rộng rãi và chúng được ưa thích hơn vì mọi thứ bên trong tủ quần áo có thể được nhìn thấy trong nháy mắt khi cửa mở. Cửa bản lề có chi phí thấp hơn khi so với cửa trượt, đòi hỏi hệ thống và cơ chế chính xác để đảm bảo cửa trượt mở hoặc đóng một cách trơn tru.

3. Lựa chọn số buồng, ngăn kéo đựng đồ của tủ

Khi mua một tủ quần áo hoặc có một tủ quần áo được thiết kế từ đầu, điều cần thiết là bạn cần một chiếc tủ có không gian lưu trữ như thế nào. Chẳng hạn bạn có thể chọn một chiếc tủ có 1 buồng/ 3 buồng hay 4 buồng treo, thêm nhiều hộc tủ ở một bên để xếp quần áo, đồ vải hoặc các vật dụng khác. Đồng thời có một vài ngăn kéo đẻ đưng các món y phục nhỏ khác. Việc phân chia mọi thứ và cung cấp không gian dành riêng cho từng danh mục sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận dễ dàng cho người sử dụng.

4. Lựa chọn phong cách thiết kế tủ quần áo phòng ngủ

Thiết kế của tủ quần áo phải phù hợp với chủ đề hiện có của nội thất phòng ngủ để nó tạo ra một phòng ngủ theo chủ đề tổng thể, nơi tất cả các yếu tố khác nhau được đồng bộ. Ngay từ phần hoàn thiện đến màu sắc và các chi tiết trên cánh cửa, chất liệu tủ quần áo đảm bảo sự nhất quán trong tổng thể của căn phòng.

Chọn tủ quần áo có cửa trang trí nếu phòng ngủ có nội thất trang trí công phu. Để có một cái nhìn tối giản, hãy chọn một tủ quần áo mở hoặc tủ không cửa ngăn. Màu sắc và lớp hoàn thiện trên cửa tủ quần áo nên kết hợp hài hòa với bảng màu hiện có của phòng ngủ.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>   Giường ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!