Cách sắp xếp bố trí nội thất phòng khách của bạn

Nếu bạn vừa chuyển vào một ngôi nhà mới với một phòng khách trống. Bạn muốn tự mình tạo nên một phòng khách hoàn hảo nhưng không biết làm thế nào để bố trí nội thất phòng khách một cách tốt nhất? Còn khó khăn hơn nếu bạn có một không gian phòng khách nhỏ và bạn phải lưu ý đến cách bạn có thể sử dụng tốt nhất từng mét vuông. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên một không gian phòng khách chuyên nghiệp nhất.

Những ý tưởng bố trí nội thất phòng khách mà bạn nên tham khảo

Bắt đầu với việc xác định nhu cầu của bạn đối với không gian. Bạn sẽ cần gì cho phòng khách của mình? Một chiếc kệ đặt tivi, bộ ghế sofa và bàn trà là không thể thiếu, một chiếc kệ lưu trữ hay trang trí,…? Khi bạn đã chuẩn bị xong những thứ cần thiết , phần còn lại chỉ là điền vào các mảnh ghép. Để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, chúng tôi đã minh họa ba cách bố trí phòng khách được sử dụng phổ biến và đẹp mắt cho bạn.

Bố trí nội thất phòng khách mở

Trong một phòng không gian mở kết nối giữa phòng khách với khu vực ăn uống và nhà bếp, điều bạn cần làm là ngăn cách không gian bằng một mặt cắt hình chữ L lớn, từ đó tạo ra một khu vực sinh hoạt độc lập cho phòng khách và phòng bếp nhưng vẫn giữ theo phong cách mở.

Để làm điều đó, bạn có thể nên chọn một chiếc ghế sofa lớn hình chữ L. Trong một không gian nhỏ, bạn muốn nó nằm dọc theo cửa sổ, không chắn lối đi. Nếu bạn định làm nổi chiếc ghế sofa, hãy chú ý đến cả mặt sau của ghế sofa, vì bạn sẽ thấy nó nhiều như mặt trước.

Kết thúc không gian với một bàn cà phê và bàn phụ bên cạnh ghế sofa. Tạo thêm chỗ ngồi và góc đọc sách với ghế dài và đèn sàn đối diện với mặt cắt.

Bố trí nội thất phòng khách theo kiểu bố cục nhân đôi

Đây là một bố cục tuyệt vời cho những người  yêu thích sự giải trí với nhiều bạn bè khi mọi người có thể ngồi đối diện và trò chuyện với nhau một cách dễ dàng. Đây cũng là cách thiết lập lý tưởng khi lối vào phòng khách nằm đối diện với lò sưởi, vì nó không phá vỡ dòng chảy và giữ mọi thứ đối xứng.

Với bố cục này, nếu căn phòng bị hạn chế về mặt không gian, hãy chọn những chiếc ghế sofa hẹp hơn để đủ không gian đi lại. Hoàn thiện căn phòng với một bàn cà phê nhỏ.

Ngồi ở mọi vị trí trên ghế sofa và đảm bảo có đủ bàn phụ để mọi người đặt đồ uống xuống. Bạn cũng có thể trang trí thêm cho ngôi nhà bằng tủ sách, kệ TV và các đồ lưu trữ khác.

Bố trí không gian di chuyển ngang qua phòng khách

Đây là kiểu bố trí phòng khách cổ điển, với TV phía trước ghế sofa, hoàn hảo để xem các chương trình truyền hình và thư giãn vào mỗi buổi tối. Tùy thuộc vào không gian của bạn hẹp hơn hay vuông vắn hơn mà đặt một bộ ghế phụ cạnh nhau về một phía của căn phòng, hoặc đối diện với ghế sofa.

Và khi chọn ghế cho phòng khách,  để có chỗ ngồi thoải mái với những buổi xem phim thư giãn, hãy chọn một chiếc ghế sofa cực sâu với phần lưng cao vừa phải. Bạn sẽ không bao giờ muốn đứng dậy.

Kết thúc không gian với một giá đỡ phương tiện trưng bày, một vài bàn phụ và nhiều đèn chiếc sáng theo tâm trạng.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm giường ngủ cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>  Giường ngủ hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!