Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ

Bạn có thể dành nhiều thời gian trong phòng ngủ, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nó thoải mái và được sắp xếp hợp lý. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn sắp xếp nội thất phòng ngủ một cách chính xác, bất kể bạn ở đâu.

Những chú ý cách sắp xếp nội thất phòng ngủ

Sắp xếp nội thất phòng ngủ của bạn một cách gọn gàng, thẩm mỹ với một số chú ý sau:

Đo căn phòng để xác định cách sắp xếp đồ đạc nào là phù hợp nhất

Bạn không thể chỉ mua bất kỳ đồ nội thất nào cho phòng ngủ. Nó cần phải thích ứng với không gian hiện có của bạn.

+ Đo không gian có sẵn trên mỗi bức tường trong phòng ngủ để xác định kích thước của nó.

+ Hãy phác thảo các cách sắp xếp khác nhau, vì sau này việc di chuyển đồ đạc trong phòng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này cho phép bạn có cái nhìn toàn cảnh về diện mạo của căn phòng trước khi di chuyển các vật nặng.

+ Tùy thuộc vào diện tích căn phòng của bạn, hãy xem xét những gì phù hợp với phòng ngủ của bạn.

+ Bạn có thể lên kế hoạch trước để hỏi chủ nhà hoặc người quản lý, sau đó bạn có thể sử dụng các chương trình thiết kế phòng trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể tự sắp xếp đồ đạc trong nhà bằng giấy kẻ ô vuông.

Chọn giường phù hợp theo diện tích phòng

Chiếc giường có thể dễ dàng trở thành món đồ nội thất lớn nhất trong phòng ngủ. Vì vậy, hãy bắt đầu từ đó. Bạn cần đảm bảo rằng giường có thể dễ dàng vừa với phòng.

+ Kiểm tra diện tích căn phòng của bạn để chọn chiếc giường phù hợp vì bạn không muốn kết thúc với một thứ quá lớn. Ví dụ, nếu phòng ngủ của bạn không lớn lắm, giường cỡ lớn có thể quá lớn. Giường cỡ Queen hoặc giường đôi có thể tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa không gian bạn có và đồ nội thất.

+ Tùy thuộc vào bố cục cụ thể của căn phòng của bạn, đặt giường ở giữa thường có thể tối ưu hóa không gian (tránh che cửa sổ vì bạn muốn tối đa hóa ánh sáng).

+ Nếu phòng của bạn nhỏ, bạn cũng có thể cần phải chọn một chiếc giường được kê dưới gầm giường tích hợp sẵn.

Xem xét những đồ nội thất khác bạn cần

Bây giờ bạn đã hình dung ra giường, bạn có thể tiếp tục sử dụng bàn đầu giường, bàn trang điểm, v.v.

+ Cân nhắc các vật dụng phù hợp với bố cục phòng ngủ của bạn và cung cấp đủ không gian lưu trữ để loại bỏ các vật dụng trên sàn.

+ Đặt bàn đầu giường ở hai bên giường để bạn có thể đặt đèn bàn như một phần mở rộng tự nhiên của giường và tất nhiên nó cũng có thể chiếu sáng. Ngoài ra, hãy chú ý đến vị trí ổ cắm điện để không gây quá nhiều dây điện luồn qua phòng ngủ.

+ Ngăn kéo có thể là đồ nội thất lớn nhất phía sau giường của bạn – nếu không gian cho phép, hãy cân nhắc đặt nó ở phía đối diện của giường. Không gian mở có thể đạt được chuyển động mượt mà hơn.

Chọn không gian phù hợp cho bàn trang điểm

Nếu bạn có hoặc muốn có bàn trang điểm, bạn cần đảm bảo chọn một vị trí hoàn hảo cho phòng ngủ của mình.

+ Nếu có đủ không gian, bàn trang điểm trông sẽ gọn gàng trong góc hoặc thậm chí dưới cửa sổ, ngoài ra nó còn có thể được sử dụng như một giá để tivi. Tuy nhiên, với sự ra đời của TV treo tường, việc đặt TV lên tường sẽ cho phép bạn sử dụng tủ quần áo cho các mục đích khác. Nếu bạn đặt bàn trang điểm ở phía đối diện giường, bạn cần một căn phòng có chiều rộng hoặc chiều dài ít nhất là mười feet sáu inch từ bức tường nơi đặt đầu giường đến bức tường nơi đặt bàn trang điểm.

+ Nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ, bạn có thể phải kê bàn ​​trang điểm vào tủ khi bài trí đồ đạc, hoặc thậm chí hãy loại bỏ hoàn toàn ý tưởng này.

Những hướng dẫn này có thể giúp bạn trang trí nội thất phòng ngủ đẹp hơn. Vào cuối ngày, hãy đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn chọn đều đáp ứng tốt nhất nhu cầu phòng ngủ của bạn.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!