Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật Bản

Chủ đề Nhật Bản đang là xu hướng thiết kế phòng ngủ phổ biến hiện nay. Bởi phòng ngủ của người Nhật là một trong những phòng thư giãn vốn có nhất mà bạn từng bắt gặp. Và đặc điểm đó chính là điều khiến chúng trở nên vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích và có ý định biến phòng ngủ của mình thành một phòng ngủ Nhật, hãy tham khảo một vài quy tắc thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật Bản dưới đây.

Quy tắc vàng trong thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật Bản

Phòng ngủ kiểu Nhật thường quan tâm đến chức năng và không khí thoải mái và sự yên tĩnh. Nó là một căn phòng ngủ đơn giản nhưng cũng đầy tinh tế. Để thiết kế một phòng ngủ phong cách Nhật Bản, bạn sẽ cần tuân thủ một số quy tắc thiết kế sau:

Cách thiết kế phòng ngủ đúng cách là bắt đầu từ các tầng và từ từ hướng lên trên

Để trải sàn, hãy xem xét thảm tatami. Chiếu tatami là một vật liệu truyền thống được sử dụng trong các ngôi nhà Nhật Bản để trải sàn. Thảm tatami truyền thống được làm bằng rơm rạ và rất thoải mái cho đôi chân trần. Ngoài ra, nếu bạn thấy việc che phủ toàn bộ sàn nhà là một công việc phức tạp thì hãy đặt một tấm chiếu tatami trên sàn nhà. Đặt một tấm chiếu lớn trước giường hoặc trong khu vực tiếp khách.

Thứ hai, quyết định một bảng màu cho căn phòng

Theo truyền thống, phong cách trang trí của Nhật Bản có tông màu đất trung tính. Màu sắc bạn có thể cân nhắc là kem, nâu, be và đen. Chọn bất kỳ màu nào trong số những màu này để trang trí các bức tường trong phòng ngủ của bạn. Mang lại những mảng màu sắc bằng cách sử dụng những gam màu tự nhiên tươi sáng thông qua các mảng nhấn. Màu cam, xanh lam, xanh lá cây và đỏ là những màu nhấn phổ biến có thể được kết hợp thông qua các bức tranh, khăn trải giường và phụ kiện trang trí.

Thứ ba, bạn cần trang bị nội thất cho căn phòng

Các đồ nội thất được sử dụng trong Văn hóa Nhật Bản gần với sàn nhà và do đó mang lại cảm giác tập trung. Giường bạn chọn cho căn phòng theo chủ đề Nhật Bản của mình phải càng thấp càng tốt. Bạn cũng có thể đặt nệm futon trực tiếp trên sàn. Bổ sung giường bằng tre hoặc tủ đựng đồ sơn mài cơ bản.

Cuối cùng, bạn cần trang trí nội thất hoặc trang trí cho căn phòng

Cố gắng chọn các yếu tố trang trí bằng vật liệu tự nhiên như tre hoặc gỗ. Nâng cao giường hoặc ghế dài hoặc ghế trong phòng bằng gối và đệm bằng lụa. Bạn có thể treo rèm lụa trên cửa sổ. Những chiếc lồng đèn tre treo trên trần trông cũng đẹp. Đối với các bức tường, treo một hoặc hai bức tranh nghệ thuật Nhật Bản như hoa anh đào hoặc bất kỳ tác phẩm nghệ thuật tỉnh táo lấy cảm hứng từ thiên nhiên khác.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!