Cách thiết kế tủ quần áo cho trẻ em

Tủ quần áo cho phòng trẻ em sẽ cần nhiều hộc lưu trữ hơn rất nhiều so với khi thiết kế cho các không gian khác. Chúng cần đủ chức năng để đựng quần áo, đồ chơi, trò chơi và những thứ tương tự. Đồng thời chúng cũng cần phải an toàn cho trẻ em sử dụng. Nhưng trên hết, tủ quần áo trẻ em lý tưởng phục vụ cho những đứa trẻ đang phát triển về chiều cao, không gian và khả năng lưu trữ. Dưới đây là cách chọn từ những thiết kế tủ quần áo trẻ em tốt nhất phù hợp với nội thất của bạn và phù hợp với thực tế.

Những mẹo giúp bạn chọn tủ quần áo trẻ em phù hợp nhất

Tủ quần áo là một vật dụng cần thiết nhưng không có nghĩa là chúng cần phải nhàm chán, rườm rà. Sử dụng thiết kế nội thất cần thiết này như một bức tranh trống để đẩy giới hạn về cách chơi màu sắc, thiết kế và tổ chức trong các thiết kế tủ quần áo cho trẻ em cho căn phòng của trẻ đang lớn! Dưới đây là một số ý tưởng để truyền cảm hứng cho bạn!

Chọn màu sắc trung tính nhưng tươi sáng

Không có gì nói lên ‘phòng ngủ trẻ em’ hơn màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là các màu vàng hoặc cam sẽ thích hợp vì rất có thể con bạn đang lớn dần và chúng không còn thích các màu này nữa.

Chọn một bảng màu phù hợp mà những đứa trẻ sẽ tiếp tục yêu thích như: trắng, xanh nước biển, be, hồng và vàng chanh là những lựa chọn an toàn. Ngoài ra, hãy nghĩ xa hơn những màu sắc khuôn mẫu về giới tính. Đừng giới hạn nó ở màu hồng và xanh lam.

Thêm ngăn kéo thấp cho tủ quần áo trẻ em

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm ngăn kéo vào các thiết kế tủ quần áo vừa vặn, hãy cân nhắc để chúng ở phía dưới cùng của tủ quần áo. Bằng cách này, một đứa trẻ dễ dàng tiếp cận với những thứ cần thiết của chúng mà không cần phải với lấy chúng.

Ngăn kéo thấp cũng có nghĩa là con bạn ít có khả năng đập đầu vào các góc sắc nhọn! Phương pháp lưu trữ thực tế này cũng có chỗ để phát triển theo thời gian. Chẳng hạn các ngăn kéo sau này có thể được sử dụng lại để đựng giày hoặc những thứ không cần thiết khi trẻ lớn hơn và cao hơn.

Chọn lớp hoàn thiện dễ bảo trì

Phòng trẻ em cũng là sân chơi sáng tạo của chúng, vì vậy những vết bẩn và vết đổ là điều có thể xảy ra. Để tránh phải lo lắng về những vết bẩn không thể kiểm soát, hãy cân nhắc chọn những chất liệu hoàn thiện tủ quần áo có thể lau sạch. Một số lớp hoàn thiện lý tưởng là sơn mài, có nhiều màu bóng nhưng dễ bảo trì, và laminate, có khả năng chịu nước và dễ lau chùi.

Làm sống động các tay cầm tủ quần áo trẻ em

Chọn tông màu trung tính cho các thiết kế tủ quần áo vừa vặn không có nghĩa là bạn không thể có màu sắc nổi bật bên trong. Chọn từ các núm ngăn kéo hình ngôi sao và hình trái tim với màu xanh sáng hoặc đỏ. Nếu chúng có một nhân vật hoạt hình yêu thích, hãy nhân rộng nhân vật đó dưới dạng một tay cầm.

Đối với bên ngoài tủ quần áo, ngay cả một công tắc tay cầm tinh tế, từ trơn sang hình vương miện hoặc hình nhân vật, cũng có thể làm sống động diện mạo. Vị trí của tay cầm cũng rất quan trọng – chúng phải dễ tiếp cận nhưng đủ cao để tránh bất kỳ thương tích nào.

Tối ưu hóa lưu trữ tủ quần áo trẻ em dựa trên nhu cầu

Khi lựa chọn các thiết kế tủ quần áo phù hợp với trẻ em, hãy cân nhắc mọi nhu cầu của chúng, cho dù là quần áo hay đồ chơi.

Chẳng hạn các hộp tủ với các thùng đựng đồ có thể kéo ra và là nơi lý tưởng cho những món đồ độc đáo như đồ chơi và trò chơi. Các kệ trưng bày có thể được đặt để sử dụng cho đồ chơi hoặc giày dép, trong khi các khu vực cao hơn có thể cất quần áo trái mùa. Các móc cửa bổ sung giúp ngăn nắp túi và mũ…

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm tủ quần áo, nội thất gia đình hiện đại, cao cấp. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!