Cách thiết kế và trang trí phòng khách trong mơ của bạn

Phòng khách có lẽ là không gian thú vị nhất nhưng cũng đầy thử thách mà bạn sẽ phải thiết kế và trang trí trong nhà của mình. Quá trình thiết kế và trang trí phòng khách của bạn có thể thực sự thú vị nhưng chắc chắn cũng không hề dễ dàng. Bạn sẽ cần lập kế hoạch nghiêm túc, lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí cho căn phòng và sắp xếp chúng một cách phù hợp.

Lập kế hoạch thiết kế và trang trí phòng khách

Trước khi thực hiện thiết kế và trang trí phòng khách, điều bạn cần làm là lập kế hoạch một cách chặt chẽ và chi tiết nhất.

Về phong cách, cảm hứng

Bước đầu tiên để thiết kế phòng khách của bạn là xác định mục đích của nó. Đây sẽ là một phòng khách trang trọng để tiếp khách và các sự kiện, hay nó sẽ là một phòng gia đình bình thường để thư giãn? Có mục đích rõ ràng cho phòng khách ngay từ đầu sẽ giúp bạn có thể đưa ra các quyết định trang trí chính khi cần.

Ngoài ra,  khi bắt đầu thiết kế phòng khách bạn sẽ cần có những ý tưởng của chính mình. Nếu bạn chưa có, hãy ttham khảo một số ý tưởng cảm hứng từ trên các trang mạng như: trang trí theo phong cách iện đại giữa Thế kỷ, Scandinavian, Đồng quê Pháp và Duyên hải.

Có một nguồn cảm hứng cho phòng khách của bạn sẽ làm cho quá trình trang trí dễ dàng hơn rất nhiều!

Chọn màu sắc cho phòng khách

Phối màu của phòng khách thường được quyết định bởi phong cách trang trí của bạn, nhưng đừng ngại thử nghiệm các cách phối màu khác nhau mà bạn bị thu hút.

+ Trang trí theo phong cách trang trại thường có màu nâu trung tính, màu trắng cổ điển và xanh lam nhạt.

+ Màu sắc trang trí hiện đại giữa thế kỷ bao gồm màu nâu sẫm, màu xanh lá cây đậm đà và màu vàng mù tạt.

+ Phong cách trang trí Scandinavian nổi bật với tông màu xám, màu đen sắc nét và màu trắng nổi bật.

+ Phòng khách theo chủ đề Đồng quê Pháp thường có màu nâu và trắng vừa phải, với các điểm nhấn màu xanh lam nhạt hoặc hồng xen lẫn.

+ Các phòng theo chủ đề ven biển đặc trưng với rất nhiều màu xanh ngọc, xanh nước biển và xanh lá cây của biển.

Dù bạn thích màu gì, bạn cũng nên ghi nhớ một bảng màu nhất định.

Đo đạc phòng

Bạn có thể đã tìm thấy một chiếc ghế sofa hoàn hảo, nhưng nếu đặt nó một cách vụng về trong phòng khách của bạn, thì nó sẽ gây mất tập trung và không thoải mái.

Hãy đo đạc phòng khách của bạn để ngăn chặn mọi quyết định về đồ đạc không phù hợp. Bạn sẽ không chỉ muốn đo chiều dài và chiều rộng của phòng khách mà còn cả bất kỳ cửa ra vào và cửa sổ nào. Mỗi cửa sổ và ô cửa cách góc bao xa? Khoảng trống giữa các cửa sổ là bao nhiêu? Một nguyên tắc tốt là không chỉ đo phần kính của cửa sổ mà còn bao gồm cả phần khuôn bao quanh nó.

Biết ngân sách của bạn

Trừ khi bạn là một triệu phú, có khả năng bạn sẽ cần lập ngân sách thiết kế phòng khách. Còn nếu không, mặc dù bạn không thể lên kế hoạch chính xác chi phí cho không gian thiết kế của mình, nhưng việc dành riêng một khoản ngân sách có thể giúp bạn lập kế hoạch tài chính chi tiêu phù hợp cho phòng khách của mình.

trang tri-thiet-ke-phong-khach

Bạn không cần phải mua tất cả mọi thứ cho phòng khách của mình cùng một lúc, trừ khi bạn thực sự cần. Còn không, bạn có thể mua các đồ đạc cần thiết trước như: Sofa, bàn café, kệ tivi,… còn lại bạn có thể mua chúng vào những lần sau.

Các sản phẩm nội thất phòng khách cần thiết

Khi bạn đã nghĩ đến mục đích, phong cách, số đo và ngân sách cho phòng khách của mình, thì đã đến lúc tham gia phần thú vị – chọn đồ nội thất và trang trí.

Bắt đầu với ghế sofa

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu thiết kế phòng khách của mình bằng cách chọn một chiếc ghế sofa. Ghế sofa thường là món đồ lớn nhất và quan trọng nhất trong phòng khách của bạn, vì vậy quyết định chọn một chiếc ghế sofa thường là nơi tốt nhất để bắt đầu. Từ đó, bạn có thể chọn những chiếc ghế có điểm nhấn và bàn cà phê sẽ tôn lên không gian.

Chọn thêm ghế Accent để có thêm bất kỳ chỗ ngồi bổ sung nào khi cần thiết.

Bàn uống cà phê

Bàn cà phê thường là yếu tố trung tâm trong thiết kế phòng khách của bạn. Ngày nay, bàn cà phê bằng đá cẩm thạch có rất nhiều phong cách, nhưng bàn cà phê bằng gỗ kiểu nông trại mộc mạc cũng rất phổ biến. Bàn tròn sang trọng và thúc đẩy sự di chuyển trong không gian, trong khi bàn cà phê hình chữ nhật cung cấp nhiều không gian bề mặt hơn khiến chúng thiết thực cho các gia đình lớn sử dụng. Hãy chọn cho mình một chiếc bàn phù hợp nhất.

Bàn phụ

Người ta thường đặt những chiếc bàn tạo điểm nhấn bên cạnh ghế sofa hoặc giữa hai chiếc ghế nhấn. Bàn phụ rất phù hợp để bạn có thêm không gian để đặt đèn bàn, sách hoặc đồ uống.

Sắp xếp đồ đạc

Khi bạn đã có ý tưởng về loại chỗ ngồi và không gian bàn mà bạn muốn trong phòng khách của mình, đã đến lúc bắt đầu sắp xếp đồ nội thất. Thường thì một sự sắp xếp sẽ xuất hiện ngay lập tức, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, thì hãy cố gắng tạo ra một điểm nhấn trong phòng khách của bạn để bạn có thể sắp xếp đồ đạc. Đây có thể là một cửa sổ lồi lớn dựa vào một bức tường, hoặc có thể là một lò sưởi, hoặc một TV.

Kích thước của phòng khách sẽ quyết định khả năng đặt đồ nội thất cách xa các bức tường, điều này bạn nên làm nếu có thể để tạo cảm giác thoáng mát cho căn phòng.

Nhiều người chọn cách sắp xếp đồ nội thất đối xứng, theo đó hai chiếc ghế sofa ngồi đối diện nhau, chính giữa là lò sưởi hoặc bàn cà phê. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn tính đối xứng là suy nghĩ về chuyển động trong không gian của bạn. Đảm bảo rằng phòng của bạn có không gian rộng rãi để di chuyển và đồ đạc không cản trở luồng giao thông giữa các phòng.

Trang trí phòng khách

Khi bạn đã có cảm nhận chung về đồ nội thất sẽ đi trong phòng khách và cách sắp xếp nó, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về những món đồ trang trí sẽ tạo nên nét riêng cho nó.

Thắp sáng

Lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng khách của bạn thường là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của quá trình thiết kế. Hầu hết mọi người chọn một thiết bị cố định đèn trần trung tâm để chiếu sáng phòng khách của họ. Tùy thuộc vào chiều cao trần nhà của bạn, bạn có thể chọn giá treo bằng phẳng, đèn chùm treo hoặc thứ gì đó ở giữa như đèn mặt dây chuyền!

chu-y-chieu-sang-trong-phong-khach

Màu sơn

Đừng rơi vào bẫy chọn màu sơn phòng khách trước khi chọn nội thất nhé! Màu sơn sẽ phù hợp với sơ đồ trang trí của bạn, chứ không phải ngược lại.

Khi nói đến màu sơn, những màu sáng hơn như trắng nhạt và xanh lam nhạt có thể mang lại cho phòng khách của bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Chúng hoạt động tốt nhất trong một phòng gia đình bình thường. Màu tối, nặng nề là một lựa chọn táo bạo thường thấy trong các phòng khách truyền thống và các tạp chí thiết kế nội thất.

Đồ trang trí

Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế phòng khách của mình như đồ nội thất, ánh sáng và màu sơn, đã đến lúc bắt đầu trang trí nó với những điểm nhấn vui nhộn sẽ khiến phòng khách của bạn giống như ở nhà.

trang-tri-phong-khach

Dưới đây là một số đồ trang trí bạn cần cân nhắc cho phòng khách của mình:

Thảm sàn:

Thảm khu vực thường được đặt trên sàn gỗ cứng bên dưới đồ nội thất. Một nguyên tắc chung là một tấm thảm có diện tích phải đủ lớn để đặt vừa dưới ghế sofa và làm nổi bật bàn chân trước của ghế, nhưng đủ nhỏ để không chạm đến bàn chân sau.

Bàn điều khiển:

Bàn điều khiển phía sau ghế sofa hoặc dựa vào tường là một cách tuyệt vời để hoàn thiện phòng khách của bạn.

Ottoman:

Một chiếc ghế dài có thể hoạt động như một chỗ ngồi thêm hoặc một bàn cà phê tùy theo nhu cầu của bạn!

Giá sách:

Giá sách là một cách tuyệt vời để trưng bày các điểm nhấn trang trí và ảnh gia đình.

thiet-ke-trang-tri-phong-khach-hoan-hao

Đèn bàn:

Đèn bàn là một cách tuyệt vời để thêm kích thước cho phòng khách của bạn. Chúng cũng cung cấp thêm ánh sáng để đọc sách.

Trang trí tường:

Bạn có một số lựa chọn khi trang trí các bức tường trong phòng khách của mình. Nhiều người chọn cách treo nghệ thuật, nhưng bạn cũng có thể treo gương, kệ nổi trên tường hoặc trưng bày ảnh gia đình có khung.

Rèm cửa:

Đừng quên thêm rèm cửa cho phòng khách để tạo sự riêng tư cho bạn.

Điểm nhấn trang trí : Một trong những phần thú vị nhất của việc trang trí phòng khách là lựa chọn những điểm nhấn trang trí sẽ biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà. Nhiều người chọn sách trên bàn cà phê, khay phục vụ, tác phẩm điêu khắc trang trí hoặc nến để tạo cá tính cho phòng khách của họ!

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!