Cách trang trí phòng khách nhỏ gọn, ấm cúng

Bạn có một phòng khách chật chội và lộn xộn trong ngôi nhà của mình, bạn muốn thiết kế trang trí phòng khách nhỏ gọn ấm cúng và mở rộng hơn. Hãy tăng kích thước không gian của bạn bằng các mẹo hàng đầu và thủ thuật thiết kế thông minh sau đây để làm cho các phòng khách nhỏ có cảm giác cân đối hoàn hảo.

Các mẹo trang trí phòng khách nhỏ gọn, ấm cúng

Để có một phòng khách ấm cúng và thẩm mỹ trong một không gian nhỏ, bạn hãy tham khảo các mẹo thiết kế trang trí phòng khách dưới đây.

Sử dụng những bức tường trắng cho phòng khách

Những bức tường trắng có thể buồn tẻ, nhưng chúng có thể tạo ra một tâm trạng êm dịu. Cân nhắc sử dụng nội thất màu trắng trên nền trắng. Kết hợp các bức tường của bạn với đồ nội thất nhạt là một cách đơn giản và thanh lịch để làm cho bất kỳ không gian nhỏ nào cảm thấy sáng hơn và rộng hơn.

Tạo không gian bằng gương

Đây là thủ thuật lâu đời được sử dụng trong mọi thiết kế, nhưng nó thực sự hiệu quả. Bạn có thể ngay lập tức tạo ra ảo giác về không gian bằng cách thêm nhiều gương trên tường phòng. Gương sẽ tạo ảo giác về không gian bằng cách phản chiếu ánh sáng ngược và tất nhiên là đồ trang trí nội thất – nhân đôi không gian nội thất của bạn.

Trang trí phòng khách nhỏ với ý tưởng TV treo tường

Giải phóng không gian sàn, từ các đơn vị lưu trữ, bằng cách tạo một khu vực kệ tivi của riêng bạn chiếm ít diện tích không gian. Một chiếc TV treo tường luôn là lựa chọn tốt hơn cho những phòng khách nhỏ. Cố định một tấm kệ gỗ vào tường và gắn màn hình TV và các kệ nổi của bạn lên đó. Bạn có thể sử dụng một kệ bên trên và một kệ bên dưới nếu cần. Các kệ tiết kiệm không gian sẽ cho phép lưu trữ mà không chiếm quá nhiều diện tích cần thiết. Đồng thời, khu vực bên dưới kệ sẽ cho phép bạn lưu trữ thêm các vật dụng như ngăn kéo mỏng hoặc ghế đẩu để trống.

Treo giỏ để cung cấp thêm nơi lưu trữ trên tường

Nếu bạn đang phải đối mặt với không gian sống nhỏ, cách duy nhất là nên tận dụng tối đa mọi không gian sàn bằng cách giữ cho nó càng ít bừa bộn càng tốt. Thay vào đó, hãy sử dụng giỏ liễu hấp dẫn để giải quyết vấn đề lưu trữ.

Được treo trên các móc trang trí có thể chịu nhiều trọng lượng, những chiếc giỏ này rất phù hợp để thu dọn nhanh chóng vào cuối ngày cho đồ chơi, sách, tạp chí, iPad và tất cả những thứ khác để căn nhà bớt lộn xộn và tiện ích hơn.

Thêm không gian lưu trữ gần trần nhà

Một sbộ lưu trữ màu trắng được ngụy trang cẩn thận ở phía trên cùng của các bức tường phòng khách sẽ là nơi mọi thứ lộn xộn có thể được cất đi. Tủ tường bếp âm tường là lý tưởng cho việc này, nếu bạn định làm như vậy, hãy cẩn thận với tải trọng tối đa mà mỗi đơn vị có thể chịu được khi treo tường để tránh mọi thứ đổ ập xuống đầu bạn.

Tránh hiệu ứng hành lang với ghế sofa góc

Với những phòng khách khá dài và hẹp, việc kê một chiếc ghế sofa thẳng sẽ chỉ làm tăng thêm hiệu ứng hành lang cho căn phòng. Tuy nhiên, bằng cách hoán đổi nó cho một ghế sofa thiết kế hình chữ L, nó sẽ tạo ra một góc ấm cúng và mở rộng không gian hơn. Bây giờ cũng có chỗ cho nhiều chỗ ngồi hơn nhờ đệm sàn lớn.

Đầu tư vào đồ nội thất đa chức năng

Khi nói đến phòng khách nhỏ, những món đồ nội thất đa chức năng, chăm chút là người bạn của bạn. Hãy sử dụng chiếc bàn cà phê này, nó đóng vai trò như một thùng lưu trữ, cho phép bạn dọn dẹp mọi thứ lộn xộn ngay lập tức.

Bạn cũng có thể đầu tư vào những chiếc ghế đẩu có nắp đậy, hoặc thậm chí là một chiếc ghế sofa với chỗ để đồ dưới chỗ ngồi. Thêm gương treo tường và đồ nội thất có bề mặt phản chiếu vào sơ đồ thiết kế của bạn để tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng khách để tạo cảm giác rộng hơn và sáng hơn.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!