Cần bao nhiêu món đồ nội thất cho một phòng ngủ?

Việc tạo ra một ngôi nhà thoải mái chưa bao giờ là dễ dàng. Không chỉ phải xem xét lựa chọn các nội thất cần thiết, cách bố trí và phong cách mà còn phải xem xét việc sắp xếp đồ đạc và trang trí nội thất cho phòng ngủ. Dưới đây là tập hợp một số nội thất quan trọng thiết yếu trong phòng ngủ và cách bố trí.

Nội thất phòng ngủ chính

Thông thường cách bố trí phòng ngủ cần có những đồ nội thất cơ bản gồm giường ngủ, tủ quần áo, táp đầu giường, tủ tivi, tủ cửa sổ cánh lùa, bàn trang điểm.  Sáu loại nội thất trên không nhất thiết phải đầy đủ nhưng xét từ góc độ công năng và tính thực dụng, chúng luôn không thể thiếu trong danh sách bố trí nội thất phòng ngủ.

01 Giường ngủ

Giường ngủ là nội thất quan trong trong hầu hết mọi phòng ngủ. Đây là nơi chúng ta nằm nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi. Đối với việc chọn giường cho phòng ngủ, mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Đó có thể là giường đôi, giường đơn, giường ngủ có ngăn chứa đồ dưới gầm,….

Khi sắp xếp giường ngủ, vị trí đặt giường chủ yếu là đầu giường sát tường và đặt ở giữa hoặc lệch 1/3 căn phòng. Việc sắp xếp nhưu vậy giúp mọi người có không gian di chuyển xung quanh chiếc giường của mình.

Với phòng ngủ nhỏ, chúng ta có thể kê một bên giường sát vào tường để tiết kiệm diện tích cho các sản phẩm nội thất cần thiết khác.

02 Tủ quần áo

Phòng ngủ tiện nghi có thể không có giường nhưng không thể thiếu tủ quần áo. Ví dụ, đối với một số phòng ngủ của người Nhật Bản và Hàn Quốc, phòng ngủ truyền thống không kê giường nhưng phải có tủ đựng chăn ga gối đệm hoặc quần áo. Chính vì vậy tủ quần áo đóng vai trò chủ đạo trong việc lưu trữ đồ đạc của căn phòng ngủ gọn gàng và găn nắp hơn. Vậy theo từng không gian phòng ngủ khác nhau thì có bao nhiêu cách đặt tủ quần áo có chủ ý? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bên dưới:

Đặt bên cạnh giường

Vị trí tủ quần áo phổ biến nhất là đặt ở phía cửa sổ dựa vào tường, đây cũng là một cách rất thiết thực. Ngoài ra, do một chiếc bàn nhỏ thường được đặt cạnh giường ngủ nên việc lựa chọn tủ quần áo cửa lùa lúc này sẽ tiện lợi hơn so với kiểu tủ trượt.

Đặt cuối giường

Theo không gian phòng ngủ, bạn cũng có thể đặt tủ quần áo âm tường đối diện ngay với cuối giường. Lúc này tủ quần áo thường không đơn thuần là tủ đựng quần áo mà là một chiếc tủ đa chức năng, có thể là tủ đựng quần áo + bàn làm việc, tủ đựng quần áo + bàn trang điểm, tủ quần áo + tủ TV …

Đặt hai bên giường ngủ

Vẫn có một số người sẽ chọn đặt tủ quần áo ở hai bên vị trí giường, sự lựa chọn này thường là không gian cho phòng ngủ yêu cầu khác, chẳng hạn như bé sơ sinh cần để xe trong phòng ngủ, hoặc cần thêm không gian để chơi, phòng trẻ em.

03 Bàn đầu giường

Táp đầu giường truyền thống là đặt mỗi bên giường một ngăn tủ nhỏ dùng để đặt một số vật dụng đầu giường, như: đèn bàn, điện thoại di động, kính, sách gối,… Nhưng vì giá cả ngày càng đắt đỏ và đối với những căn càng ngày càng nhỏ, ngoài chức năng lưu trữ, bàn đầu giường còn có thể mang thêm nhiều chức năng hơn nữa. Nó đã dần được phát triển thành khu vực bàn trang điểm và bàn làm việc.

04 Bàn trang điểm

Thực tế thì phần lớn bàn trang điểm hiện nay sẽ được thiết kế chung với bàn đầu giường. Tuy nhiên, với nhiều phòng ngủ, bàn trang điểm vẫn được thiết kế riêng để phục vụ nhu cầu làm đẹp của các cô nàng.

Bàn trang điểm có thể được đặt bên cạnh đầu giường, phía cuối góc chân giường hoặc đặt sát tường cạnh cửa sổ…

05 tủ kệ tivi

Đối với phòng ngủ master thì tủ kệ tivi cũng là một lựa chọn, tuy nhiên với sự phát triển của Internet thì ngay cả phòng khách cũng ngày càng ít đi tủ tivi không cần thiết, đối với phòng ngủ thì tủ tivi không cần thiết phải có. Tuy nhiên vẫn có một số người có nhu cầu.

06 Tủ cửa sổ

Cũng giống như tủ TV, tủ cửa sổ lồi không phải là sự lựa chọn cần thiết cho phòng ngủ, nhưng nhu cầu của nó phụ thuộc vào việc căn phòng của bạn có cửa sổ lồi hay không và bạn có loại cửa sổ nào. Thiết kế đồ nội thất không chỉ có thể làm tăng giá trị mà còn tăng khả năng lưu trữ của phòng ngủ.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm bàn đầu giường, nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo cánh lùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!