Chọn kích thước giường cho phòng ngủ phù hợp với từng người

Giường là nơi chúng ta ngủ, về cơ bản thì ai cũng có yêu cầu cao đối với nó, một là phải thoải mái, hai là phải đủ rộng, thậm chí có người còn cho rằng giường càng lớn càng tốt. Dù độc thân thì bạn cũng phải ngủ giường 1,8m. Nhưng chúng ta cũng cần căn cứ vào thực tế, không nên bỏ qua tình hình thực tế khi chọn kích thước giường cho phòng ngủ.

Các kích thước giường cho phòng ngủ

Nhiều người cho rằng giường to thì thoải mái hơn. Tuy nhiên, họ lại bỏ qua thực tế, nhiều trường hợp không phải kích thước giường như ý muốn. Kích thước của giường phụ thuộc vào hai điểm này: diện tích phòng ngủ và số lượng người ở.

Nói một cách dễ hiểu, phòng ngủ càng lớn và càng có nhiều người sinh sống thì giường càng lớn và ngược lại. Nếu diện tích phòng ngủ không đủ lớn thì không nên kê giường lớn. Ngoài ra, bạn phải cân nhắc đến vị trí kê đầu giường, tủ quần áo và các đồ nội thất khác.

Kích thước giường ngủ cho phòng ngủ vợ chồng

Trong phòng ngủ của vợ chồng trẻ, chiều rộng của giường không được nhỏ hơn 1,5 mét, còn việc chọn loại 1,5 mét hay 1,8 mét thì tùy thuộc vào diện tích của phòng ngủ.

Sau khi chừa đủ diện tích để sắp xếp những đồ đạc cần thiết như tủ quần áo, bàn đầu giường, bạn hãy xem không gian còn lại rộng bao nhiêu, nếu còn đủ thì nên chọn giường 1,8m để thoải mái hơn. Còn nếu không có nhiều diện tích, bạn chỉ có thể chọn một chiếc giường đôi 1,5 mét.

Trên thực tế, một chiếc giường 1,5 mét là đủ lớn, nói chung, một chiếc giường cỡ này đủ để ngủ hai người. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì phòng ngủ của hai vợ chồng nên chọn giường cao 1,8m, thứ nhất là thoải mái hơn, thứ hai là tính đến chuyện sau này sẽ có em bé, khi con còn rất nhỏ thì có thể ngủ với bố và mẹ.

Giường cho người độc thân

Hiện nay có rất nhiều người độc thân, do điều kiện sống ngày càng được cải thiện nên nhiều người độc thân cũng có tổ ấm nhỏ của mình. Vậy nên chọn giường cỡ nào cho ngôi nhà nhỏ độc thân này?

Trên thực tế, có hai kích thước giường phù hợp với loại người này là 1,2 mét và 1,5 mét, và lựa chọn sau sẽ tốt hơn. Người độc thân cũng nên chú ý đến chất lượng cuộc sống và không nên đối xử tệ bạc với bản thân. Về diện tích của phòng ngủ, bạn đừng lo, một chiếc giường 1,5 mét không tốn nhiều diện tích mà vẫn đủ cho các đồ nội thất khác.

Điều thú vị là một số người cho rằng phòng ngủ đơn thì cũng nên chọn giường 1,8m. Điều này hơi lãng phí và không cần thiết. Vấn đề là không gian của phòng ngủ đơn nhìn chung không rộng lắm. Mà, sau khi bạn kê một chiếc giường lớn 1,8m thì rất có thể chiếc bàn đầu giường hay thậm chí là tủ đựng quần áo sẽ không vừa, thu về cũng chẳng đáng là bao. Ngoài ra, một mình ngủ trên chiếc giường 1m8, có thể bạn sẽ thấy thật trống trải và cô đơn mỗi khi đi vào giấc ngủ.

Chọn kích thước giường cho phòng trẻ em

Việc chọn giường trẻ em chủ yếu xét đến vấn đề 1 trẻ hay 2 trẻ:

Với gia đình một con

Đối với gia đình chỉ có 1 trẻ, phòng trẻ có thể chọn giường đơn, nên chọn giường trẻ rộng 1,2m, trẻ còn quá nhỏ có thể lăn ra khỏi giường khi ngủ say.

Sau đó trong phòng của trẻ, hãy thêm khu vực học tập, thay vì lãng phí một phòng riêng để trang trí phòng học, chỉ cần trang trí trong phòng của trẻ, thuận tiện cho trẻ học tập và nghỉ ngơi.

Gia đình hai con

Nếu gia đình sinh con thứ hai chỉ có một phòng trẻ em thì cần cân nhắc kích thước phòng ngủ, nếu không gian đủ rộng thì nên kê hai giường trẻ nhỏ, mỗi giường rộng 1m.

Ở một tình huống khác, không gian trong phòng trẻ em tương đối nhỏ, không đủ kê hai chiếc giường nên chỉ có thể bố trí một chiếc giường đôi. Điều này cũng tùy trường hợp, nếu cả hai bé là trai hay gái thì nên chọn giường đôi rộng 1,35m.

Nếu có hai con, một bé trai và bé gái thì nên chọn giường tầng, có giường tầng lớn phía trên và giường tầng nhỏ phía dưới, không có sự cạnh tranh.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình hiện đại, cao cấp. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Kệ tivi

Gọi ngay!