Hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ: Cách sắp xếp đồ đạc

Phòng ngủ là không gian mang tính cá nhân cao, nơi bạn có thể thư giãn, lấy lại tinh thần và sẵn sàng cho một ngày mới. Do đó, chúng phải cực kỳ thoải mái và tiện dụng. Tuy nhiên, tổ chức không gian cho phòng ngủ có thể hơi phức tạp.  Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo bố trí nội thất phòng ngủ cơ bản cho các kích thước phòng ngủ khác nhau để bạn có thể tham khảo và tận dụng cho phòng ngủ của bản thân.

Hướng dẫn bố trí nội thất phù hợp cho mọi phòng ngủ

Dù phòng ngủ của bạn có kích thước như thế nào, cách sắp xếp đồ đạc đều cần bắt đầu với phần lớn nhất và sắp xếp theo cách của bạn. Giường, là món đồ nội thất lớn nhất và chủ đạo nhất, nên được đặt đầu tiên, cùng với bàn cạnh giường, tiếp theo sẽ là tủ đựng quần áo hoặc tủ ngăn kéo, ghế bành, bàn làm việc, v.v. Tất nhiên, bạn không cần tất cả những thứ đó – hãy chọn những gì bạn cần nhất.

Những mẹo hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một không gian thư thái, hài hòa với mọi căn phòng.

1. Bố trí nội thất phòng ngủ kích thước đầy đủ

Một phòng ngủ lớn sẽ dễ dàng cho việc lựa chọn và bố trí nội thất hơn là những phòng ngủ nhỏ. Với phòng ngủ này, tốt nhất giường nên đối diện với tầm nhìn (nếu có) hoặc nguồn ánh sáng tự nhiên lớn nhất hoặc cửa ra vào, theo thứ tự ưu tiên đó.

Tiếp theo, mang lại sự cân bằng cho căn phòng bằng cách đặt món đồ nội thất lớn thứ hai đối diện với giường. Đây thường sẽ là một chiếc tủ quần áo. Trong căn phòng với kích thước đầy đủ, bạn có thể chọn một chiếc tủ lớn mà không cần lo lắng sẽ khiến căn phòng trở lên trật trội, đồng thời chọn một tủ quần áo lớn sẽ giúp mang lại sự cân xứng cho căn phòng, chúng mở rộng diện mạo của giường và lấp đầy khoảng trống dọc theo bức tường.

Vì bạn vẫn còn khoảng trống trong phòng, hãy cân nhắc các nhu cầu của bạn trước. Bạn thích một bàn làm việc hay một góc đọc sách? Bạn cũng có thể mang theo những cây lớn vào để lấp đầy những góc trống khó xử. Bạn cũng có thể thêm một chiếc ghế dài chân giường – đó là một món đồ nội thất tiện dụng vừa thẩm mỹ vừa tiện lợi.

2. Bố trí nội thất phòng ngủ cỡ trung

Phòng ngủ cỡ trung cho phép bạn lựa chọn và sắp xếp đồ đạc một cách thoải mái, nhưng bạn vẫn phải lựa chọn một cách cẩn thận. Trong khi bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc giường ngủ cỡ King, bạn có thể phải giảm bớt đồ đạc khác.

Một ví dụ là phòng ngủ này, cho thấy hoàn toàn ổn nếu không có những chiếc bàn ngủ phù hợp. Một sự lựa chọn đã được thực hiện giữa một chiếc ghế dài và một chiếc bàn. Bàn làm việc có ghế đôn là lựa chọn tốt hơn vì nó vừa là nơi làm việc vừa là tủ trang điểm nhỏ.

Trong một phòng ngủ có diện tích vừa phải, hãy cân nhắc việc đặt tủ quần áo vào trong bức tường hoặc bỏ hoàn toàn hệ thống tủ quần áo. Điều đó có nghĩa là ít đồ đạc hơn, thay vào đó bạn có thể có một bàn điều khiển thấp hoặc một băng ghế dài.

Nếu bạn chọn một chiếc tủ đựng quần áo khác, hãy đảm bảo rằng đó là một chiếc tủ cao, thẳng đứng thay vì một chiếc tủ rộng. Điều này chiếm ít không gian tường hơn bằng cách tận dụng chiều cao. Bạn cũng có thể chọn đặt tủ quần áo của mình, nếu nó là tủ thấp, hãy đặt nó bên dưới cửa sổ để tối đa hóa không gian.

3. Phòng ngủ nhỏ

Mọi thứ đều được thu nhỏ lại trong một không gian nhỏ, nhưng bạn có thể chọn trong một chiếc giường cỡ Queen  kết hợp với chỗ để đồ. Lựa chọn tốt nhất tiếp theo để đối diện với nguồn ánh sáng tự nhiên là kê giường dựa vào bức tường đối diện với cửa ra vào hoặc bức tường không có cửa sổ. Không nên đặt nó dưới cửa sổ vì gió lùa và ánh nắng có thể làm phiền giấc ngủ của bạn.

Bạn có thể đẩy một bên giường vào tường nhưng hãy tránh điều này trừ khi bạn ngủ một mình trên giường. Đảm bảo chừa đủ khoảng trống xung quanh giường để dễ di chuyển cũng như kê giường dễ dàng. Khi bạn kê giường lệnh về một bên phòng sẽ giúp bạn có nhiều không gian ở phần còn lại và điều đó cho phép bạn đặt một chiếc tủ đầu giường lớn hơn.

Nội thất và lưu trữ tiết kiệm không gian trở nên vô cùng quan trọng trong những căn phòng nhỏ gọn. Lưu trữ dưới giường là lựa chọn tốt, nhưng đừng quên có các tùy chọn để lưu trữ trên giường. Trong hình này, rất nhiều tủ phía trên giường đảm bảo không gian lưu trữ phong phú mà không trông chật chội. Trong không gian nhỏ, lưu trữ theo chiều dọc là cách thuận tiện, hiệu quả và dễ kết hợp.

Trên đây là một số hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho phòng ngủ của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: ý tưởng thiết kế phòng ngủ đầy phong cách

Nội thất Bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm giường ngủ, nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!