Hướng dẫn thiết kế phòng khách cho ngôi nhà

Thiết kế phòng khách có thể vừa là một thú vui vừa là một nhiệm vụ khó khăn, tùy thuộc vào cách bạn thực hiện nó. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn trong suốt quá trình, bắt đầu với câu hỏi cơ bản nhất:

Những điều cần thiết khi trang trí thiết kế phòng khách gia đình

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu xem xét đồ nội thất và màu sắc là xác định mục đích của căn phòng. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra yêu cầu chỗ ngồi của bạn và phong cách của đồ nội thất và đồ đạc. Đây là những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch để thiết kế phòng khách của bạn

Làm thế nào để sử dụng không gian phòng khách?

Bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để tận dụng không gian trong phòng khách, để quay quần với gia đình hoặc giao lưu với bạn bè? Nếu bạn thích sử dụng căn phòng như một không gian gia đình, thì cách sắp xếp thiết kế của bạn có thể phù hợp – giữ cho mọi thứ ấm cúng, thân mật và phong cách bình thường hơn.

Nếu bạn có xu hướng sử dụng nó để tổ chức các bữa tiệc, thì bạn phải lên kế hoạch chỗ ngồi lớn hơn và giữ phong cách trang trọng hơn một chút. Nó cũng sẽ hữu ích khi nghĩ về số lượng người trung bình mà bạn sẽ lưu trữ. Bạn muốn trò chuyện với ghế sofa hoặc ghế đối diện nhau, hay bạn muốn nó mang tính giải trí nhiều hơn, với chỗ ngồi được sắp xếp để có thể xem tốt TV của bạn?

Lập kế hoạch bố trí phòng khách

Lập kế hoạch bố trí của bạn theo cách có đủ không gian để lưu thông xung quanh đồ nội thất của bạn. Hãy nhớ rằng chuyển động phải chạy xung quanh và không xuyên qua kế hoạch chỗ ngồi của bạn.

Nếu bạn có không gian, bạn có thể tạo các không gian chỗ ngồi theo nhóm để tạo ra các không gian thân mật nhỏ, có đủ chỗ để di chuyển giữa các cụm.

Chọn chủ đề cá nhân cho phòng khách

Chọn một chủ đề cơ bản sẽ giúp bạn với những quyết định và chi tiết nhỏ hơn đó. Bạn muốn một phong cách truyền thống? Điều này có nghĩa là một không gian trang trọng hơn một chút, với một số điểm khởi sắc trong thiết kế. Một phong cách thiết kế đương đại sẽ mang tính hình học hơn, được lược bỏ, với các màu đồng nhất.

Nếu không có cách nào trong số này hấp dẫn bạn, hãy suy nghĩ theo phong cách chiết trung, pha trộn và kết hợp với màu sắc, kiểu dáng và hoa văn. Đây sẽ là một cái nhìn táo bạo và khác biệt, vì vậy hãy sử dụng nó nếu bạn tin tưởng vào sự nhạy cảm trong phong cách của mình!

Kế hoạch chỗ ngồi

Kế hoạch chỗ ngồi của bạn không nhất thiết phải phù hợp với bất cứ thứ gì có sẵn trên thị trường làm sẵn. Bạn có thể thử những điều mới, kết hợp của riêng bạn. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thích nghi hoặc đổi mới với kế hoạch chỗ ngồi của mình:

Hãy thử một chiếc ghế sofa lớn, thoải mái với một bộ hai chiếc ghế kiểu dáng đẹp và một chiếc bàn kẹp giữa chúng.

+ Một chiếc ghế sofa hình chữ L với một chiếc ghế dài lưng thấp, hoặc một chiếc ghế dài bọc nệm không lưng, hoặc một chiếc ghế dài, có thể là những cách tuyệt vời để điều chỉnh phòng khách nhỏ hơn, tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng hơn.

+ Hãy thử những chiếc ghế sofa lớn, bọc đệm dày dặn với nhiều đệm cho phòng khách rộng hơn – điều này sẽ làm cho phòng khách trông ấm áp và ấm cúng.

+ Thêm một điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt – một chiếc ghế bành ấm cúng, một chiếc gương cổ, một chiếc bàn phụ độc đáo – thậm chí cả một chiếc đèn chùm cũng là lựa chọn của bạn.

Tạo điểm nhấn mạnh mẽ

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thiết kế không gian sinh hoạt chung là tạo điểm nhấn, thu hút ánh nhìn về phía đó. Nó có thể là một bức tường nổi bật, một đơn vị giải trí, thậm chí là một bức tranh tường lớn hoặc chỉ là xích đu. Bạn có thể tạo một bức tường nổi bật đơn giản bằng cách sử dụng bảng điều khiển hoặc màn hình hoặc giấy dán tường, tạo sự tương phản với các bức tường còn lại.

Chiếu sáng cho phòng khách

Đó là một yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng khách của bạn, vì vậy đừng bỏ qua nó! Ưu tiên đầu tiên tất nhiên là khả năng hiển thị, nhưng đừng đi quá mức với đèn sáng. Hãy thử sử dụng nguồn ánh sáng trắng ấm thay vì trắng tinh để tạo ra một bầu không khí thân mật và ấm cúng tuyệt vời. Sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để thiết lập tâm trạng cho những dịp đặc biệt đó.

Thể hiện chính mình

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phòng khách của bạn phải phản ánh tính cách của bạn. Sử dụng không gian góc để giữ những tác phẩm nghệ thuật hoặc những chiếc lọ lớn hơn, và treo bức tranh yêu thích của bạn lên tường. Làm cho không gian thực sự và chắc chắn của bạn!

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!