Hướng dẫn trang trí nội thất phòng khách cho người mới bắt đầu

Phòng khách là bộ mặt, là nơi bạn dùng để tiếp khách mỗi khi có bạn bè hay họ hàng đến chơi.  Cách trang trí một phòng khách đẹp sẽ phản ánh được sở thích, phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một nhà thiết kế, việc trang trí cho phòng khách sẽ khá khó khăn. Nhưng đừng lo, một vài mẹo và kinh nghiệm sau sẽ giúp đỡ bạn.

Kinh nghiệm khi trang trí nội thất phòng khách

Cho dù bạn đang chuyển đến một ngôi nhà mới hay bạn muốn tạo cho phòng khách của mình một diện mạo mới, một vài mẹo đơn giản sau có thể sẽ giúp bạn trang trí nội thất phòng khách đẹp mắt theo ý muốn của bản thân.

Xác định tiêu điểm trong phòng khách của bạn

Đây là bước đầu tiên để có một thiết kế phòng khách tuyệt vời. Một tiêu điểm sẽ là phần nhấn mạnh tạo điểm nhấn trong phòng khách của bạn. Khi bạn bước vào phòng khách, đó là nơi đầu tiên mà mắt bạn nhìn thấy. Đối với hầu hết các ngôi nhà, đây có thể là một lò sưởi hoặc một cửa sổ lớn mở.

Và để tạo ra một thiết kế trang nhã về mặt hình ảnh, bạn sẽ muốn mọi thứ trong phòng tôn lên tâm điểm của bạn. Nếu ngôi nhà của bạn không có một tiêu điểm xác định, bạn có thể tạo ra một điểm nhấn bằng cách trang trí những bức tường nổi bật, một tác phẩm nghệ thuật tuyên bố hoặc mua đồ nội thất nổi bật.

Chọn đồ nội thất của bạn

Lựa chọn đồ nội thất của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí tiêu điểm phòng khách, diện tích căn phòng, phong cách thiết kế và màu sắc bạn muốn.

Sau khi đã mua sắm đồ đạc nội thất cho phòng khách, điều tiếp theo bạn cần làm là xắp xếp chúng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn đẩy ghế sofa của mình vào tường và đặt nó dựa vào một bức tường khác, và bạn đã hoàn thành. Mặc dù điều này phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng bạn cần phải lập kế hoạch nhiều hơn một chút để phòng khách của mình trở nên nổi bật hơn. Hãy chọn một tâm điểm trong phòng khách của bạn và tạo một khu vực trò chuyện, nơi khách của bạn sẽ tụ tập xung quanh đó.

Sử dụng các quy tắc đo lường cơ bản

Có những quy tắc đo lường cơ bản bạn cần ghi nhớ. Ví dụ, bạn cần để bàn trà của mình cách ghế sofa ít nhất 38 đến 45 cm trong khi tác phẩm nghệ thuật của bạn nên được treo cách sàn nhà từ 140 đến 152 cm. Các bức tranh cũng nên nhỏ hơn 2/3 kích thước ghế sofa của bạn nếu bạn quyết định ốp tường phía sau ghế sofa.

Nếu bạn định có TV, hãy nhân đôi kích thước đường chéo của màn hình để tìm khoảng cách xem. Từ đó bạn sẽ biết được nên kê kệ TV cách khu vực bạn ngồi bao xa. Ghế sofa của bạn nằm trên tất cả bốn góc của tấm thảm hoặc cách xa ít nhất 30 – 45 cm

Khi trang trí phòng khách, bạn nên chọn màu sơn cuối cùng sau khi đã mua hết những món đồ đắt tiền. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chọn màu sơn dựa trên chúng thay vì cách khác.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>   Giường ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!