Hướng dẫn trang trí phòng ăn

Phòng ăn là một trong những phòng dễ bài trí trong nhà. Nhìn chung, đây là một quá trình thiết kế đơn giản với ít đồ đạc cần thiết hơn. Tất cả chúng ta đều biết mục đích của một phòng ăn, miễn là bạn có một số ghế và một cái bàn, không khó để hoàn thiện thiết kế phòng ăn của bạn. Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn đảm bảo mọi người đều cảm thấy thoải mái trong không gian phòng ăn của mình, thì hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về những điều cần thiết khi nói đến trang trí phòng ăn.

Nội thất phòng ăn

Cân nhắc đầu tiên của bạn có thể sẽ là đồ nội thất. Dưới đây là những món đồ nội thất chính thường thấy nhất trong phòng ăn:

+ Bàn ăn – Không thể dùng bữa mà không có bàn

+ Ghế ăn – Có thể đơn giản hoặc phong cách tùy thích

+ Buffet (Kệ để đồ chế biến món ăn phòng bếp)  – Một món đồ nội thất thấp đến mặt đất được sử dụng để lưu trữ

+ Hutch – Một món đồ nội thất cao, lớn có kệ mở hoặc tủ để đựng đồ sành sứ

Không quá nhiều phải không? Tối thiểu, hai món đồ nội thất đầu tiên rõ ràng là cần thiết, nhưng hai món đồ nội thất cuối cùng là tùy chọn tùy thuộc vào diện tích không gian của bạn. Đĩa đệm và chòi rất thích hợp để đựng thêm đĩa và dao kéo. Bạn cũng có thể để thêm thức ăn cho bữa tiệc tự chọn nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc tối lớn. Đừng bao giờ đánh giá thấp lợi ích của việc có thêm bộ nhớ trong bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà của bạn!

Mẹo trang trí phòng ăn

Trang trí phòng ăn của bạn không cần phải phức tạp hoặc căng thẳng. Với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng biến phòng ăn của mình thành một nơi ấm cúng cho những bữa tiệc tối và những bữa ăn ngon tại nhà. Dưới đây là một vài ý tưởng để tạo cho phòng ăn của bạn một số nét cá tính:

+ Treo nghệ thuật trên tường

+ Trưng bày hàng gốm sứ Trung Quốc

+ Giữ thêm đồ dùng trong tủ tự chọn

+ Đặt trung tâm hoặc hoa theo mùa trên bàn ăn

+ Thêm khăn trải bàn và thảm trải sàn dưới bàn ăn

+ Đặt đèn bàn đôi trong tiệc buffet

Đồ trang trí phòng ăn bạn chọn phải thể hiện cá tính của bạn và chủ đề bạn chọn phải nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nói như vậy, đừng ngại nghịch ngợm và tạo cho căn phòng một nét độc đáo.

Mẹo thiết kế phòng ăn

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ăn bạn nên chú ý:

Chú ý khi sắp xếp bàn ghế ăn

Cố gắng để lại ít nhất khoảng 60cm không gian giữa ghế ăn của bạn (tất nhiên là khi đẩy ra) và các bức tường của phòng ăn của bạn. Đây cũng là khoảng không gian bàn cần thiết (theo chiều dài) cho mỗi khách để đảm bảo mọi người sẽ có đủ chỗ để ăn thoải mái trên bàn!

Nếu bạn có ghế ăn có tay vịn , thì tay vịn phải dễ dàng vừa với bàn ăn khi ghế được đẩy vào. Điều này sẽ đảm bảo khách của bạn có thể tựa tay thoải mái và đảm bảo rằng ghế ăn của bạn có thể được cất giữ đúng cách dưới bàn khi không. đang sử dụng.

Chú ý đến tỷ lệ. Ghế ăn của bạn nên cân xứng với bàn ăn của bạn. Không có gì quá lớn hoặc quá nhỏ. Đèn chùm phòng ăn của bạn không nên có chiều rộng hơn một nửa chiều rộng của bàn ăn. Bàn càng lớn, đèn chiếu sáng càng lớn!

Chú ý khi chọn thảm

Thảm phòng ăn nên đủ rộng để kê dưới chân ghế khi ghế có người ngồi hoặc bị kéo ra. Bạn không muốn khách nằm một phần trên tấm thảm khi ngồi trên ghế của họ. Một nguyên tắc nhỏ là để cách mép bàn ăn và mép thảm của bạn ít nhất 90cm. Ngoài ra, hãy trải một tấm thảm mỏng, dễ lau chùi trong phòng ăn. Tránh xa những tấm thảm dày hoặc xù xì bởi nó khó dọn dẹp khi có vụn thức ăn rơi xuống.

Chú ý chọn tác phẩm trang trí

Nghệ thuật trong phòng ăn không bao giờ được lớn hơn bàn ăn trong phòng ăn. Tất cả chúng ta đều biết tại sao chúng ta đang ở trong căn phòng này để bắt đầu, vì vậy đừng phân tâm khỏi điểm thu hút chính bằng một tác phẩm nghệ thuật quá lớn trên tường!

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tủ quần áo hiện đại —> Tủ quần áo hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!