Hướng kê đầu giường ngủ ở đâu phù hợp theo phong thủy?

Mặc dù nhiều người ở thời hiện đại không tin vào Phong Thủy, nhưng họ vẫn cần biết một số điều cấm kỵ của Phong Thủy trong trang trí nội thất. Phong thủy cũng có những nguyên tắc khoa học nhất định. Hãy lấy đầu giường hướng về mặt phong thủy làm ví dụ. Hãy cùng xem hướng kê đầu giường phòng ngủ như thế nào là phù hợp nhất.

Hướng kê đầu giường theo phong thủy

Xưa nay phong thủy đã được cộng đồng người Trung Hoa xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống. Đó chính là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của một con người. Do đó, khi kê giường ngủ, mọi người cũng cần tuân thủ những quy tắc nhất định.

Đầu giường nên hướng về đâu?

Trước hết, chúng ta hãy xem vị trí địa lý của đầu giường hướng về phía nào thì tốt và có lợi cho cơ thể con người. Người ta thường tin rằng giường nên được đặt dọc theo hướng Bắc Nam, bởi vì từ trường địa lý theo hướng Bắc Nam, đảm bảo rằng cơ thể người ngủ cùng hướng với đường sức từ, giúp con người dễ ngủ hơn.

Ngược lại, đầu giường quay về hướng Tây được coi là xui xẻo, hướng Tây luôn được coi là phúc khí, là nơi sinh của người sau khi chết, người sống quay mặt về hướng đó sẽ không tốt cho sức khỏe của bản thân. Còn hướng đông tây là hướng quay của trái đất, nếu ngủ hướng tây thì máu thường dồn lên đỉnh đầu khiến giấc ngủ của bạn không được ổn định.

Đầu giường không nên hướng về cửa

Ngoài ra, theo phong thủy, không nên kê đầu giường đối diện với cửa. Nếu đầu giường đối diện với cửa ra vào thì ai bước vào cũng có thể nhìn thấy giường, không có chút riêng tư nào, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người trên giường. Còn người nằm trên giường không nhìn thấy cửa và cảm thấy bất an. Đầu thường đón gió ngoài cửa, cũng dễ sinh ra bệnh đau đầu và các bệnh khác.

Một số lưu ý khác khi kê đầu giường theo phong thủy

Đầu giường hướng về phía phong thủy cần chú ý xem có hợp hay không, nghĩa là đầu giường hướng vào tường hơn là cửa sổ, hoặc không có vật gì phía sau. Nhân tiện, đầu giường không nên đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp, cống rãnh, cầu thang,… Những nơi này đều là nơi có luồng khí không ổn định hoặc là nơi bẩn thỉu, mất vệ sinh, có hại cho sức khỏe con người.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!