Kích thước tap đầu giường chuẩn cho phòng ngủ

Tap đầu giường cũng như bất kỳ nội thất nào khác, ngoài kiểu dáng, chất lượng, kích thước sản phẩm cũng là điều các gia chủ cần quan tâm trước khi quyết định mua hàng. Vậy kích thước tap đầu giường bao nhiêu là chuẩn cho phòng ngủ của bạn? Hãy cùng Bemos tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kích thước phổ biến của tab đầu giường

Không có một quy chuẩn chính xác về kích thước tab đầu giường bao nhiêu là chuẩn nhất. Bởi đây là sản phẩm đi đôi với giường ngủ, vì thế mà kích thước tab đầu giường thường phụ thuộc vào kích thước của giường ngủ cũng như diện tích phòng ngủ của bạn.

Tuy nhiên, dựa vào các kích thước giường phổ biến trên thị trường, các nhà sản xuất, thiết kế cũng đưa ra một vài kích thước chuẩn phù hợp với hầu hết các không gian phòng ngủ cho tap đầu giường. Tuy nhiên nếu kích thước giường ngủ của bạn được đặt làm riêng hay diện tích phòng ngủ quá hẹp cho một chiếc tủ đầu giường thông thường thì cách tốt nhất là bạn hãy đặt riêng cho mình chiếc tab đầu giường với kích thước phù hợp nhất.

Các kích thước tap đầu giường thường gặp:

– Kích thước tab đầu giường loại nhỏ: (rộng x sâu x cao) là:  50cm x  40cm x 46cm

– Kích thước tap đầu giường loại thường: (rộng x sâu x cao) là:  55cm x  45cm x 60cm

– Kích thước tab đầu giường loại lớn: (rộng x sâu x cao) là: 65cm x  50cm x 70cm

Chiều cao của tap giường ngủ cần phải phù hợp với chiều cao của giường hoặc bạn chỉ nên chọn một chiếc táp cao hơn một chút so với giường ngủ. Bởi nếu táp đầu giường quá cao, sẽ rất bất tiện để bạn với tay lấy đồ bên trên. Và một chiếc tap có chiều cao khoảng 43 đến 66cm sẽ là phù hợp. Tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào chiếc giường của bạn là loại dáng thấp hay dáng cao.

Về chiều sâu, kích thước tap đầu giường nhỏ hơn 60cm sẽ là lựa chọn hợp lý. Bởi nếu chọn kích thước lớn hơn, tủ cạnh giường ngủ của bạn có thể sẽ trông không cân xứng với chiếc giường cũng như phần còn lại của đồ đạc trong phòng. Điều này khiến căn phòng vô hình chung khiến người nhìn càm thấy diện tích bị thu hẹp. Đồng thời, việc di chuyển tap ra khỏi giường mỗi lần vệ sinh cũng sẽ gặp khó khăn hơn.

Khoảng cách giữa tap đầu giường và giường ngủ

Tap đầu giường nên được đặt trong phạm vi mà tay của bạn có thể dễ dàng với tới khi đang nằm trên giường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt nó quá gần với giường bởi điều này có thể sẽ khiến bạn va đầu hoặc đập tay vào chúng trong khi ngủ. Đồng thời, điều này cũng sẽ tạo ra cảm giác chật chội cho căn phòng.

Và khoảng cách phù hợp nhất giữa giường ngủ và tap đầu giường thường là 7.5 cm. Khoảng cách này không tạo cảm giác chật chội, nhưng vẫn giữ bàn cạnh giường ngủ trong phạm vi sử dụng của bạn.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm tab đầu giường cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!