Làm thế nào đồ nội thất thiết kế hiện đại có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một sức hấp dẫn vượt thời gian

Bạn không phải là người yêu thích phong cách nội thất truyền thống, cổ điển hay chiết trung và muốn thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách phù hợp với thời đại. Tuy nhiên, bạn lo lắng rằng các xu hướng nội thất ngày nay có thể chỉ là xu hướng thoáng qua. Và điều này cũng dễ hiểu vì đồ nội thất đương đại là sự phản ánh của các xu hướng thiết kế đang thịnh hành hiện nay. Điều này có nghĩa là bằng cách chọn đồ nội thất đang thịnh hành vào thời điểm hiện tại, luôn có khả năng một ngày bạn thức dậy với một món đồ nội thất lỗi thời, cũ kỹ.

Như đã nói, nếu bạn không đủ khả năng để trang trí lại mỗi khi xu hướng đồ nội thất thay đổi, tốt nhất bạn nên gắn bó với những thiết kế có sức sống bền bỉ. Và khi các thiết kế cũ không còn là vấn đề, thì cách tốt nhất của bạn là chọn đồ nội thất có thiết kế hiện đại.

Cách mang lại sự hấp dẫn vượt thời gian cho ngôi nhà với đồ nội thất thiết kế hiện đại

Mặc dù nhiều người có thể nghĩ hiện đại và đương đại là một và giống nhau, nhưng trong thế giới thiết kế, chúng là hai phong trào khác nhau. Trong khi thiết kế đương đại không ngừng phát triển và trông khác nhau mỗi năm, thiết kế hiện đại không thay đổi và sẽ mãi như vậy. Kết quả là, thiết kế hiện đại có một sức hấp dẫn vượt thời gian nhất định. Dưới đây là một số tính năng độc đáo của đồ nội thất thiết kế hiện đại có thể mang lại lợi ích cho giao diện và chức năng của không gian của bạn.

Chức năng trên tất cả

Thiết kế hiện đại bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20. Như một phong trào, nó đã từ chối các thiết kế truyền thống kết hợp kết cấu nặng nề, trang trí và nhiều kịch tính. Thay vào đó, nó mở ra một kỷ nguyên mới trong thiết kế đồ nội thất ưa chuộng các đường thẳng, sạch sẽ và tổng thể đơn giản. Nói cách khác, đồ nội thất thiết kế hiện đại đã cố gắng tập trung nhiều hơn vào chức năng. Do đó, đồ nội thất hiện đại được thiết kế theo cách để làm cho lối sống hiện đại trở nên dễ dàng hơn.

Điều này có thể có nghĩa là những món đồ đa năng như bàn cà phê, giường hoặc ghế sofa với bộ lưu trữ tích hợp hoặc đồ nội thất có cấu hình nhỏ hơn để tiết kiệm không gian. Khi bạn so sánh nó với đồ nội thất truyền thống, đồ nội thất hiện đại nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn, có thể phù hợp với mọi nơi một cách dễ dàng. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có không gian chật hẹp.

Màu sắc trung tính mang lại tính linh hoạt

Mỗi năm, lại có một màu mới ảnh hưởng đến các thiết kế nội thất đương đại. Do đó, hầu hết các đồ nội thất hiện tại sẽ không còn phong cách trong năm tới. Tuy nhiên, nội thất hiện đại đa phần sử dụng những gam màu trung tính không bao giờ lỗi mốt như đen, trắng, nâu và xám.

Tương tự, nó cũng dính vào các đường nét và vật liệu đơn giản hơn là các đường cong và các chi tiết và kết cấu phức tạp. Bằng cách chọn các món đồ nội thất chính của bạn có màu trung tính, bạn có thể tự do thay đổi phong cách trang trí của mình bất kỳ lúc nào để phản ánh màu sắc hoặc xu hướng hiện tại. Thay vì chi tiền cho đồ nội thất mới, bạn có thể chỉ cần giới thiệu những món đồ có điểm nhấn nhỏ, đồ trang trí hoặc nghệ thuật treo tường để mang lại nét hiện đại cho nội thất của bạn.

Sự đơn giản hoàn hảo

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của nội thất hiện đại là thiết kế đơn giản. Dù là bàn ăn, ghế sofa hay tủ âm tường – tất cả đồ nội thất đều có góc nhìn thẳng, được sắp xếp hợp lý mang đến cho không gian nét thẩm mỹ tối giản.

Việc thiếu các đường cong, hình dạng bất thường và tổng thể lộn xộn tạo ra một bầu không khí không khiến bạn choáng ngợp. Do đó, những ngôi nhà có nội thất hiện đại thường cảm thấy thư giãn hơn trái ngược với nội thất truyền thống và chiết trung. Và cho dù xu hướng thay đổi như thế nào, không gian sạch sẽ và tối giản vẫn sẽ luôn hợp thời.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>   Giường ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!