Lời khuyên về cách sử dụng không gian nhỏ – Mẹo trang trí

Trang trí không gian nhỏ có thể là một điều phiền toái, nhưng ngay cả một không gian tưởng chừng như không chứa được gì cũng có thể được trang trí độc đáo miễn là bạn tổ chức nó tốt. Bởi đôi khi thật khó để tổ chức một ngôi nhà rộng lớn, nhưng để làm cho một không gian nhỏ trông rộng rãi bằng cách bài trí gọn gàng thì lại dễ dàng hơn. Vì cách tổ chức quan trọng hơn không gian rộng như thế nào, hãy cùng xem cách tận dụng không gian nhỏ trong bài viết này.

Những điều cần lưu ý khi trang trí một không gian nhỏ

+ Trước hết, nếu bạn nhìn kỹ vào không gian, có một cách để tận dụng triệt để không gian dù là nhỏ nhất . Nếu bạn cảm thấy như có một đống đồ đạc không cần thiết trong nhà, thì đã đến lúc sắp xếp đồ đạc của bạn.

+ Với bất kì không gian nào, bạn cũng không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong nhà. Hãy vứt bỏ những thứ cần vứt bỏ và sắp xếp không gian bằng cách sắp xếp lại đồ đạc, di chuyển các vách ngăn,…, ngôi nhà của bạn có thể cảm thấy rộng rãi hơn rất nhiều.

+ Ngoài ra , chúng ta không được quên tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên . Bởi anh sáng tự nhiên sẽ mang đến sự thông thoáng, khiến không gian trông rộng rãi hơn.

+ Trang trí các bức tường với màu sắc tươi sáng, cũng giúp không gian trông rộng rãi hơn. Và nếu trần nhà cao, bạn có thể tận dụng không gian bằng cách làm một gác xép nhỏ . Với không gian gác xép, bạn có thể dùng làm phòng ngủ hoặc kho lưu trữ.

+ Nếu có gầm cầu thang, bạn có thể tận dụng không gian bên dưới để làm kệ chứa đồ như kệ sách, kệ trang trí hoặc làm tủ quần áo.

+ Hãy thử sử dụng không gian cho nhiều mục đích khác nhau trong khi tạo cảm giác được kết nối với sàn nhà.

+ Gương cũng là đạo cụ tuyệt vời giúp không gian trông rộng hơn .

Nội thất và phụ kiện để trang trí một không gian nhỏ

Để tạo nên một không gian nhỏ dễ thương, việc chọn nội thất và phụ kiện trang trí cũng rất quan trọng. Nếu muốn trang trí cho căn phòng nhỏ của mình, bạn có thể tham khảo những nội thất dưới đây.

Hộp lưu trữ dưới gầm giường

Sắp xếp giày dép, ga trải giường và khăn trải bàn vào hộp và đặt chúng dưới gầm giường ngủ. Mục đích chính là cất giữ, vì vậy hãy chọn một chiếc hộp chắc chắn để dễ dàng di chuyển và trông đẹp mắt hơn.

Sử dụng giường tầng

Chiếc giường tầng giúp ích rất nhiều cho việc tận dụng không gian. Giường tầng truyền thống được cấu tạo như thể hai chiếc giường được nâng lên và cũng có thể tìm thấy một cấu trúc được uốn cong ở các góc vuông.

Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc giường tầng có thể thu gọn lại khi không sử dụng để có thể tận dụng tối đa không gian hẹp.

Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc giường tầng chỉ có giường ở phía trên và bàn làm việc hoặc ghế sofa ở tầng dưới.

Sử dụng giường sofa

Nó là một món đồ nội thất đa năng có thể sử dụng bằng cách biến giường ngủ thành ghế sofa khi có khách đến chơi.

Ghế bàn ghế gấp gắn tường

Việc cố định bàn vào tường hoặc treo ghế sau cánh cửa sẽ không bị cản trở tầm nhìn nhiều nên trông không gian sẽ rộng rãi hơn.

Bàn có thể mở rộng hoặc có thể xếp chồng lên nhau

Bàn có thể mở rộng có thể giúp bạn sử dụng nhiều không gian. Bởi khi không sử dụng, bạn có thể gấp gọn hoặc xếp chồng chúng lên nhau và cất đi.

Như đã thấy trong bài viết này, một ngôi nhà nhỏ không có nghĩa là bạn không thể trang trí nó . Điểm quan trọng nhất là hiểu không gian nhất định và sắp xếp tốt các đạo cụ, đồ đạc.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>   Giường ngủ thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!