Lưu ý trong thiết kế phòng ngủ nhỏ

Một khó khăn cho những gia chủ sở hữu phòng ngủ nhỏ chính là việc thiết kế sao cho hợp lý. Bởi sau khi  bố trí giường ngủ và tủ quần áo, dường như không còn chỗ trống nào cho TV, tủ hay thậm chí là ghế. Để giúp khách hàng có một không gian phòng ngủ nhỏ thẩm mỹ và tiện nghi, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách một vài mẹo và lưu ý đơn giản.

Nhưng lưu ý trong trang trí phòng ngủ nhỏ

Bước đầu tiên khi xem xét cách tận dụng tối đa phòng ngủ nhỏ bạn cần đo diện tích để đảm bảo đồ đạc vừa vặn với nó. Nếu phòng ngủ của bạn đã có một chiếc giường hoặc một cái tủ, việc đo chúng sẽ giúp bạn quyết định có nên tiếp tục sử dụng hay thay thế chúng bằng những đồ nội thất phòng ngủ nhỏ phù hợp hơn.

1. Kích thước lý tưởng của giường trong phòng ngủ nhỏ

Giường ngủ trên thị trường có nhiều kích cỡ, do đó, bạn cần phải biết kích thước tiêu chuẩn của giường có sẵn để lên kế hoạch sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ tốt hơn. Đối với phòng ngủ nhỏ, một chiếc giường tiêu chuẩn 1m2 với phòng ngủ đơn và 1m6 với phòng hai người ngủ là hợp lý.

2. Không gian lối đi tối thiểu trong

Tốt nhất, không nên đặt một bên giường quá sát tường mà hãy để lại một không gian tối thiểu 65cm ở hai bên giường để giúp bạn đi lại dễ dàng hơn. Phép đo này cũng nên được sử dụng để đo khoảng cách trong tất cả các phần của căn phòng, cho dù đó là khu vực giữa giường và tủ quần áo hay giường và kệ tivi.

3. Vị trí lắp đặt TV trong phòng ngủ nhỏ

Lắp đặt TV trong phòng ngủ nhỏ có thể phức tạp. Trong những trường hợp như vậy, bên cạnh việc lưu thông xung quanh giường, chiều cao của TV cũng cần được xem xét. Tốt nhất, TV nên ở độ cao từ 50 cm đến 70cm so với giường. Điều này có nghĩa là nó sẽ cách sàn nhà khoảng 1,20m đến 1,40m. Và khoảng cách khuyến nghị từ tivi đến đầu giường là 2,60m.

4. Nơi đặt phụ kiện TV

Thông thường, TV có một bộ thiết bị hỗ trợ như đầu DVD hoặc hộp trên cùng cho truyền hình cáp. Khi tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ, một giải pháp đơn giản là tạo ra một kệ phía trên tivi cho các thiết bị như vậy.

5. Chọn bàn đầu giường trong phòng ngủ nhỏ

Bàn cạnh giường sản phẩm phổ biến trong hầu hết các phòng ngủ. Tuy nhiên, trong phòng ngủ nhỏ, để tăng diện tích lưu thông xung quanh giường. Một chiếc bàn nhẹ nhàng linh hoạt hoặc kệ đầu giường gắn tường sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu một người phải có một bảng phụ, hãy chọn các mô hình linh hoạt thay vì cố định để mang lại sự nhẹ nhàng cho môi trường

6. Sử dụng cửa trượt cho tủ quần áo

Một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm không gian trong phòng ngủ nhỏ là sử dụng cửa trượt cho tủ để không tốn diện tích mở cửa. Còn nếu bạn vân muốn một chiếc tủ với cửa truyền thống, hãy đảm bảo rằng cửa có thể mở hoàn toàn mà không va vào tường hoặc đồ nội thất khác.

7. Gương cho phòng ngủ nhỏ

Một chiếc gương có chiều dài đầy đủ là điều cần thiết trong mỗi phòng ngủ. Việc đặt gương đối diện với một bức tường màu sáng để nó phản chiếu căn phòng giúp phòng của bạn thêm rộng hơn.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!