Lý do bàn ăn tròn được yêu thích

Đối với nhiều người, bàn ăn hình chữ nhật là một lựa chọn truyền thống. Tuy nhiên, có một hình dạng khác mà bạn có thể muốn xem xét khi mua bàn ăn mới cho nơi ở của mình, đó là bàn ăn tròn. Dưới đây là một số ưu điểm mà bàn ăn hình tròn có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm khi sử dụng bàn ăn tròn

Trong phong thủy, bàn ăn hình tròn được cho là sẽ xây dựng sự hài hòa hơn trong phòng ăn. Đồng thời nó còn mang đến nhiều ưu điểm khi sử dụng. Do đó, bàn ăn tròn đã trở nên phổ biến trong lựa chọn của nhiều gia chủ cho khu vực ăn uống của gia đình.

1. Chúng lý tưởng cho không gian nhỏ

Bàn tròn thường có diện tích nhỏ hơn so với hình vuông hoặc hình chữ nhật vì các góc bị khuyết. Vì vậy việc lắp bàn ăn vào hầu hết các không gian trở nên dễ dàng.

Bàn ăn tròn tiết kiệm không gian, nó có thể dễ dàng phù hợp với mọi kiểu không gian ăn uống. Nếu bạn có một không gian hạn chế, bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn tròn mở rộng hiện đại. Loại bàn này có các lá có thể điều chỉnh ở các đầu của nó, cho phép bạn trải lá khi cần thiết. Khi trải lá, bạn có thể đẩy bàn dựa vào tường để có thêm không gian trong phòng ăn mà vẫn có sức chứa mọi người xung quanh.

2. Chúng đảm bảo không gian lưu thông tốt hơn

Bàn tròn, do không có góc nên dễ dàng đi lại và ra vào chỗ ngồi. Cũng dễ dàng hơn để quây quần bên bàn tròn cho bữa ăn tự chọn hoặc cho lễ kỷ niệm (chẳng hạn như cắt bánh và nâng ly).

Mẹo: Trong một không gian ăn uống tròn, người ta phải giữ thêm không gian phía sau ghế để thoải mái kéo ghế ra vào. Tốt nhất là tối thiểu hai feet giữa mép bàn và tường.

3. Bàn ăn tròn tạo sự gắn kết

Với bàn tròn, mọi thành viên có thể ngồi quây quần với nhau tạo cảm giác gần gũi mãnh liệt hơn bất kể đó là bữa tối lãng mạn hay bữa tối gắn kết gia đình. Đặc biệt, khác với các gia đình phương tây với các xuất ăn riêng lẻ, tại các gia đình Việt Nam, các thành viên gia đình ăn chung với nhau nên với chiếc bàn ăn tròn, mọi người có thể dễ dàng dùng bữa hơn.

Ngoài ra, với bàn ăn tròn, nó không tạo ra khoảng cách thứ bậc như những chiếc bàn chữ nhật hay ovan. Điều này giúp mọi người thoải mái khi trò chuyện, mang lại nhiều cuộc trò chuyện hơn.

Bàn ăn tròn cũng được hỗ trợ bởi một chân duy nhất ở giữa thay vì bốn chân, để lại nhiều chỗ để chân hơn cho mọi người. Tính năng này đặc biệt phù hợp khi bạn lên kế hoạch chơi bài hoặc trò chơi board với gia đình hoặc khách, vì bạn cần đến gần bàn hơn và có một vòng thân mật hơn.

4. An toàn với trẻ nhỏ hoặc người già

Bàn ăn tròn là lý tưởng cho một gia đình có trẻ em vì không có góc nhọn. Mặc dù các góc cạnh có thể được che bằng đệm bảo vệ, nhưng điều này sẽ khiến chiếc bàn ăn trở lên kém thẩm mỹ. Trong khi đó, bàn ăn tròn vẫn giữ được vẻ đẹp của nó bởi không có những miếng đệm này nó vẫn an toàn cho trẻ em khi chơi đùa. Thêm một số đường tròn và đường cong mềm mại cũng là một điều đáng hoan nghênh và là một nét phá cách mới so với những đường thẳng thông thường.

Nội thất Bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm bàn ăn, nội thất gia đình cao cấp. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tab đầu giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!