Mẹo thiết kế phòng ngủ cho thanh thiếu niên

Thiết kế phòng ngủ cho thanh thiếu niên không phải là một việc đơn giản – nó cần phải là một không gian đa chức năng, nơi con bạn có thể ngủ, học tập và có bạn bè qua lại… và kết hợp yếu tố “thoáng mát” tất yếu. Trong bài viết này, chuyên gia thiết kế chia sẻ một số mẹo thiết thực để tạo ra một phòng ngủ đáp ứng tất cả các tiêu chí này.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho thanh thiếu niên ba mẹ nên tham khảo

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ cho con bạn, hãy thử tham khảo các ý tưởng dưới đây.

Tạo thiết kế

Bước đầu tiên để tạo ra một phòng ngủ hoàn hảo cho trẻ vị thành niên là cho con bạn tham gia vào quá trình lập kế hoạch. Bởi hầu hết thanh thiếu niên sẽ coi căn phòng của họ là một lãnh địa riêng nơi họ sẽ ngủ, ăn, học và giải trí trong không gian hạn chế đó, vì vậy điều quan trọng là phải nhớ điều này khi tạo ra thiết kế của bạn. Nếu bạn để con bạn có tiếng nói ngay từ đầu quá trình thiết kế, chắc chắn bạn sẽ tạo nên một thiết phòng ngủ hoàn hảo, phù hợp với con bạn.

Chọn màu sắc cho phòng ngủ thanh thiếu niên

Khi bạn và con bạn đã hoàn thành thiết kế, đã đến lúc chọn bảng màu. Các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên chọn những màu trung tính như trắng và xám cho tường và cửa sổ.  Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng phối các sản phẩm nội thất giường ngủ, tủ đồ và thảm vào không gian.

Những màu có hiệu quả tốt là những màu mà con bạn yêu thích. Chỉ cần nhớ rằng những màu ấm hơn sẽ làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn, trong khi những màu lạnh hơn sẽ tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn.

Thêm không gian lưu trữ trong phòng ngủ

Lưu trữ là chìa khóa quan trọng khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ vị thành niên của bạn. Các nhà thiết kế tin rằng sẽ tốt hơn nếu có sự kết hợp giữa lưu trữ mở và cất giấu, chẳng hạn như giá sách với tủ hoặc ngăn kéo ở phía dưới và một số kệ mở ở phía trên.

Thanh thiếu niên thích trưng bày các danh hiệu, ảnh và vật lưu niệm, nhưng họ cũng có sách và quần áo thể thao mà bạn muốn cất giữ. Và các kệ nổi hoặc bàn có ngăn kéo là cách tuyệt vời để trưng bày những món đồ quý giá và che giấu sự lộn xộn trong căn phòng.

Các yếu tố cần thiết dành cho phòng ngủ thanh thiếu niên

Mặc dù thanh thiếu niên của bạn sẽ muốn tạo ra một không gian thể hiện phong cách và sở thích cá nhân của riêng mình, nhưng có một số yếu tố nhất định mà phòng ngủ của mọi thanh thiếu niên nên bao gồm.

+ Một chiếc giường ngủ lớn và thoải mái là điều cần thiết, vì thanh thiếu niên lớn nhanh và thường có bạn bè ở lại.

+ Một chiếc bàn chắc chắn có thể đặt vừa máy tính xách tay và một chiếc ghế thoải mái cũng rất quan trọng, vì đây là những năm mà việc học tập tăng cao.

+ Ánh sáng tuyệt vời và một chiếc đèn bàn chất lượng là yếu tố cần thiết cho những đêm học dài.

+ Tiếp cận với ánh sáng tự nhiên cũng là điều bắt buộc vì nó giúp nuôi dưỡng tâm trạng và thái độ tích cực cho con bạn. Do đó một chiếc cửa sổ trong phòng sẽ là điều tốt hơn cả.

Đưa nét cá nhân vào căn phòng

Khi bạn đã sắp xếp xong những thứ cần thiết, đã đến lúc thêm vào một số nét riêng vào căn phòng. Cho phép con bạn cá nhân hóa không gian của chúng bằng cách chọn đệm, tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện trang trí. Điều này sẽ khuyến khích chúng tự hào và dành nhiều tình yêu cho căn phòng của mình.

Làm cho nó trở nên ấm cúng

Để hoàn thành việc trang điểm phòng ngủ cho trẻ vị thành niên của bạn, hãy đảm bảo một số nét nhẹ nhàng như: rèm cửa dày, thảm sang trọng, đệm ném và rải rác có màu sắc yêu thích của họ. Điều này sẽ làm cho không gian cảm thấy ấm cúng và hấp dẫn hơn.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm tủ quần áo cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>     Tủ đầu giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!