Mẹo trang trí phòng ngủ không có cửa sổ

Nói chung, phòng ngủ phải có cửa sổ, nhưng vì một số lý do đặc biệt mà một số phòng ngủ không có cửa sổ khiến ánh sáng và thông gió không tốt. Vậy chúng ta phải trang trí và thiết kế như thế nào cho phù hợp? Cùng tìm hiểu kỹ năng thiết kế trang trí phòng ngủ không có cửa sổ sau.

Làm thế nào để trang trí phòng ngủ không có cửa sổ?

Một căn phòng không được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên đòi hỏi sự sáng tạo và một chút kỹ năng những không gian này không trở nên buồn tẻ. Dưới đây là vài ý tưởng đơn giản để trang trí phòng ngủ không có cửa sổ.

1. Sử dụng đèn ẩn trong trang trí phòng ngủ không có cửa sổ

Khi một phòng ngủ không có cửa sổ, điều đầu tiên sẽ bạn cảm thấy thiếu thốn là ánh sáng tự nhiên. Trang trí với ánh sáng bổ sung ngay lập tức để mở rộng bề rộng của bất kỳ phòng nào. Tìm một số vị trí chiến lược trong dầm nhà, dưới ghế dài hoặc trong tủ sách. Tìm kiếm những nơi bất thường mà bạn có thể ẩn hoặc ngụy trang đèn chiếu để tăng hệ số công suất để chiếu sáng nhiều hơn. Ánh sáng tốt là một thiết kế cần thiết và là một giải pháp thường bị bỏ qua cho những căn phòng không có cửa sổ.

2. Đèn rãnh

Đèn rãnh với công tắc điều chỉnh độ sáng tương tự như phương pháp trước. Việc sử dụng đèn âm tường có thể cung cấp ánh sáng dịu và giúp làm sáng những không gian tối và thiếu sáng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bộ điều chỉnh độ sáng của bạn không phải hoạt động hết công suất. Đèn công suất đầy đủ sẽ phá hủy ánh sáng tự nhiên mềm mại.

3. Trang trí phòng ngủ không có cửa sổ với sơn tường màu trắng

Một lớp sơn trắng sang trọng ở khắp mọi nơi và đặc biệt là trên trần nhà, tạo thêm sự thoáng đãng ngay lập tức cho căn phòng tối tăm nhất. Màu kem và màu xám nhạt mở ra một bảng màu tinh tế để sử dụng trên đồ nội thất, thảm và các món đồ tạo điểm nhấn của bạn.

Có thể nói, màu trắng mô phỏng ánh sáng và luôn là lựa chọn tốt nếu bạn thận trọng hoặc dao động trước các quyết định về màu sắc. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan sắc thái màu trắng cụ thể phù hợp với tâm trạng của bạn.

4. Tránh trang trí rườm rà

Trong không gian trầm mặc, không cửa sổ, ít ánh sáng và sự lưu thông không khí, việc trang trí quá rườm rà sẽ mang lại cảm giác áp lực cho căn phòng.

5. Trang trí phòng ngủ không có cửa sổ bằng nghệ thuật lớn

Khi chọn các tác phẩm nghệ thuật, áp phích hoặc trang trí tường cho những căn phòng không có cửa sổ, hãy làm thật lớn để có thêm phép thuật để phóng to cảm giác của những căn phòng nhỏ và u ám. Nghệ thuật đồ họa táo bạo mở ra bất kỳ căn phòng nào và tôn lên sức sống và sự phấn khích cho những nơi không có cửa sổ. Đừng rụt rè, hãy tìm kiếm mảnh nghệ thuật ngoại cỡ hoàn hảo đó để mở rộng khu vực sống.

6. Sử dụng gương trên tường

Một tấm gương lớn hoặc một bức tường gương đánh lừa thị giác và mở rộng căn phòng vì bất kỳ ánh sáng nào cũng được thu nhận và phản xạ – khúc xạ khắp phòng. Gương tạo thêm chiều sâu và cảm giác về không gian và dễ dàng tìm thấy ở mọi cửa hàng. Gương luôn là một yếu tố thiết kế thời thượng, thú vị. Tìm kiếm một chiếc gương bất thường hoặc kỳ lạ để thêm kích thước trang trí hơn nữa cho một vị trí buồn tẻ.

7. Đừng quên một vài loại cây

Thực vật giúp tăng thêm sức sống cho không gian của bạn, vì vậy việc đặt một vài cây xung quanh phòng sẽ giúp khu vực này có sức sống hơn. Bạn cũng có thể chọn những chậu trồng cây có màu sáng để lan tỏa những khoảnh khắc sáng nhỏ hơn xung quanh.

Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể cần phải chăm sóc cây thật tốt trong phòng tối hoặc không có cửa sổ. Đảm bảo rằng bạn đang tưới nước đúng cách và cho chúng một khoảng thời gian gần cửa sổ trong phòng khác nếu cần.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách trang trí và thuật thiết kế phòng ngủ không có cửa sổ, hi vọng nội dung trên có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm nội dung các bạn hãy chú ý theo dõi thêm trên website của chúng tôi.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm kệ tivi, nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!