Nên chọn tủ quần áo cửa lùa hay cửa bản lề cánh mở?

Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất quan trọng trong gia đình, việc lựa chọn một chiếc tủ quần áo phù hợp không chỉ giúp cuộc sống trở nên tiện lợi hơn mà còn giúp bảo quản và cất giữ quần áo. Ngày nay, tủ quần áo cửa lùa và tủ quần áo cửa cánh mở được lựa chọn phổ biến trên thị trường. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng khi sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là loại nào tốt hơn? Hãy tìm hiểu qua những so sánh dưới đây.

So sánh giữ tủ quần áo cửa lùa và tủ quần áo cảnh lề cánh mở

Chọn một tủ quần áo cánh lùa hay tủ quần áo cánh mở cho thiết kế không phải là điều dễ dàng, những so sánh dưới đây sẽ giúp các gia chủ đựa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tủ quần áo cánh lùa

Tủ quần áo cửa lùa hay tủ quần áo cách trượt là loại tủ được mở bằng cách trượt ngang các cánh trên ray cửa.

Ưu điểm của tủ quần áo cửa lùa

+ Ưu điểm lớn nhất của tủ quần áo cửa lùa là chiếm diện tích khá nhỏ. Cửa lùa chỉ nằm trên một mặt phẳng và được mở bằng cách trượt ngang nên rất dễ mở và không tốn diện tích không gian khi mở cửa tủ. Dòng tủ này phù hợp cho phòng ngủ nhỏ hoặc những phòng ngủ các các hốc tường trống đặt tủ âm tường.

+ Tủ quần áo cửa lùa tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng, thời trang, phù hợp với thẩm mỹ và theo đuổi cá tính của người trẻ hiện đại.

+ Kết cấu tổng thể của tủ quần áo cửa lùa tương đối chắc chắn, sử dụng rất tiện lợi, chỉ cần đẩy nhẹ cửa tủ.

+ Tủ cánh lùa sử dụng  tiện lợi hơn khi tùy chỉnh, có thể làm theo ý tưởng cá nhân của gia chủ.

Nhược điểm tủ quần áo cửa lùa

+  Độ kín không cao. Mặc dù nhìn từ bên ngoài có vẻ như có thể che hết bề mặt tủ quần áo nhưng thực tế khe hở khá lớn, dễ khiến quần áo bị ẩm và bám bụi.

+  Diện tích mở của cửa nhỏ, chỉ mở được nửa chừng nên không thể cất được một số đồ lớn hơn như mền.

+  Đường ray dễ tích tụ bụi gây cản trở việc đẩy, kéo lá cửa và ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Tủ quần áo bản lề cánh mở

Tủ quần áo cửa bản lề là loại tủ quần áo với phương thức mở cửa ra phía ngoài với cánh cửa được kết nối với thân tủ bằng bản lề ống.

Ưu điểm của tủ quần áo cửa mở

+ Tủ quần áo có bản lề cửa mở có thể mở cách cửa tủ ra một góc 90 ° giúp phô diễn toàn bộ không gian bên trong tủ. Từ đó, việc  cất hay lấy quần áo dễ dàng, tiện lợi hơn hơn.

tu-quan-ao-canh-mo

+ Độ kín khít cao, khe hở của cửa phẳng nhỏ đến mức có thể bỏ qua rất thích hợp để đựng quần áo cần chống ẩm, chống thấm.

+ Các mẫu tủ cánh mở rất đa dạng phong cách, từ kiểu dáng hiệu đại đến cổ điển châu Âu hay phong cách truyền thống Á Đông….

Nhược điểm:

+ Tốn nhiều diện tích, cánh tủ phẳng không thể đẩy vào trong mà chỉ có thể đẩy ra ngoài, do đó, nếu phòng ngủ không đủ diện tích, cửa tủ có thể không mở được.

+ Việc đóng mở tủ thường khá nặng, nên khi sử dụng cần chú ý tránh kẹp tay gây thương tích (đặc biệt là với trẻ nhỏ).

Tổng kết lại, tủ quần áo cánh lùa và tủ quần áo cửa trượt đều có những ưu nhược điểm riêng, việc chọn tủ quần áo nào phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia chủ.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!