Nguyên tắc đặt sofa phòng khách chung cư nhỏ

Ghế sofa là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách. Bởi nó là nơi để các thành viên gia đình cũng như các vị khách ngồi trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, với những phòng khách nhỏ,  việc bài trí ghế sofa phòng khách sao cho phù hợp không hề dễ dàng. Nguyên tắc đặt ghế sofa phòng khách diện tích nhỏ là gì? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải thích giúp bạn, cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc bố trí ghế sofa phòng khách có diện tích nhỏ :

Với một phòng khách nhỏ, sau khi chọn mua một bộ ghế sofa phải được đặt sao cho phù hợp với tình hình thực tế của căn phòng thì mới thể hiện hết được vẻ đẹp của bộ sofa và tận dụng được hết công năng của nó. Tham khảo nguyên tắc bố trí dưới đây:

1. Chọn mua kích thước sofa hợp lý

Vì căn hộ hiện tại có diện tích nhỏ khoảng 60m2 . Không dễ để phân chia khu vực này thành phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn và các khu vực khác, xét cho cùng, không gian không lớn. Nói chung, đối với một căn hộ nhỏ kích thước này, khu vực phòng khách là ít hơn 18 mét vuông, và diện tích các khu vực khác là không đủ. Phòng khách diện tích nhỏ thì sofa quá lớn là không phù hợp.

Tại thời điểm này, nên đặt một chiếc ghế sofa đôi hoặc ba chỗ ngồi, không thể lớn hơn. Nếu chủ nhà muốn mua sofa hai chỗ, nhưng thường xuyên có nhiều người thân, bạn bè đến thăm thì có thể kê thêm ghế đôn hoặc sofa đơn một cách hợp lý. Nếu bạn muốn mua một chiếc ghế sofa ba chỗ, tốt nhất là tìm một số ghế sofa có thể tự do sắp xếp lại, và bạn có thể điều chỉnh vị trí và vị trí của ghế sofa theo nhu cầu của bạn.

2. Bố trí ghế sofa trong phòng khách

Đặt sofa sau khi mua như thế nào, điều cốt yếu là tùy thuộc vào cách bài trí của ngôi nhà, nói chung là kê sofa trước kệ tivi. Trước sofa thường có một bàn café/bàn trà, chủ nhà nên lót thảm bên dưới bàn để tổng thể phòng thêm phong cách và đẳng cấp. Chiều dài của thảm ngắn hơn sofa một chút. Không nên quá dài hoặc quá ngắn.

Trên đây là phần nguyên tắc đặt sofa phòng khách có diện tích nhỏ, nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng có thể giúp ích được cho mọi người.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!