Phòng khách hợp phong thủy nhờ 8 mẹo chuyên nghiệp

Các phòng khách là một trung tâm của ngôi nhà, nơi bạn có thể thư giãn, gặp gỡ và nhận những người thân yêu của bạn. Do đó, hãy sử dụng phong thủy để biến phòng khách của bạn thành một nơi chứa nhiều phúc khí và năng lượng.

Mẹo bố trí phòng khách hợp phong thủy

Để sắp đặt một phòng khách hợp phong thủy, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

1. Tối ưu hóa tính lưu động

Phong thủy dựa trên sự lưu thông của năng lượng. Về cơ bản, đó là việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp: năng lượng không được chảy quá nhanh, cũng như không bị trì trệ hoặc bế tắc.

Để cung cấp năng lượng một cách thích hợp, cần phải nhường chỗ. Nó bắt đầu, khá đơn giản, với một phòng khách gọn gàng, sạch sẽ, nơi mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó. Tránh làm lộn xộn không gian với đồ đạc thừa gây cản trở dòng chảy của năng lượng tốt. Tuy nhiên, nếu phòng rộng thì cũng không nên rơi vào tình trạng dư chân không, sẽ làm thất thoát khí ra ngoài.

2. Đặt ghế sofa cẩn thận

Ghế sofa trong phòng khách lý tưởng nhất nên dựa vào tường để bạn có thể nhìn thấy lối vào phòng. Nếu đây không phải là một lựa chọn cho bạn, đừng hoảng sợ. Nếu hình dạng của căn phòng yêu cầu bạn kê một chiếc ghế sofa ở vị trí trung tâm và không dựa vào tường, hãy đặt một đồ vật (cây trồng, bàn nhỏ, tủ thấp, bình phong, v.v.) để không có không gian trống lớn sau lưng bạn khi bạn ngồi xuống. Cũng nên thêm một chiếc bàn café ở trung tâm chỗ ngồi, tốt nhất là loại bàn hấp để tạo điều kiện giao tiếp dễ dàng.

3. Tích hợp ngũ hành

Nếu bạn tuân theo các quy tắc của phong thủy, việc lựa chọn vật liệu mà bạn đưa vào phòng khách nên được hướng dẫn bởi ngũ hành. Năm yếu tố (thủy, mộc, hỏa, thổ, kim) tham gia vào chu trình biến đổi chi.

Mỗi yếu tố có những đức tính riêng của nó. Ví dụ, gỗ thúc đẩy sự sáng tạo và cởi mở, nước làm dịu, lửa tiếp thêm năng lượng … Một số sự kết hợp nhất định được đặc biệt khuyến khích, và những sự kết hợp khác thì nên tránh.

4. Dựa vào sức mạnh của các biểu tượng

Phong thủy chủ yếu dựa vào sức mạnh của các biểu tượng: nguyên tố, điểm con bài, động vật … Một triết lý mà một liều thuốc tốt của thông thường là đủ để chế ngự. Ví dụ, nên tránh các hình đại diện của động vật hoang dã hoặc hung dữ. Mặt khác, một bức ảnh gia đình sẽ có vị trí hoàn hảo trong phòng khách.

Nói chung, bất kỳ hình ảnh đại diện nào gợi lên hình ảnh tích cực cho bạn sẽ hoàn hảo. Và nếu một bức tượng Phật (hoặc bất kỳ biểu tượng “linh thiêng” nào khác) mang đến không gian êm dịu cho căn phòng của bạn, hãy thoải mái tạo ra bầu không khí phù hợp.

5. Cây xanh

Cây xanh và hoa tươi có khả năng kích hoạt các rung động năng lượng. Vì vậy, hãy thoải mái đặt nó ở những vị trí khác nhau trong phòng khách của bạn, đặc biệt là ở những góc phòng, nơi mà chi có xu hướng trì trệ.

Một chậu cây đẹp cũng sẽ rất phù hợp để ngăn cách khu vực sinh hoạt với khu vực ăn uống, hai khu vực có các hoạt động và năng lượng khác nhau. Mặt khác, tránh hoa khô, hoa đã mất đi sức mạnh sinh khí. Cuối cùng, thích những chiếc lá tròn hơn là những chiếc lá nhọn. Không có xương rồng trong phòng khách!

6. Đặt những đường cong làm điểm nhấn

Năng lượng phong thủy không thích va chạm với tất cả những gì nhọn, lồi lõm, góc cạnh. Điều này tạo ra những xáo trộn mà cuối cùng sẽ được cảm nhận trong bầu không khí của căn phòng. Vì vậy, hãy tránh những đồ nội thất có cạnh sắc, ghế sofa lớn có góc cứng, đèn hình tam giác và thay vào đó hãy chọn những đồ có hình tròn hoặc bầu dục.

7. Chơi với sự tương phản của vật liệu

Phong thủy thích những vật liệu tự nhiên, mềm mại và sự pha trộn của các kết cấu và khía cạnh. Tận dụng tất cả các yếu tố trang trí (rèm cửa, đệm, kẻ sọc, v.v.) theo chủ đề đa dạng. Ví dụ: ưu tiên vật liệu mềm mại, chiếu và gợi cảm cho ghế sofa và ghế bành. Và trên hết, hãy dùng gỗ, một vật liệu quan trọng đối với phong thủy, trong phòng khách của bạn và làm mềm nó bằng một tấm thảm len.

8. Không đặt gương một cách ngẫu nhiên

Gương là một yếu tố trang trí quan trọng trong phong thủy vì nó sẽ góp phần vào sự lưu thông tốt của chi, miễn là nó được đặt đúng cách. Ví dụ, một chiếc gương được đặt ngay trước cửa trước sẽ phản chiếu năng lượng, sau đó sẽ ra khỏi phòng. Nhìn vào những gì gương phản chiếu: nếu hình ảnh này là tích cực, thì nó sẽ phát huy hết vai trò cung cấp năng lượng.

Ví dụ, bạn có thể đặt một cái cây hoặc một hình ảnh gợi lên hạnh phúc trước gương, ở phía bên kia của phòng khách. Mặt khác, tránh đặt hai tấm gương đối diện nhau: chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng, không còn có thể góp phần mang lại hạnh phúc cho phòng khách của bạn nữa.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm tủ quần áo, nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tab đầu giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!