Phương pháp lưu trữ trong phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ đến mức chỉ kê được một chiếc giường thì làm sao đáp ứng được việc lưu trữ hàng ngày? May mắn thay, bạn có thể tham khảo những phương pháp lưu trữ trong phòng ngủ nhỏ dưới đây để thiết kế căn hộ của mình.

Các phương pháp lưu trữ trong phòng ngủ nhỏ

Có 3 giải pháp giúp lưu trữ trong phòng ngủ nhỏ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng như:

1. Sử dụng giường để lưu trữ

Từ lâu, chiếc giường không chỉ đơn thuần là một vật dụng để ngủ, dưới đệm còn có thể phát huy được nhiều không gian lưu trữ – chỉ cần bạn chọn giường ngủ có hộc tủ.

Kho lưu trữ dưới giường thích hợp cho các vật dụng lớn, chẳng hạn như bộ đồ giường và quần áo theo mùa. Những thứ này cồng kềnh và không cần phải lấy thường xuyên. Mở hộp giường hai lần một năm để hoàn thành các yêu cầu lưu trữ, phù hợp với không gian lưu trữ bất tiện của giường.

2. Sử dụng bức tường để lưu trữ

Trong một căn phòng nhỏ, trong khi diện tích sàn thiếu thốn thì phía trên đầu giường, phía trên chân giường và thành giường có nhiều mảng tường trống. Và chúng ta có thể tận dụng chúng để xây dựng một khu vực lưu trữ. Có hai cách để sử dụng:

– Làm một chiếc tủ nhỏ tùy chỉnh, chú ý đến chiều cao và chiều rộng của cánh tủ. Cần đảm bảo cửa tủ sau khi mở ra không ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của giường, chưa kể chiều cao của giường ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa tủ.

– Tạo phân vùng mở và sử dụng phân vùng để lưu trữ tạm thời. Nhưng cũng đừng quá nhiều, quá nhiều vách ngăn khiến căn phòng trở nên bừa bộn và rất phiền phức khi dọn dẹp.

3. Sử dụng chiều cao của tầng để lưu trữ

Chúng ta không thể biến một mặt bằng 10 mét vuông thành 20 mét vuông, nhưng chúng ta có thể biến một tầng thành hai tầng. Sử dụng chiều cao của căn phòng để mở rộng không gian cũng có thể đạt được mục đích mở rộng không gian lưu trữ. Cách khuyến nghị hơn ở đây là sử dụng giường tầng trên và dưới:

+ Nếu bạn có yêu cầu cao hơn về số lượng giường, bạn có thể chọn giường mẹ – con;

+ Nếu bạn có yêu cầu cao hơn về không gian bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn bàn đi ngủ liền giường;

+ Nếu bạn có yêu cầu cao hơn về không gian lưu trữ giấu kín, bạn có thể chọn giường trên và tủ dưới.

Ngoài ra, nếu có đủ kinh phí, bạn cũng có thể làm kết hợp giữa chiếu tatami và nền. Tăng kích thước của chiếu tatami và thêm sàn để tạo ra quá nhiều không gian lưu trữ.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ gỗ công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!