Sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là không gian cá nhân, và cách bạn sắp xếp đồ đạc sẽ phụ thuộc vào diện tích cùng cách bạn sử dụng phòng. Với một phòng ngủ nhỏ, sẽ khá khó khăn trong việc bố trí và sắp xếp nội thất một cách phù hợp. Trong bài viết này, nội thất Bemos xin giới thiệu đến quý vị và các bạn những cách sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ phù hợp nhất.

Gợi ý cách sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn đang có một phòng ngủ nhỏ và muốn bố trí nội thất cho nó, hãy thử tham khảo những gợi ý về cách sắp xếp nội thất phòng ngủ nhỏ ngay dưới đây.

Đặt giường ngủ

Khi bố trí nội thất phòng ngủ, hãy bắt đầu với chiếc giường ngủ của bạn vì đây là món đồ nội thất lớn nhất. Xác định vị trí đặt giường sẽ giúp bạn có thể  thoải mái bố trí phần nội thất còn lại xung quanh giường của bạn.

Chọn vị trí cho giường ngủ

Chọn một bức tường phù hợp nhất cho để đặt chiếc giường của bạn. Như thường thấy với các phòng ngủ nhỏ, có thể chỉ có 1 bức tường trong phòng của bạn phù hợp để đặt giường.  Xác định vị trí bức tường hoạt động tốt nhất cho mục đích này và xây dựng bố cục nội thất của căn phòng xung quanh nó.

Đây có thể là bức tường đối diện với cửa ra vào, bức tường có ổ cắm điện ở hai bên. Đừng ngại đặt đầu giường của bạn bên dưới cửa sổ nếu đây là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng của bạn.

Sử dụng bố cục đối xứng

Nếu bạn muốn có thể đi bộ xung quanh giường, việc đặt giường ngay giữa trung tâm của bức tường (như hình dưới). Nếu bạn chọn tùy chọn này, hãy cố gắng giữ phần còn lại của căn phòng theo bố cục đối xứng.

Một bố cục đối xứng hoạt động tốt nhất cho các phòng có tính đối xứng. Nếu bạn có một cánh cửa tủ quần áo bù đắp hoặc một bức tường góc cạnh, thay vào đó hãy xem xét một phương pháp bất đối xứng.

 

Đặt giường lệch về một phía

Căn giường về 1 phía của căn phòng để tạo không gian đặt tủ quần áo. Khác với bố cục đối xứng, với phương pháp này, thay vì đặt giường ở dọc theo bức tường, hãy đặt nó hơi nép về một bên (như hình dưới). Điều này sẽ giúp bạn có một không gian để đặt thêm một chiếc tủ quần áo.

Đặt giường sát vào góc tường

Đẩy giường vào một góc để mở rộng không gian sàn. Sự sắp xếp này là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ có không gian dài, hẹp.  Đặt giường của bạn ở góc bạn chọn, với đầu giường và 1 bên giường chạm vào tường. Điều này sẽ để phần không gian chống còn lại của căn phòng cho các mặt hàng đồ nội thất khác.

+ Hãy chọn góc xa nhất từ ​​cửa phòng ngủ của bạn.

+ Hãy đặt giường của bạn dọc theo một bức tường sát cửa sổ.

+ Nếu còn chỗ trống dưới chân giường, hãy tận dụng nó! Đây có thể là một nơi hoàn hảo cho một vài tủ lưu trữ nhỏ.

Chọn kích thước giường ngủ

Với những phòng ngủ nhỏ, nếu có thể, hãy lựa chọn một chiếc giường có kích thước vừa phải. Bởi một chiếc giường cỡ King thường sẽ áp đảo một phòng ngủ nhỏ. Ngay cả một chiếc giường cỡ Queen cũng có thể khiến không gian của bạn cảm thấy chật chội.

Trong phòng ngủ của khách, hãy cân nhắc sử dụng giường ngủ thông minh kết hợp giữ ghế sofa và giường ngủ.

Sắp xếp tab đầu giường và tủ quần áo

Sau khi lựa chọn được vị trí đặt giường, bạn có thể dựa vào đó để bố cục các sản phẩm nội thất cần thiết khác như tab đầu giường và tủ quần áo.

Kiểm tra kích thước nội thất phòng ngủ

Đo đạc tất cả các sản phẩm nội thất phòng ngủ để đảm bảo chúng sẽ phù hợp với không gian của bạn. Một phòng ngủ nhỏ thường sẽ phù hợp với giường của bạn, nhưng nó có thể không thể chứa tất cả đồ nội thất phòng ngủ. Trước khi bạn mang những món đồ nội thất lớn khác vào không gian, hãy kiểm tra kích thước của chúng cũng  như kiểm tra diện tích lắp đặt trong chính không gian của bạn.

Sử dụng hai tab đầu giường

Hãy thử sử dụng 2 tab đầu giường đối xứng hai bên của chiếc giường. Điều này có thể lấp đầy toàn bộ bức tường, nhưng nó sẽ mang lại một bố cục cân bằng và tối giản. Đồng thời, với phòng ngủ nhỏ, hãy lựa chọn tab đầu giường có ngăn kéo lưu trữ kệ để tận dụng tối đa chức năng của chúng.

Thay vì sử dụng đầu giường thông thường của bạn để lưu trữ đồ trang sức hoặc đồ lưu niệm vô dụng, hãy chuyển đổi chúng thành các tủ nhỏ có thể tận dụng để lưu trữ quần áo bên trong.

Sử dụng 1 tap đầu giường

Chỉ sử dụng 1 đầu giường để giải phóng diện tích không gian sàn trong phòng ngủ của bạn. Việc từ bỏ 1 tap đầu giường và thay vào đó là một ngăn kéo có nhiều chức năng để tăng không gian sử dụng.

Nếu bạn đã đặt giường của bạn hoặc đặt nó ở một góc, sẽ chỉ có thể đặt 1 đầu giường bên cạnh giường của bạn. Ý tưởng này cũng có thể được sử dụng với một chiếc giường ở giữa nếu bạn không quan tâm đến sự cân xứng.

Hoặc nếu bạn muốn tạo sự đối xứng, một tủ quần áo cao ở 1 bên và đầu giường thấp ở phía bên kia có thể được cân bằng bởi một chiếc đèn bàn cao hoặc treo một bức tranh có khung cao phía trên nó.

 Không sử dụng tap đầu giường

Loại bỏ các hoàn toàn các tab đầu giường để nhường chỗ cho các nội thất khác lớn hơn. Nếu bạn có một căn phòng đặc biệt chật hẹp, không có đủ không gian cho 1 hoặc 2 bàn đầu giường. Hoặc, bạn có không gian nhưng muốn dành không gian cho nội thất khác, nhiều chức năng hơn  như tủ quần áo, bàn phấn trang điểm,….

+ Thay vào đó hãy thử sử dụng đèn sàn hoặc đèn treo tường để mang lại ánh sáng vào không gian của bạn hoặc sử dụng kệ treo tường thay cho tap đầu giường để đặt  các mòn đồ mà bạn muốn thay cho tap đầu giường.

Ưu tiên tủ quần áo cao hơn những tủ thấp

Khi không gian sàn khan hiếm, một tủ quần áo dài và thấp có thể không thực tế gây tốn không gian. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc tủ cao để tận dụng không gian chiều cao và tiết kiệm không gian sàn của căn phòng.

Tận dụng không gian chiều cao của căn phòng

Với phòng ngủ nhỏ, hãy thử tận dụng chiều cao của những bức tưởng để lắp đặt các kệ để đồ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ cho căn phòng.

Trang trí thêm cho căn phòng

Bên cạnh việc sắp xếp nội thất, để phòng ngủ thêm hoàn thiện, việc trang trí cho nó là điều không thể bỏ qua.

Lựa chọn màu sắc cho căn phòng
Bạn không cần phải gắn bó với màu trắng để làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn cảm thấy rộng hơn. Dù bạn đã chọn bảng màu nào, hãy chọn màu tường, trải giường, sàn và rèm cửa với các giá trị màu tương tự để dễ nhìn và giảm sự lộn xộn thị giác.
Ngoài ra, hãy chọn những màu sắc nhẹ nhàng, thoáng mát để mở ra không gian của bạn. Bắt đầu với một màu sơn sáng trên tường, chẳng hạn như màu trắng kem hoặc xám bồ câu sẽ giúp căn phòng nhìn rộng hơn rất nhiều.
Treo 1 hoặc nhiều gương để phóng to căn phòng của bạn
Hãy thử đặt 1 tấm gương lớn đối diện với cửa sổ để chiếu ánh sáng xung quanh và xem xét thêm một chiếc gương khác vào bức tường đối diện. Bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy không gian giống như được nhân rộng ra rất nhiều.
Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các gương không phản chiếu lẫn nhau, nếu không nó sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu đấy.

Thêm rèm cửa sổ

Chọn rèm có màu tương tự như tường và thêm vài họa tiết vừa đủ mà không làm choáng ngợp không gian. Gắn thanh treo rèm lên phía trên đỉnh của khung cửa sổ – đặt nó càng gần trần nhà càng tốt để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Giữ nó đủ rộng để rèm cửa của bạn không che hết cửa sổ và chặn ánh nắng.

Nội thất Bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm giường ngủ, nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>   Giường ngủ thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!