SỬ DỤNG MỘNG THAY CHO ỐC VÍT ĐỐI VỚI GỖ CÔNG NGHIỆP, NÊN HAY KHÔNG?

su-dung-hem-mong-hay-oc-vit-trong-noi-that

Mối nối mộng- hèm là cách ghép nối được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên. Từ đó giúp sản phẩm thêm bền chắc cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao.

Không chỉ áp dụng với các sản phẩm gỗ tự nhiên, việc sử dụng mộng thay cho ốc vít cũng có thể sử dụng trong gia công nội thất gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, có nên sử dụng mộng thay cho ốc vít đối với gỗ công nghiệp? Việc sử dụng mộng- hèm có lợi ích gì? Hãy cùng bemos tìm hiểu và có lựa chọn thông minh nhé.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của việc dùng mối nối ốc vít

Ưu điểm của mối nối ốc vít

Mối nối ốc vít giúp những người thợ thao tác nhanh, gọn, tiện. Tính ưu Việt hơn cả mà ốc vít được lựa chọn là bởi khi liên kết các khối gỗ lại với nhau bằng ốc vít thì mối nối tương đối chặt và có thể tối ưu chi phí sản xuất.

ghep-noi-oc-vit-hay-hem-mong

Nhược điểm của mối nối ốc vít

Khi sản xuất đồ nội thất liên kết bằng ốc vít ngoài việc giúp những người thợ thao tác nhanh, gọn, tiện thì cũng còn nhiều nhược điểm.

– Về thẩm mỹ: Với một người thợ lành nghề có thể khéo léo dấu đi mối nối ốc vít tạo sự liền mạch trong sản phẩm nhưng trong sản xuất có nhiều trường hợp khó có thể che đi khuyết điểm này.

– Khi tháo lắp và di chuyển: Khi tạo mối nối ốc vít những người thợ có thể tạo những liên kết tương đối chặt, tối ưu dược chi phí; Do vậy khi tháo mối nối sẽ để lại dấu vết và nó có thể là bị lở ra, lúc này di chuyển hay lắp lại đều rất khó và chất lượng, tính thẩm mỹ sản phẩm không còn như ban đầu.

Tiếp theo, nối mộng là gì? Nên hay không sử dụng mối nối mộng trong gia công nội thất gỗ công nghiệp?

Mối nối mộng là liên kết truyền lực trực tiếp từ thanh gỗ này sang thanh gỗ kia mà không qua vật dụng trung gian. Điều này có thể giúp đồ nội thất tăng thêm sức chịu lực cho sản phẩm được đặc biệt được sử dụng nhiều trong thiết kế giường ngủ.

noi-hem-mong

Dựa vào đặc trưng của gỗ thì không phải loại gỗ nào cũng có thể chịu được tác động từ đinh, vít gây ra hiện tượng nứt nẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết kế. Trong trường hợp này mối nối mộng được ưu tiên đưa vào sản phẩm.

Nhờ có mộng mà các sản phẩm nội thất hiện nay như giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế phòng khách,… dễ dàng tháo lắp mỗi khi di chuyển hay dọn nhà mà không ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi tuy làm từ gỗ công nghiệp nhưng chạn chế sử dụng đinh, vít, ke khi lắp đặt như các bên khác mà chủ yếu sử dụng cách ghép nối hèm, mộng như gỗ tự nhiên để đảm bảo sản phẩm có độ bền tốt nhất.

giuong-bemos

Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ gỗ công nghiệp
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!