Táp đầu giường – vai trò và lưu ý khi chọn mua

Táp đầu giường là anh hùng thầm lặng, giữ cho những thứ cần thiết ban đêm của bạn trong tầm tay. Có nhiều tab cạnh giường phong cách khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc bàn đầu giường để phù hợp với nội thất phòng ngủ khác của bạn.

Vai trò táp đầu giường

Táp đầu giường không nhận được nhiều sự chú ý trong bối cảnh trang trí nội thất và trang trí nhà cửa của chúng ta, tuy nhiên, chúng đóng một số vai trò quan trọng.

Một: Táp giường cung cấp một bề mặt để đặt đồ đạc của bạn khi bạn ngủ. Đây có thể là nơi bạn đặt điện thoại thông minh, sách hoặc Kindle, sổ ghi chú và bút nếu bạn muốn viết nhật ký hoặc ghi chú trước khi ngủ hoặc khi bạn thức dậy (hoặc nếu bạn không ngủ được) và một bình nước. Đó cũng là nơi bạn sẽ đặt đèn đọc sách của mình.

Hai: bàn đầu giường hoặc tủ đầu giường cũng có thể là một phương tiện lưu trữ khác nếu nó có giá hoặc ngăn kéo.

Ba: một táp đầu giường – hoặc hai, nếu bạn có không gian cho nhiều hơn một – cũng phục vụ mục đích trực quan. Nó giúp kê giường trong phòng ngủ của bạn, giúp không gian không có cảm giác bồng bềnh và rời rạc.

Cách chọn táp đầu giường

Chọn táp đầu giường phù hợp là bước tiếp theo. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi mua sắm những món đồ phụ kiện phòng ngủ đáng tin cậy này.

Vấn đề kích cỡ táp đầu giường

thước của chiếc bàn đầu giường bạn chọn là rất quan trọng. Bạn nên xem xét điều này trong bối cảnh bạn có bao nhiêu không gian phòng. Nếu bạn có một căn phòng lớn với nhiều không gian ở cả hai bên giường, chúng tôi khuyên bạn nên kê hai chiếc táp đầu giường lớn hơn.

Cao bao nhiêu, sâu bao nhiêu?

Ngoài việc xem xét kích thước của một chiếc bàn đầu giường trước khi mua nó, bạn cũng nên xem xét chiều cao và chiều sâu.

Chiều cao của bàn cạnh giường ngủ của bạn phải phù hợp với chiều cao của phần trên cùng của nệm giường của bạn, hoặc cao hơn một chút.

Đối với độ sâu, đừng sâu hơn 60cm (23,5 inch), nếu không bàn đầu giường của bạn sẽ trông không cân xứng với phần còn lại của đồ nội thất – và sẽ thật khó xử khi ra khỏi giường mà không va vào nó.

Có ngăn kéo hay không có ngăn kéo?

Một số bàn đầu giường có ngăn kéo, một số không có. Những người khác có sự kết hợp của cả hai và những gì bạn chọn thực sự phụ thuộc vào nhu cầu lưu trữ của bạn. Nếu bạn muốn để nhiều thứ trong tầm tay của mình, hãy chọn một chiếc bàn cạnh giường có ít nhất một ngăn kéo.

Không gian đúng

Vị trí đặt táp đầu giưỡng của bạn phải dễ dàng tiếp cận khi bạn vươn cánh tay ra khỏi giường. Đặt bàn cạnh giường ngủ theo cách mà bạn sẽ không bị va đầu vào nó nếu bạn di chuyển xung quanh trong khi ngủ.

Tuy nhiên, nếu có thể, bạn không muốn giường và bàn cạnh giường chạm vào nhau. Nó tạo ra cảm giác căn phòng chật chội: trong khi đó, một khoảng trống nhỏ giữa hai món đồ nội thất này mang lại ấn tượng về không gian rộng hơn, và sự yên tĩnh, hài hòa và cân bằng.

Thật vậy, theo nguyên tắc chung, hãy chừa ra 7,5cm (3 inch) giữa giường và bàn cạnh giường.

Nguyên tắc phong cách táp đầu giường

Bây giờ bạn đã biết kích thước bàn đầu giường, đã đến lúc cân nhắc phong cách. Kích thước của giường, ở một mức độ nào đó, sẽ quyết định kiểu dáng của tủ đầu giường của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một chiếc giường cỡ king lớn, thì những chiếc tủ đầu giường nhỏ, mỏng manh sẽ trông lạc lõng. Tuy nhiên, đồng thời, nếu giường của bạn khá chật chội với khung nặng, bạn có thể muốn sử dụng bàn cạnh giường để làm sáng không gian phần nào.

Bàn đầu giường cũng không cần phải khớp với giường của bạn. Tất nhiên, việc kê bàn ​​đầu giường có cùng bảng màu hoặc chất liệu với giường sẽ mang lại cảm giác đồng nhất cho căn phòng của bạn.

Nội thất Bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất, táp đầu giường cao cấp. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!