Thiết kế bố trí tủ quần áo phòng ngủ nhỏ

Tủ quần áo tuy không chiếm nhiều diện tích trong phòng ngủ nhưng lại cần phải suy nghĩ rất nhiều. Cùng một tủ quần áo phòng ngủ có thể có N phương án thiết kế khác nhau, nhưng một khi thiết kế không phù hợp, nó sẽ vừa mất thẩm mỹ vừa phá hỏng căn phòng của bạn. Vì vậy, hôm nay Bemos xin chia sẻ một số cách bố trí tủ quần áo được thiết kế thông minh để dạy bạn cách làm cho tủ quần áo hoàn hảo trong phòng ngủ .

Bố trí tủ quần áo phòng ngủ nhỏ

Trong số đó, quan trọng nhất tất nhiên là thiết kế của tủ quần áo, chỉ cần thiết kế hợp lý là có thể sử dụng thoải mái.

Tủ quần áo góc

Nhiều người bắt đầu phát sầu khi nhìn thấy góc tường trong phòng ngủ, nhưng góc vô vị này có thể được tận dụng một cách hoàn hảo thông qua thiết kế khéo léo. Không gian thêm  này có thể giúp chủ phòng chứa được hàng trăm bộ quần áo.

Tủ quần áo góc trong: góc chết trở thành góc hoạt động, công năng sử dụng tăng gấp đôi

Hình dạng nửa kín của tủ quần áo góc trong có thể tạo cảm giác riêng tư, và khi nó được gắn vào tường, nó cũng làm cho không gian trở nên tích hợp hơn. Đồng thời tăng khả năng lưu trữ của tủ quần áo nhưng tính thực dụng cũng được cải thiện đáng kể.

Các góc tủ tương đối sâu, nếu bạn lo lắng việc tìm quần áo quá rắc rối thì có thể lắp một chiếc móc áo xoay, có thể xoay 360 độ để dễ dàng cất giữ và không bao giờ sợ tìm quần áo làm bừa bộn tủ quần áo.

Việc tận dụng khéo léo tủ quần áo góc có thể giúp phòng ngủ có thêm 0,51m2 không gian lưu trữ, không còn sợ không có chỗ để quần áo theo mùa, còn lý do để sắm thêm hàng tá váy nữa!

Tủ quần áo góc ngoài: (tủ quần áo mở rộng lên trên, một sự kết hợp siêu thiết thực của 1 + 1> 2)

Nếu có dầm và cột ở lối vào phòng ngủ, sẽ thích hợp hơn nếu bạn tùy chỉnh tủ quần áo từ trên xuống có tủ để đồ, không chỉ giúp tăng thêm chức năng lưu trữ mà còn có thể tận dụng hoàn hảo diện tích sử dụng để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Tuy nhiên, khi lập kế hoạch, hãy chú ý đến độ rộng của ô cửa, và ít nhất nên chừa khoảng cách để một người có thể đi qua dễ dàng.

Tủ bên cạnh giường có thể để quần áo cho tất cả các mùa, tủ tường trên có thể để những đồ không dùng đến như chăn ga gối đệm, ngoài việc cất quần áo, tủ mở ở cửa còn có thể để túi xách, giày dép và các đồ lặt vặt khác. Sự phân công lao động hợp lý giữa hai ngăn tủ giúp cho việc lưu trữ trong phòng ngủ trở nên ngăn nắp hơn.

Tủ quần áo chung

Nếu tủ quần áo dạng góc là trường hợp hiếm gặp thì chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với tủ quần áo một hình. Diện tích phòng ngủ không lớn nên hầu hết tủ quần áo trong phòng ngủ đều được kê sát cửa vào sát tường để tiết kiệm diện tích phòng ngủ. Nếu bạn muốn có nhiều khu vực chức năng như tủ quần áo và bàn làm việc ngoài tủ quần áo. Thì trong quá trình trang trí, việc bố trí các đồ nội thất khác nhau phải được xem xét cẩn thận.

Tủ quần áo + bàn làm việc: (2 trong 1 siêu sắp xếp, thiết kế tích hợp đa chức năng)

Nếu bạn muốn làm việc trong phòng ngủ nhưng cảm thấy tốn quá nhiều diện tích để kê một chiếc bàn làm việc thì sự kết hợp giữa tủ quần áo và bàn làm việc chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất, không chỉ tận dụng không gian tối đa mà còn đảm bảo sự thống nhất về phong cách không gian.

Sử dụng vách ngăn trên bàn làm việc để tạo thành giá sách đơn giản, tận dụng hết không gian bên trên, vừa thiết thực lại không quá chật chội. So với tủ quần áo và bàn làm việc được đặt riêng biệt, tính toàn vẹn trực quan của phòng ngủ mạnh mẽ hơn sau sự kết hợp này và một khu vực văn phòng thoải mái cũng có thể được tạo ra trong phòng ngủ.

Tủ quần áo + tủ trang điểm: (tích hợp tủ quần áo và tủ trang điểm, tiết kiệm không gian và thời gian)

Bàn trang điểm là món đồ nội thất bắt buộc phải có trong phòng ngủ của mỗi cô nàng. Nhưng nếu diện tích phòng ngủ nhỏ, chỉ đặt bàn trang điểm thì hơi tốn diện tích, hãy cân nhắc kết hợp tủ quần áo và bàn trang điểm.

Mỹ phẩm, đồ trang trí và thậm chí cả sách có thể được đặt trên kệ và mặt bàn của bàn trang điểm. Tủ ngăn kéo ở góc dưới bên trái cung cấp nơi để những vật có giá trị như vòng cổ, vòng tay.

Tủ quần áo âm tường kết hợp không chỉ tận dụng hết không gian trên cùng của bàn trang điểm mà còn giữ nguyên phong cách chung của phòng ngủ. Hai khu vực chức năng để đồ và thay đồ được tích hợp nhưng lại độc lập với nhau, vừa đẹp mắt, phóng khoáng lại vừa có chức năng lưu trữ mạnh mẽ.

Tủ quần áo cửa sổ

Tủ quần áo + tủ cửa sổ lồi: Bố trí đa chức năng 3 trong 1, tủ cửa sổ lồi lõm cứng dọc theo cửa sổ

Nếu phòng ngủ không có cửa sổ lồi, hãy cố gắng lên cửa sổ. Một tủ thấp được đặt dọc theo cửa sổ tạo hiệu ứng tủ cửa sổ lồi, bên phải thiết kế tủ sách phía trên tạo góc đọc sách cửa sổ lồi, thêm một lớp cũng có thể tạo thành khu làm việc trong phòng ngủ. Thiết kế tủ quần áo 3 trong 1 biến phòng ngủ thành một căn phòng đa chức năng.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm bàn đầu giường, nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!