Thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất tối giản thường là một con đường tuyệt vời trong việc tạo ra một ngôi nhà ấm áp và có sắc thái đáng để đầu tư và nhất định không bao giờ lỗi thời hoặc không theo xu hướng nhờ cách tiếp cận thực tế, được đánh giá tốt.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Thiết kế nội thất tối giản rất giống với thiết kế nội thất hiện đại và liên quan đến việc sử dụng các vật dụng cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng. Nó được đặc trưng bởi sự đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng làm điểm nhấn. Nó thường kết hợp một sơ đồ mặt bằng mở, nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng, và nó tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của một số yếu tố cần thiết.

Các yếu tố của thiết kế nội thất tối giản

Các bước để thành thạo trang trí nhà tối giản bắt đầu từ triết lý của bạn, không phải đồ nội thất của bạn. Tuy nhiên, một số yếu tố nhất định sẽ giúp bạn thiết lập phong cách theo các quy tắc của thiết kế tối giản.

Các yếu tố cần thiết

Phương pháp tối giản chỉ sử dụng các yếu tố thiết yếu: ánh sáng, hình thức và vật liệu đẹp, thường là trong bố cục không gian mở , để tạo cảm giác tự do và thư giãn. Không có sự trang trí và trang trí quá mức. Thay vào đó, một vài chi tiết được sử dụng không phức tạp và kết hợp hài hòa vào khung cảnh. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật duy nhất trang trí tường phòng khách, hoặc một bình hoa xinh đẹp trên bàn ăn.

Đường nét sạch sẽ

Đồ nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực dụng. Bề mặt phẳng, nhẵn và các đường nét khỏe khoắn, sạch sẽ tạo ra những tuyên bố táo bạo nhấn mạnh tính chất thiết yếu của từng mặt hàng. Bạn sẽ không tìm thấy đồ đạc và phụ kiện có hoa văn cao hoặc đồ trang trí nhiều chi tiết. Thay vào đó, trọng tâm là sự tinh khiết và đơn giản của hình dạng và hình thức.

Mặt bàn và bề mặt rõ ràng và sạch sẽ, những bức tường trần với các tác phẩm nghệ thuật tối thiểu và loại bỏ sự lộn xộn, bao gồm cả đống giấy tờ và bộ sưu tập đồ đan móc cũng rất cần thiết để tạo ra một không gian tối giản.

Bảng màu đơn sắc

Màu đơn sắc bao gồm màu trắng, be và xám là đặc trưng của những không gian được thiết kế tối giản.

Xu hướng thiết kế này mong muốn giảm hình thức và màu sắc về trạng thái đơn giản nhất, để tạo ra không gian thoáng mát, tươi sáng và trang nhã. Bảng màu bao gồm các sắc thái tự nhiên nhẹ nhàng và mềm mại như xám lạnh và ấm áp được làm dịu đi bởi các tông màu nước và nude.

Làm cho một không gian tối giản trông ấm áp và thân thiện

Không gian tối giản có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ cái nhìn rõ ràng, sạch sẽ, không lộn xộn và đơn sắc. Không gian bớt lộn xộn giúp giải tỏa tâm trí và tạo cảm giác bình tĩnh về thị giác. Tuy nhiên, một số thiết kế tối giản có nguy cơ tạo cảm giác hơi vô hồn. Để tránh điều này, và để đảm bảo không gian được thiết kế tối giản của bạn cũng mang lại cảm giác thân thiện, bạn có thể thực hiện một vài điểm nhấn nhỏ. Cho dù đó là nhà bếp, phòng ngủ hay không gian tiếp khách, đây là một số cách để tăng thêm sự ấm áp và màu sắc cho những căn phòng tối giản của bạn.

Kết hợp các sắc thái và kết cấu khác nhau

Khi sử dụng bảng màu đơn sắc, một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp cho không gian là kết hợp các sắc thái khác nhau và kết hợp các kết cấu. Ví dụ, việc sử dụng giấy dán tường bằng vải lanh, vải len mềm và thảm trong phòng ngủ sẽ tạo thêm sự ấm áp nhẹ nhàng. Trong phòng tắm, kết cấu và hạt của các mẫu gạch có thể tạo thêm sự thu hút cho thị giác trong khi vẫn duy trì một bảng màu trung tính, trong khi các phụ kiện bằng gỗ có thể làm dịu các yếu tố thô, trắng hoặc bê tông.

Kết hợp hàng dệt

Vải dệt thêm kết cấu và cung cấp thêm kích thước và sự ấm áp cho không gian. Vải lanh, bộ đồ giường, đệm và thảm trải sàn bằng các loại vải dệt khác nhau như vải lanh, len và bông chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể thêm ấm áp và thoải mái cho căn phòng trong khi vẫn duy trì phong cách tối giản .

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Tủ quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!