Tuyệt chiêu làm sạch đồ gỗ – Mới toanh đón Tết

Có cách nào thật đơn giản để đồ nội thất gỗ nhà bạn sáng bóng như mới không? Câu trả lời thật tuyệt vời là có. Hôm nay Bemos sẽ mách bạn những tuyệt chiêu làm sạch đồ gỗ và hãy áp dụng ngay nhé, bạn sẽ ngạc nhiên đó!

Làm sáng bóng đồ gỗ với sữa tươi

Sữa tươi giúp gỗ trở nên bóng và cứng hơn vì vậy dùng 1 ít sữa tươi để lau chùi đồ gỗ rồi sau đó dùng bàn chải nhúng nước để lau sạch lại sẽ giúp món đồ gỗ nhà bạn trở nên sáng bóng. Lưu ý: sữa tươi hấp dẫn nhiều côn trùng nên để tránh hư hại món đồ bạn nên lau chùi thật sạch lớp sữa tươi.

Ngoài ra bạn có thể dùng bia hoặc dầu paraffine (hay còn gọi là dầu trắng) để giúp đồ gỗ thêm sáng bóng. Dùng một tấm vải thấm bia/dầu trắng chùi lên gỗ để đánh bay những vết bẩn. Lưu ý: Nếu dùng dầu trắng, khi đã khô bạn chà lại bằng dầu thông để có được độ sáng bóng như ý.

 

làm sạch đồ gỗ

Bia và sữa tươi sẽ làm bạn ngạc nhiên với khả năng làm mới đồ gỗ của chúng

Làm sạch đồ gỗ với giấm

Bạn hãy tạo ra dung dịch lau chùi từ giấm,  pha loãng theo tỉ lệ ¼ giấm ¾ nước sạch, kết hợp với nước trà xanh đặc. Bôi dung dịch giấm pha lên bề mặt gỗ,  rồi dùng vải thấm nước trà xanh đặc, sau đó lau chùi vết bẩn trên đồ gỗ mà bạn cần xử lý.  Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp dung dịch giấm và dầu ô liu để thay thế.

Giấm có khả năng làm sạch các vết bẩn trên gỗ và nhiều chất liệu khác nhau. Với cách làm này sẽ giúp đồ gỗ nhà bạn trở nên sáng bóng như mới.

Bạn đã ngạc nhiên chưa?

Tẩy những vết ố bẩn trên bề mặt gỗ do ruồi và côn trùng bằng bột gạo

Đồ gỗ để trong nhà lâu ngày thường sẽ bị côn trùng bu bám tạo ra những vết loang lỗ làm giảm tính thấm mỹ. Với một ít bột mì, bột gạo và dầu ăn theo tỉ lệ 1:1:1 trộn đều thành hỗn hợp, đem thoa lên vết bẩn và lau lại với nước sạch thì dù vết bẩn do côn trùng bám bao lâu trên gỗ, bạn vẫn có thể xử lý sạch hoàn toàn. Mách bạn: hiệu quả sẽ tương tự nếu bạn thay bằng hổn hợp dầu ô liu và bột nở.

Ngoài ra những vết bẩn do nước ngọt, dầu mỡ, trà cũng sẽ dễ dàng bám lại trên gỗ, để tẩy sạch những loại vết bẩn này: bạn cho một vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng đem chưng cách thủy đến khi dầu và sáp nóng chảy quện vào nhau. Sau đó chà mạnh hỗn hợp này lên vết bẩn, bạn sẽ rất bất ngờ về hiệu quả của cách làm này.

 

làm mới đồ gỗ

 

Đối với các sản phẩm gỗ của Bemos, bạn sẽ không phải vất vả lau chùi mà chỉ cần một thao tác lau bằng khăn ẩm đơn giản là bề mặt gỗ của bạn đã trở nên sáng bóng do công nghệ sơn UV hiện đại không những đẹp và sang trọng mà còn giúp bạn dễ dàng làm sạch bề mặt. Hãy tham khảo ngay tại đây nhé:

Website Bemos

Fanpage: Nội thất Bemos

Youtube: Nội thất Bemos

Nguồn tham khảo: hows.vn và afamily.vn

Gọi ngay!