Ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ tận dụng không gian

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ với một căn bếp có không gian nhỏ, việc thiết kế nhà bếp sẽ không quá dễ dàng. May mắn thay, có rất nhiều ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ giúp tối đa hóa việc lưu trữ và hiệu quả. Đó là tất cả về việc làm với cách bố trí không gian của bạn, cho dù nhà bếp của bạn bị giới hạn trong một bức tường duy nhất, hình chữ U hay nằm gọn trong một góc. Cho dù bạn đang cải tạo và bắt đầu lại từ đầu hay chỉ muốn làm mới không gian hiện có của mình, bạn sẽ muốn thử những thứ ý tưởng này!

Thiết kế không gian nhà bếp nhỏ tận dụng mọi không gian lý tưởng nhất

Tối đa hóa khả năng lưu trữ và hiệu quả trong nhà bếp của bạn với những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ và các thủ thuật thiết kế tiết kiệm không gian này.

1. Thêm khu vực chuẩn bị

Bạn có thể không có không gian để mở rộng hoặc thêm một hòn đảo đầy đủ, vì vậy hãy nghĩ đến việc mang một chiếc bàn có thể làm nhiệm vụ kép như một nơi chuẩn bị và ăn uống. Ngay cả một bàn điều khiển hẹp cũng có thể hoạt động như một nơi để đặt các công cụ và nguyên liệu trong khi bạn nấu ăn.

2. Đầu tư vào bộ nhớ linh hoạt

Trong một căn bếp nhỏ, bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo khi nói đến việc lưu trữ. Thay vì đầu tư vào các kệ thông thường, giá đỡ bảng từ dây này tối đa hóa khả năng lưu trữ bằng cách thích ứng với nhu cầu nhà bếp của bạn. Thêm vào hoặc cất đi các kệ, treo ngược ly và thậm chí giới thiệu một giá rượu. Khi không gian ở mức cao, bạn cần đảm bảo rằng mỗi inch đều có giá trị.

3. Thêm chỗ ngồi cho căn bếp nhỏ của bạn

Sử dụng khu vực quầy phụ đó cho bữa tối bình thường hoặc cà phê buổi sáng của bạn. Kéo lên một vài barstools và tận dụng thêm một điểm ăn uống.

4. Lắp đặt đèn mặt dây hoặc đèn chiếu sáng nổi bật

Lắp đặt đèn để làm sáng toàn bộ khu bếp. Bạn không bao giờ có thể có đủ ánh sáng trong nhà bếp, và tôi luôn chiếu sáng bằng các đồ đạc trang trí trên đảo và trạm chuẩn bị. Ánh sáng tốt, nhiều ánh sáng là điều vô cùng quan trọng trong khi nấu ăn.

5. Sắp xếp siêu ngăn nắp trong tủ của bạn

Đối với bất kỳ không gian nhỏ nào (nhà bếp hoặc nơi khác), sắp xếp ngăn nắp là điều cần thiết. Khi không gian thiếu thốn, bạn sẽ không thể lãng phí bất kỳ khoảng trống nào — ngay cả không gian ẩn bên trong tủ của bạn. Tích trữ các khay đựng thức ăn , hệ thống phân loại gia vị và bất kỳ thứ gì khác sẽ hợp lý hóa và tối đa hóa kho lưu trữ trong nhà bếp của bạn.

6. Cài đặt bảng nổi

Nếu căn bếp hình chữ L của bạn đối diện với một bức tường trống, tại sao không tận dụng nó? Lắp đặt kệ nổi hoặc bàn để có thêm quầy hoặc không gian ăn uống. Đối phó với một không gian hẹp? Lắp đặt một chiếc bàn có thể gập xuống để phẳng với tường khi không sử dụng.

7. Thêm một đảo bếp

Ngay cả khi căn bếp của bạn có diện tích hẹp, bạn vẫn có thể mang vào một chiếc đảo bếp nhỏ gọn . Hãy xem xét một hòn đảo lăn, có thể được đẩy ra khỏi đường khi bữa tối đã sẵn sàng. “Đừng nghĩ rằng nếu bạn có một nhà bếp nhỏ mà bạn không thể có một hòn đảo. Bạn có thể; bạn chỉ cần đặt nó vào bánh xe để khi bạn đang làm việc và bạn cần một hòn đảo, nó ở đó. Còn khi khách đến, bạn có thể đẩy nó sang một bên hoặc di chuyển nó vào phòng ăn hoặc phòng khách và để nó trở thành quầy bar.

8. Sử dụng màu sáng để mở rộng trực quan căn bếp nhỏ của bạn

Căn bếp càng đơn giản thì càng có cảm giác rộng hơn.  Ngoài ra, sơn trắng sẽ giúp lan tỏa và phản chiếu ánh sáng xung quanh, điều này cũng làm cho không gian có vẻ lớn hơn.

9. Tối đa hóa không gian sàn với một góc ăn uống

Hình dạng của căn phòng có thể có tác động lớn như diện tích hình vuông. Điều quan trọng là phải chú ý đến cấu trúc nhà bếp của bạn. Nếu bạn có một ngóc ngách ăn uống nhỏ, thì hãy chọn một chiếc bàn tròn mở ra không gian sàn và chứa được nhiều người hơn một chiếc bàn vuông.

10. Loại bỏ mọi sự lộn xộn

Sự lôn xộn là nguyên nhân khiến cho căn bếp của bạn có cảm giác nhỏ và trật hơn. Chính vì vậy, hãy cố gắng loại bỏ những đồ đạc không cần thiết và dọn xẹp lại không gian một cách ngăn lắp và gọn gàng.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm bàn đầu giường, nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Bàn trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!